THÀNH PHỐ THỜI TRANG MILAN

#milan #địa điểm du lịch #Italia (Ý) #Châu Âu
Milan nằm ở phía bắc của Ý, vốn nổi tiếng bởi đây thủ đô thời trang của nước Ý và của cả thế giới.
Nổi bật nhất ở trung tâm thành phố và là nơi xuất hiện trên hàng loạt các bức ảnh nghệ thuật đó chính là nhà thờ chính tòa Milan - Duomo di Milano, tên đầy đủ là Metropolitan Cathedral-Basilica of the Nativity of Saint Mary - Thánh đường nguy nga lộng lẫy bậc nhất của nước Ý. Được dành riêng cho Lễ Giáng sinh của Thánh Mary, nó là nơi đặt trụ sở của Tổng Giám mục Milan, hiện là Tổng Giám mục Mario Delpini. Nhà thờ mất gần sáu thế kỷ để hoàn thành: việc xây dựng bắt đầu vào năm 1386, và các chi tiết cuối cùng được hoàn thành vào năm 1965. Nhà thờ nhìn từ xa nổi bật với hàng trăm ngọn tháp nhỏ vươn lên trời cảm tưởng như những chiếc gai nhím nhọn hoắt với màu trắng đặc trưng của đá cẩm thạch và những bức tượng được chạm khắc tinh xảo. 
THÀNH PHỐ THỜI TRANG MILAN
THÀNH PHỐ THỜI TRANG MILAN
THÀNH PHỐ THỜI TRANG MILAN
Nằm ngay bên cạnh nhà thờ chính là khu Galleria Vittorio Emanuele II là trung tâm mua sắm hoạt động lâu đời nhất của Ý với vẻ đẹp tráng lệ không khác gì các công trình kiến trúc khác. Galleria được đặt theo tên của Victor Emmanuel II, vị vua đầu tiên của Vương quốc Ý. Nó được thiết kế vào năm 1861 và được xây dựng bởi kiến ​​trúc sư Giuseppe Mengoni từ năm 1865 đến năm 1877. Ở đây tập hợp rất nhiều các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới, quả không hổ danh là kinh đô thời trang Paris tuy nhiên đối với tôi thì các mẫu mã ở trong khu này về số lượng được trưng bày khá ít, rất khó để đưa ra lựa chọn. 
THÀNH PHỐ THỜI TRANG MILAN
THÀNH PHỐ THỜI TRANG MILAN
Ngay gần đó là Castello Sforzesco - một pháo đài thời Trung cổ được xây dựng vào thế kỷ 15 bởi Francesco Sforza, Công tước của Milan, trên tàn tích của một pháo đài thế kỷ 14. Sau đó được cải tạo và mở rộng, vào thế kỷ 16 và 17, nó là một trong những thành quách lớn nhất ở châu Âu. Được xây dựng lại rộng rãi bởi Luca Beltrami vào năm 1891–1905, hiện nay nó có một số bảo tàng và bộ sưu tập nghệ thuật của thành phố.
THÀNH PHỐ THỜI TRANG MILAN
THÀNH PHỐ THỜI TRANG MILAN
Một nhà thờ khác ở đây là Santa Maria delle Grazie, vừa là nhà thờ và cũng là tu viện Dominica đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Nhà thờ có bức tranh tường Bữa tối cuối cùng của Leonardo da Vinci rất nổi tiếng đối với Công giáo.
THÀNH PHỐ THỜI TRANG MILAN
THÀNH PHỐ THỜI TRANG MILAN
Đường phố trong trung tâm cũng khá nhỏ, cảm giác hơi giống khu phố cổ Hà Nội vì người và xe cũng đông đúc chật chội không kém.
THÀNH PHỐ THỜI TRANG MILAN
THÀNH PHỐ THỜI TRANG MILAN
So với các thành phố khác ở Ý như Rome, Venice, Florence thì Milan cũng không có nhiều điểm tham quan lắm tuy nhiên nó vẫn là một trong những thành phố thu hút nhiều khách du lịch nhất của Ý đặc biệt là những tín đồ thời trang.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)