Tòa án tối cao Chandigarh (Chandigarh High Court)

0 reviews Viết review

Tòa án tối cao Chandigarh tức Tòa án Tối cao chung cho các bang Haryana và Punjab và Lãnh thổ Liên minh Chandigarh được thiết kế bởi Le Corbusier.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Gate No 3, Shop No 2, Punjab and haryana high court, Chandigarh, 160001, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: T2 - T7: 10g00 - 17g00

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU TÒA ÁN TỐI CAO CHANDIGARH

Tòa án tối cao Punjab và Haryana, là một tổ chức chung cho các Bang Punjab, Haryana và lãnh thổ Liên minh Chandigarh. Tọa lạc tại thủ đô Chandigarh ở chân đồi của Dãy Shivalik, nó được thiết kế bởi Kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp Le Corbusier và do đó tự hào là một kỳ quan kiến ​​trúc.

2. TÌM HIỂU TÒA ÁN TỐI CAO CHANDIGARH

  • Khu phức hợp Tòa án, do sự sáng chói về mặt kiến ​​trúc, được các sinh viên Kiến trúc từ khắp nơi trên thế giới tập trung để nghiên cứu về thiết kế và các khía cạnh của nó. Nó cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng cho những người đến thăm Chandigarh. Một bảo tàng, với sự trưng bày tuyệt đẹp các hiện vật, tài liệu quý hiếm và mô tả giới thiệu cách Tòa nhà Tối cao ra đời, cũng là một phần của khuôn viên Tòa án Tối cao Punjab và Haryana.
  • Sau khi Ấn Độ độc lập và Phân vùng của nó vào ngày 15 tháng 8 năm 1947, một Tòa án Tối cao riêng biệt của Punjab được thành lập, có trụ sở tại tòa nhà Peterhoff lịch sử ở Shimla . Điều này có quyền tài phán đối với các lãnh thổ trước đây của Liên minh các bang Patiala và Đông Punjab và tỉnh Punjab của Ấn Độ thuộc Anh, hiện bao gồm các khu vực thuộc Punjab, Delhi, Himachal Pradesh và Haryana của Ấn Độ. Từ ngày 17 tháng 1 năm 1955, Tòa án được chuyển đến địa điểm hiện tại ở Chandigarh. Đó là tại Peterhoff nơi thử nghiệm củaNathuram Godse, người đã ám sát Mahatma Gandhi, diễn ra vào năm 1948–49.
  • Việc thành lập Himachal Pradesh vào ngày 15 tháng 8 năm 1948 đã dẫn đến một Tòa án Ủy viên Tư pháp riêng biệt (tương tự như Tòa án Cấp cao) được thành lập cho bang đó và do đó thẩm quyền của tòa án Punjab bị giảm bớt. Một Tòa án Tối cao riêng biệt được thành lập cho Lãnh thổ Liên bang Delhi theo Đạo luật Tòa án Tối cao Delhi năm 1966. Ba Thẩm phán của Tòa án Tối cao Punjab được chuyển đến Tòa án Cấp cao Delhi, được thành lập vào ngày 31 tháng 10 năm 1966.
  • Le Corbusier, một kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Pháp, được chọn để thực hiện dự án xây dựng tòa án tối cao. Thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ, Jawaharlal Nehru, đã nhiệt tình ủng hộ dự án và luôn quan tâm đến việc thực hiện dự án. Khi đến thăm dự án vào ngày 2 tháng 4 năm 1952, ông tuyên bố "Hãy để đây là một thị trấn mới biểu tượng cho tự do của Ấn Độ, không bị gò bó bởi những truyền thống của quá khứ, một biểu hiện của niềm tin của quốc gia vào tương lai."

3. ĐỊA CHỈ TÒA ÁN TỐI CAO CHANDIGARH

  • Địa chỉ: Capitol Complex, Sector 1, Chandigarh, 160001, Ấn Độ
  • Mở cửa: 15 tháng 8, 1947
  • Giờ mở cửa: 09:30 - 17:00

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh