Kinh nghiệm du lịch Hà Khẩu (Hekou) - 1 ngày loanh quanh Hekou

#china (trung quốc) #lào cai #Sapa #hà nội
Mình kết hợp chuyến tham quan Hà Khẩu với chuyến Hà Nội - Sapa trong tháng cuối năm. Chuyến đi chốt năm 2019 của mình. 2019 vừa rồi bạn đã đi được những đâu nè, chia sẻ với mình đi.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

1. Chuẩn bị "giấy thông hành" trước khi đi

Theo tìm hiểu thì chi phí làm sổ tự túc là 350k/sổ.
Sau 7777 lần tính đi tính lại, bọn mình vẫn khuyến khích các bạn mua luôn tour đi cho tiện. Ngoài việc không lo lắng khoản đi lại mà còn nhiều lợi ích lắm. Mình sẽ bật mí kĩ hơn ở kinh nghiệm bên dưới nha.
Tổng tiền tour là 550k (Bao gồm: làm sổ, hướng dẫn, di chuyển luôn).
+ Làm sổ:
Làm tự túc hay làm thủ tục theo tour cũng vậy, bạn đều phải chủ động cung cấp các thông tin cá nhân: chụp ảnh mặt trước và mặt sau CMND hoặc CCCD và chụp 1 chiếc ảnh tự nhiên “mộc 100%” không son phấn. Lưu ý để lộ tai và không đeo kính. 
Bọn mình gửi online qua cho bên dịch vụ các thông tin phía trên để họ làm sổ.
Kinh nghiệm du lịch Hà Khẩu (Hekou) - 1 ngày loanh quanh Hekou

2. Đến Hà Khẩu từ Sapa như thế nào

- Cửa khẩu Hà Khẩu nằm ở tỉnh Lào Cai, Việt Nam. Hiện tại không có bất kì chuyến bay nào đi đến Lào Cai cả, nên chỉ có thể bạn bắt xe khách hoặc tàu hỏa từ Hà Nội đến Lào Cai thôi.
- Mình thì bắt xe của Sao Việt (SĐT: 0243 9922 555) cứ 30p có 1 chuyến đi từ Sân Bay Nội Bài, Phạm Văn Đồng hoặc Giải Phóng đi Sapa. Mấy bạn cứ lên trang web hoặc gọi điện trực tiếp đặt vé. Lưu ý nếu đi mấy ngày cuối tuần thì nên chủ động đặt vé sớm hơn 2-3 ngày vì lượng khách du lịch đổ lên Sapa khá đông.
- Trong Combo Tour 550k đi Hà Khẩu bọn mình book có bao gồm luôn chi phí làm sổ, hướng dẫn và luôn đưa đón. 
- Bên Tour hẹn đón bạn khoảng 14h, đón tận nơi tại Sapa luôn, sau đó chở bạn đến thẳng cửa khẩu bên phía Lào Cai làm thủ tục "vượt biên" Hà Khẩu. Một nhóm tour như vậy sẽ tầm 10 người.
Huy Lê được Chang chụp cho này

3. Chơi gì - Ăn gì tại Hà Khẩu (Hekou)

CHƠI GÌ BẠN EH:
Trong chương trình tour du lịch Hà Khẩu (Hekou) sẽ dẫn bạn đi những điểm:
+ Tất tần tật mấy con đường huyền thoại hay thấy check-in trên Facebook hay Instagram.
+ Con đường ăn uống - bán mấy món ngon khó cưỡng
+ Khu trung tâm Hà Khẩu (Quần áo này, quà lưu niệm này đủ hết cả)
=> Mấy khu tham quan như này thì chịu khó đi bộ một tí, không mệt lắm đâu, người "lèo nhèo" như mình còn có thể tung tăng được mà. Mỗi khu sẽ dừng lại tầm 30-40 phút cho bạn ăn uống, mua sắm.
+ Công viên Ánh sáng lấp la lấp lánh vào ban đêm (Khu công viên khá xa nên bạn sẽ được di chuyển bằng xe bus điện - Bạn thấy chụp ảnh lên lớn vậy chứ nó có tí tẹo à, đi tầm 30 phút có chụp hình này nọ là hết trơn).
+ Sau khi tham quan xong xuôi hết cả Công viên Ánh sáng, lại leo lên bus điện chở đến Siêu thị lớn nhất Hà Khẩu để bạn mua sắm.
Phải nói mấy món hàng bán trong siêu thị là cực phẩm, đúng 100% là bên Trung Quốc họ đầu tư mẫu mã sản phẩm đẹp lắm, cùng 1 mặt hàng mà khi xuất khẩu về Việt Nam thì bên này bán rẻ hơn gấp 2-3 lần, nên nhìn cái gì, đụng cái gì cũng muốn mua.
Marvie Ngô
=)))) Hãy xem và ủng hộ chiếc Video của Blogger "nổi lềnh bềnh" nè =))))
ĂN GÌ BẠN À:
+ Khoai tây cay Trùng Khánh: 10NDT/phần (3 đứa mà ăn ná thở)
+ Bánh nướng Chiết Giang:
Bánh thịt heo: 6NDT/cái
Bánh thịt bò: 10NDT/cái
+ Mực nướng: 20NDT
+ Đồ nướng Lẩu: 2 tệ/xiên
+ Trà sữa Nướng Yi He Kou: trung bình tầm 8-11NDT/ly đầy đủ Topping (Cứ upsize hay thêm topping là thêm 1NDT).
Ruột vịt: 15NDT/20 xiên.
+ Bánh bao nhỏ: 8NDT/xửng
Ăn sập Hekou

4. Một số lưu ý khi du lịch Hà Khẩu (Hekou)

+ A...B...C...X...Y...Z...Mình vẫn cứ khuyến khích mấy bạn đi Tour Hà Khẩu. Giá full tour chỉ có 550k/người mà họ lo cho mình luôn chi phí làm sổ thông hành, có hướng dẫn viên, và cả phí di chuyển đưa đón tận nơi tại Sapa luôn.
Đi tour được lợi ích thêm một phần là họ sẽ dẫn bạn qua lối hải quan riêng, nhanh chóng hơn lafddi theo dạng tự túc. Gặp hôm mình đi, máy check vân tay bị hỏng nữa, đứng một hàng dài, hên là đi tour nên được ưu tiện đẩy lên làm thủ tục trước, chứ không đứng đợi mòn mỏi.
+ Cứ đi Hà Khẩu là xác định bạn sẽ mất cả buổi trưa đến tối mới tham quan xong nhé, nên có sắp xếp lịch trình tham quan gì ở Sapa thì chỉ đi buổi sáng thôi nhé. 
+ Tỷ giá 1NDT=3,500VND. Đổi ngay cửa khẩu luôn cho tiện ăn uống, mua sắm.
LINK CÁC BÀI VIẾT KHÁC CỦA MÌNH NÈ:

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh