Cách Hoàn Tiền Vé Và Phí Sân Bay Của Air Asia

#Đông Nam Á #Vé máy bay
Air Asia hãng hàng không giá rẻ quốc dân của Đông Nam Á. Hằng năm, hãng tung ra cũng kha khá đợt khuyến mãi với mức giá siêu rẻ. Và thường thì thời điểm bạn book vé đến ngày bay cách nhau cũng khá xa nên đôi khi bạn bị phát sinh việc bận không đi được thì cũng đừng vội bỏ tấm vé nhé, bạn vẫn có thể yêu cầu hãng hoàn lại tiền thuế sân bay cho bạn
Lần đầu tiên viết bài riêng chia sẻ về các tips du lịch sau 2 năm đi bụi của mình. Thật ra thì cũng không phải lần đầu mình chia sẻ, trong những bài viết, bài review mình cũng có lồng ghép đan xen một số mẹo, kinh nghiệm của bản thân trong các chuyến đi. Hôm nay, nhân dịp mới nhận được tiền hoàn vé của hãng Air Asia mình sẽ tổng hợp lại thành bài viết để chia sẻ với mọi người nhé.
 
Air Asia hãng hàng không giá rẻ quốc dân của Đông Nam Á, nếu bạn nào hay đi du lịch bụi như mình thì chắc không xa lạ với cái tên này nữa. Hằng năm, hãng tung ra cũng kha khá đợt khuyến mãi với mức giá siêu rẻ. Cũng vì là vé rẻ nên thường thời điểm bạn book vé đến ngày bay cách nhau cũng khá xa và đôi khi bạn bị phát sinh việc bận không đi được thì cũng đừng vội bỏ tấm vé nhé, bạn vẫn có thể yêu cầu hãng hoàn lại tiền thuế sân bay cho bạn (chú ý trong vòng 6 tháng ngày chuyến bay của bạn khởi hành theo lịch trình thì bạn mới có thể gửi lệnh hoàn phí sân bay nhé, hãng không hoàn phí sân bay trước ngày khởi hành).
 
Và cũng có thể vì một số lý do nào đó hãng huỷ chuyến bay, huỷ đường bay (mình book vé bay thẳng Hà Nội - Penang cho tháng 02/2020 và sau khoảng 2 tháng book vé thì hãng thông báo huỷ đường bay) nếu gặp trường hợp như mình thì cũng đừng hoang mang nhé, chỉ cần một vài thủ tục nho nhỏ sau đây mình chia sẻ là bạn có thể hoàn tất yêu cầu hoàn tiền vé rồi đó. Lưu ý, đây là giao dịch thanh toán quốc tế nên số tiền bạn được hoàn trả có thể sẽ hơi lâu (mình đợi sau khoảng hơn 1 tháng thì nhận được) và cũng không thể chính xác từng con số như số tiền ban đầu mua vé nhé, (cái này phụ thuộc vào tỉ giá và một số loại phí thanh toán của ngân hàng, nhưng sai số cũng không quá lớn nên bạn có thể yên tâm nhé).
 
 
Bước 1: đăng nhập vào wed hoặc app của hãng (đăng nhập bằng tài khoản mà bạn đã dùng để mua vé nhé). Sau khi đăng nhập xong bạn bấm vào biểu tượng tên tài khoản.
 
 
Bước 2: Lựa chọn mục: trường hợp của tôi.
 
 
 
 
Bước 3: Lựa chọn trò chuyện với AVA (đây là robot trả lời tự động nhé)
 
 
 
Bước 4: sau câu chào mở đầu của robot thì sẽ có list sau sẽ xuất hiện, bạn lựa chọn mục: hoàn tiền.
 
 
Bước 5: bấm tiếp mục: Yêu cầu hoàn tiền mới.
 
 
Bước 6: chọn mục hoàn tiền theo trường hợp cụ thể của bạn. Với trường hợp của mình thì mình chọn: hoàn tiền cho những chuyến bay bị hủy. 
 
 
 
Bước 7: tiếp tục thực hiện theo trình tự hội thoại và bạn nhập mã số đặt vé trong booking của bạn bao gồm 6 ký tự. Sau đó điền họ, tên, ngày sinh của một người bất kỳ có tên trong booking của bạn và địa chỉ mail bạn đã dùng để đặt vé.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Bước 8: Lựa chọn người cần hoàn tiền theo tứ tự trong vé. Chẳng hạn vé của bạn gồm 5 người và trong đó có người số 1 và người số 3 cần hoàn tiền thì bạn chọn 1,3. Trường hợp của mình vé có 1 người duy nhất nên mình chọn 1.
 
 
 
 
 
 
 
Bước 9: robot sẽ yêu cầu bạn trình bày vắn tắt về lý do cần hoàn tiền, bạn có thể nhập bằng tiếng Việt luôn nhé. Sau đó robot sẽ đưa ra cho bạn 2 hình thức hoàn tiền:
 
1. Hoàn tiền vào tài khoản thành viên của bạn trong hệ thống của Air Asia.
 
2. Hoàn trả theo phương thức ban đầu mà bạn đã thanh toán. Với trường hợp của mình thì hãng hoàn tiền vào thẻ Visa mình đã dùng để book vé.
 
 
 
Bước 10: lệnh hoàn tiền đã được chấp nhận và sẽ có 1 mã số tham chiếu cho hồ sơ của bạn. Vậy là hoàn thành rồi đó, cuối cùng sẽ là công cuộc đợi và chờ thôi (mặc dù đợi chờ chưa bao giờ là hạnh phúc nhưng dẫu sao có vẫn còn hơn không).
 
 
 
Mình đã thực hiện và tài khoản của mình cũng đã nhận được tiền hoàn trả, nên bạn có thể yên tâm. Chúc bạn sớm nhận được tiền để book tiếp chuyến bay mới và có thêm nhiều hành trình thú vị.
 
 
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)