Trung tâm lô hội (Aloe Vera Center)

0 reviews Viết review

Trung tâm lô hội là một địa điểm đặc biệt ở thành phố Pontianak, Indonesia. Tại đây, bạn có thể tự do chiêm ngưỡng những cây lô hội với kích thước khổng lồ, quan sát quy trình chế biến cũng như mua các sản phẩm từ lô hội mang về nhà

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Jl. Budi Utomo No.29, Siantan Hilir, Pontianak Utara, Kota Pontianak, Kalimantan Barat, Indonesia

  • Giờ mở cửa: T2- 6: 8h- 16h T7- chủ nhật: Đóng cửa

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU TRUNG TÂM LÔ HỘI

Trung tâm lô hội là nơi trồng cây lô hội trên Budi Utomo, Siantan Hulu, North Pontianak. Từ trạm cuối cùng Kapuas, bạn có thể đi bằng phương tiện giao thông công cộng Siantan đến đây. Tại đây, bạn có thể nhìn thấy những cây lô hội với kích thước khổng lồ. Chỉ cần tưởng tượng, mỗi cây có thể nặng 1.2 kg. Bạn cũng có thể quan sát quy trình chế biến loại cây này thành nhiều loại thực phẩm như thạch, kẹo và bột mì. Ngoài ra, lô hội cũng được chế biến thành kem dưỡng da.

2. TÌM HIỂU TRUNG TÂM LÔ HỘI

  • Khu du lịch nông nghiệp được biết đến với cái tên Trung tâm nha đam này không quá xa, cụ thể là: cách trung tâm thành phố Pontianak khoảng 8,5 km, chính xác trên đường Jalan Budi Utomo, Siantan Hulu, Quận Bắc Pontianak, Tỉnh Tây Kalimantan (Tây Kalimantan). Thành phố Pontianak có cấu trúc đất than bùn (độ pH của đất chua) khiến sự phát triển của cây nha đam phát triển mạnh. Tiềm năng này được khai thác thông qua việc thành lập khu du lịch nông nghiệp Aloe Vera Center đã được đông đảo công chúng và du khách trong và ngoài nước biết đến. Bên trong khu vực trung tâm nha đam còn có trung tâm hoa lan, cụ thể là: trung tâm nuôi trồng các loại lan, trong đó có lan đen, một loại lan đặc trưng của Kalimantan nay đã trở nên quý hiếm.
  • Nha đam (Aloe vera; tiếng Latinh: Aloe barbadensis Milleer) là một loại thực vật đã được biết đến từ 4.000 năm trước và được sử dụng làm phân bón cho tóc, chữa lành vết thương và chăm sóc da. Loại cây này có nguồn gốc từ quần đảo Canari, khu vực Bắc Phi. Cùng với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, lợi ích của cây nha đam đang ngày càng phát triển để làm nguyên liệu cho ngành dược phẩm và mỹ phẩm, cũng như nguyên liệu cho các loại thực phẩm và đồ uống có lợi cho sức khỏe. Nhìn chung, lô hội là một trong 10 loại thực vật bán chạy nhất trên thế giới có tiềm năng phát triển làm dược liệu và nguyên liệu công nghiệp. Nha đam cũng rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như: axit amin, khoáng chất, vitamin, polysaccharid và các thành phần khác rất có lợi cho sức khỏe. Nha đam được biết là có tác dụng chống viêm, chống nấm, chống vi khuẩn và giúp quá trình tái tạo tế bào. Ngoài tác dụng hạ đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường, kiểm soát huyết áp, kích thích khả năng miễn dịch của cơ thể chống lại sự tấn công của ung thư, có thể dùng làm dinh dưỡng hỗ trợ người bị ung thư, HIV / AIDS.
  • Trung tâm nha đam Pontianak chính thức được thành lập vào năm 2002, mặc dù nghề trồng nha đam ở Pontianak đã tồn tại từ năm 1990. Trung tâm trồng cây nha đam này chịu sự giám sát quản lý của Chính quyền thành phố Pontianak. Sự phát triển của khu vực này là kết quả của sự hợp tác giữa Chính quyền thành phố Pontianak và Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển (Balitbang) của tỉnh Tây Kalimantan, cũng như sự tham gia của BPPT Serpong. Trung tâm Aloe Vera Pontianak đã phát triển rất nhanh chóng và đã thành công trong việc góp phần tăng Thu nhập Gốc Khu vực (PAD) của Thành phố Pontianak.
  • Tại khu vực này, chúng ta có thể tự mình nếm thử và tận mắt chứng kiến ​​cây nha đam được chế biến hợp vệ sinh như thế nào bằng cách sử dụng công nghệ thích hợp thành bột và nhiều loại thực phẩm đặc biệt khác nhau như: rau câu, thạch, sô cô la, nước ép nha đam, chè và các loại. các loại đặc sản ẩm thực khác cũng như các sản phẩm làm đẹp khác nhau. Các sản phẩm chế biến từ ngành công nghiệp này đã được xuất khẩu sang một số nước lân cận như: Malaysia và Brunei Darussalam. Du khách có thể nếm thử các loại thực phẩm chế biến sẵn này hoặc làm chúng làm quà lưu niệm đặc trưng của Pontianak Ngoài ra, Trung tâm Aloe Vera Pontianak cũng có thể tiếp nhận các chuyến thăm công nghiệp / nhóm giáo dục từ các cộng đồng và cơ quan khác nhau, cả trường học, chính phủ và tư nhân.

3. ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM LÔ HỘI

  • Địa chỉ: Jl. Budi Utomo No.29, Siantan Hilir, Pontianak Utara, Kota Pontianak, Kalimantan Barat 78243, Indonesia
  • Các giờ: 08:00 - 16:00
  • Điện thoại: +62 561 887017

0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh