Bảo tàng Kiến trúc Chandigarh (Chandigarh Architecture Museum)

0 reviews Viết review

Bảo tàng Kiến trúc Chandigarh bên cạnh Bảo tàng Chính phủ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 10c, Sector 10, Chandigarh, 160011, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 10g00 - 16g40: Từ Thứ 3 đến Chủ nhật

  • Giá vé: 10 rupee

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG KIẾN TRÚC CHANDIGARH

Bảo tàng Kiến trúc Chandigarh được thành lập vào năm 1997 để lập hồ sơ, bảo quản và trưng bày các tài liệu quý hiếm, bản vẽ, bản phác thảo và tài liệu lưu trữ, v.v. liên quan đến việc tạo ra Chandigarh. Tòa nhà điêu khắc do kiến ​​trúc sư SD Sharma thiết kế, được phỏng theo cấu trúc do Le Corbusier thiết kế như một Gian triển lãm tại Zurich, vào năm 1965 - Tòa nhà BẢO TÀNG THÀNH PHỐ được xây dựng bằng bê tông. Khối hình khối chính của bảo tàng là một cấu trúc đơn giản nhưng thanh lịch bằng bê tông bắt nguồn từ hai hình vuông được đặt ở một vị trí ngoài kế hoạch. Mái nhà đôi nổi bật trên sân thượng của cấu trúc chính có dạng hai kim tự tháp - một thẳng đứng và một ngược lại trên mỗi hình vuông.

2. TÌM HIỂU BẢO TÀNG KIẾN TRÚC CHANDIGARH

  • Bảo tàng Kiến trúc Chandigarh là một trong ba tòa nhà nằm trong quần thể bảo tàng Sector 10. Bảo tàng Kiến trúc, còn được gọi là Bảo tàng Thành phố, luôn là bảo tàng yêu thích của tôi ở Chandigarh. Câu chuyện về sự sáng tạo của Chandigarh trở nên sống động đối với tôi trong tòa nhà này.
  • Tòa nhà chứa Bảo tàng Kiến trúc được thiết kế bởi Kiến trúc sư SD Sharma, người được đào tạo trực tiếp dưới thời Corbusier và Jeanneret. Thiết kế cơ bản của tòa nhà dựa trên một tòa nhà do Corbusier tạo ra như một gian hàng triển lãm ở Zurich, Thụy Sĩ. Sau cái chết của Corbusier, Sharma được giao nhiệm vụ thiết kế tòa nhà cho Bảo tàng Thành phố và giám sát việc tạo ra nó. Tòa nhà bảo tàng Kiến trúc phải được lên ý tưởng và thiết kế theo cách tương đồng với Bảo tàng Nghệ thuật liền kề. Tòa nhà là một ví dụ tuyệt vời về chủ nghĩa hiện đại được thực hiện đúng cách. Tôi đã có vinh dự được gặp SD Sharma (nay đã ngoài 80 tuổi) và nghe ông ấy nói về tòa nhà này.
  • Bảo tàng Nghệ thuật và Bảo tàng Khoa học, hai bảo tàng khác nằm trong quần thể bảo tàng Sector 10, thường rất nhộn nhịp với học sinh và khách du lịch. Bảo tàng Kiến trúc hiếm khi đông đúc; một số ít du khách được phát hiện bên trong là du khách nước ngoài đang tìm cách khám phá di sản của Corbusier hoặc những người có không khí hơi hoang mang vì vô tình lạc vào.
  • Bảo tàng trưng bày các bức thư gốc và thư từ giữa các quản trị viên và các kiến ​​trúc sư đã tạo ra bản thiết kế của Chandigarh. Các bản vẽ và kế hoạch ban đầu cho thành phố được hiển thị cùng với các bức ảnh về thành phố đang phát triển trong các giai đoạn khác nhau. Một đoạn trích trong khung từ một bức thư được viết bởi Mathew Nowicki chỉ hai tuần trước khi ông qua đời là đặc biệt sâu sắc. Nowicki, cùng với Albert Mayer ban đầu được chọn để lập kế hoạch và xây dựng thành phố mới. Anh ta đã chết một cách bi thảm trong một vụ tai nạn máy bay ở Cairo trên một chuyến đi trở lại Hoa Kỳ từ Chandigarh và sau đó Corbusier được giao nhiệm vụ tạo ra Chandigarh. (xem ảnh đính kèm)
  • Sau đó là đồ nội thất - bảo tàng kiến ​​trúc có một bộ sưu tập tốt các mảnh gốc và các bản sao chép gần đây đại diện cho nhiều thiết kế được tạo ra cho Chandigarh. Một bức tranh tái hiện lại phòng khách của Pierre Jeanneret mang lại cho người ta cảm giác thân mật về con người Jeanneret.

3. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG KIẾN TRÚC CHANDIGARH

  • Địa chỉ: Museum and Art Gallery, Sector 10, Chandigarh, 160011, Ấn Độ
  • Giờ mở cửa: 09:45 – 16:30

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh