Tượng đài bàn tay mở (Open Hand Monument)

0 reviews Viết review

Tượng đài bàn tay mở là một tác phẩm điêu khắc hình bàn tay được thiết kế bởi Le Corbusier giữa ba tòa nhà của chính phủ Chandigarh. Bàn tay của tác phẩm điêu khắc này có nghĩa là: hòa bình, hòa giải, công khai và công khai được chấp nhận.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 31, Capitol Complex, Uttar Marg, Chandigarh, 160001, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 9g00 - 20g00

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU TƯỢNG ĐÀI BÀN TAY MỞ

Khu phức hợp Capitol cũng bao gồm Đài tưởng niệm Bàn tay Mở, một tác phẩm điêu khắc công cộng khổng lồ đã trở thành biểu tượng của thành phố. Tăng lên độ cao 85 feet từ 'rãnh cân nhắc' bị trũng, nó trông giống như một cây thánh giá giữa một con chim bồ câu đang bay và một bàn tay đang mở. Nó quay theo gió, giống như một chiếc máy bay thời tiết. Theo Le Corbusier, bàn tay rộng mở “cho và nhận”, và là dấu hiệu của sự lạc quan.

2. TÌM HIỂU TƯỢNG ĐÀI BÀN TAY MỞ

Đài tưởng niệm Bàn tay rộng mở là một công trình kiến ​​trúc mang tính biểu tượng được thiết kế bởi Le Corbusier, tọa lạc tại Capital Complex ở Chandigarh, Ấn Độ. Đó là biểu tượng của Chính phủ Chandigarh, tượng trưng cho 'bàn tay để cho và bàn tay để nắm lấy; hòa bình và thịnh vượng, và sự thống nhất của nhân loại '. Là ví dụ lớn nhất trong số nhiều tác phẩm điêu khắc Bàn tay mở của Le Corbusier, nó cao 26 mét (85 ft) và xoay trong gió.

Bàn tay mở đã trở thành một dự án công cộng chứ không phải là một biểu tượng riêng khi Le Corbusier lên kế hoạch cho thành phố Chandigarh, nơi cộng sự và em họ Pierre Jeanneret của ông khi đó đang làm kiến ​​trúc sư trưởng và cố vấn quy hoạch thị trấn, giám sát việc xây dựng Chandigarh. Le Corbusier đã lên kế hoạch dựng Bàn tay mở trên nền cảnh đẹp của dãy Himalaya. Anh ta gọi địa điểm mà anh ta đã chọn là 'Pit of Contemplation'. Bất chấp những nỗ lực tìm kiếm tài trợ, phải hai mươi năm sau cái chết của Le Corbusier vào năm 1965, Bàn tay mở, dự án mơ ước của ông, mới được thực hiện.

3. ĐỊA CHỈ TƯỢNG ĐÀI BÀN TAY MỞ

  • Địa chỉ: 31, Uttar Marg, Capitol Complex, Sector 1, Chandigarh, 160001, Ấn Độ
  • Mở cửa: 1964
  • Giờ mở cửa: 09:00 - 20:00
  • Chiều dài: 26 m (85 ft)
  • Kiến trúc sư: Le Corbusier

0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh