Kỳ quan khe nứt giữa hai lục địa Âu - Mỹ - Nguồn nước tinh khiết nhất thế giới!

Khe nứt Silfra thuộc phía nam Iceland là nơi duy nhất trên trái đất du khách có thể bơi giữa hai lục địa Âu – Mỹ. Đặc biệt, nơi này cũng sở hữu nguồn nước tinh khiết nhất thế giới khi có thể trực tiếp uống bình thường.

Khe nứt Silfra thuộc phía nam Iceland là nơi duy nhất trên trái đất du khách có thể bơi giữa hai lục địa Âu – Mỹ. Đặc biệt, nơi này cũng sở hữu nguồn nước tinh khiết nhất thế giới khi có thể trực tiếp uống bình thường.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Khe nứt Silfra nằm ở hồ Thingvallavatn tại vườn quốc gia Thingvellir ở Iceland. Một phần khe nứt nằm ở giữa dãy núi Mid Atlantic Ridge thuộc Đại Tây Dương. Đó cũng là nơi có đường phân chia giữa hai lục địa Âu – Mỹ. Mid Atlantic Ridge là dãy núi dài nhất thế giới nhưng hầu khắp đại bộ phận của nó lại chìm dưới biển Đại Tây Dương.
Khe nứt Silfra
Nói khe nứt Silfra là một trong những nơi đặc biệt nhất thế giới cũng không sai. Tại đây, các du khách trong vai trò thợ lặn được tận hưởng nguồn nước trong vắt như pha lê, với tầm nhìn xa lên tới 100m. Đây cũng là nơi duy nhất trên hành tinh này có thể bơi giữa hai lục địa.
Nước ở đây được xem là nguồn nước tinh khiết nhất thế giới, có thể uống trực tiếp
Khe nứt Silfra giống như vết nứt lớn trên bề mặt trái đất. Tại đây, các phiến đá lục địa từ vách đá mở rộng khoảng 2cm mỗi năm. Ở lòng nước sâu của Đại Tây Dương, vết nứt không thấy rõ. Nhưng tại khe nứt Silfra, do nước rất trong và tinh khiết nên thợ lặn sẽ thấy rõ ràng.
Người ta còn gọi Silfra là khe nứt “tử thần” bởi nơi này tồn tại núi lửa ngầm Arnarnes Strytur. Nó tạo ra những mạch nước nóng tới 80 độ C trên mặt đất của hồ Thingvallavatn. Theo các chuyên gia, việc các trận động đất nhỏ vẫn xảy ra hàng năm khiến họ lo ngại về khả năng núi lửa ngầm sẽ “thức giấc” vào thời gian nào đó trong tương lai.chuyên gia, việc các trận động đất nhỏ vẫn xảy ra hàng năm khiến họ lo ngại về khả năng núi lửa ngầm sẽ “thức giấc” vào thời gian nào đó trong tương lai.
Nơi đây còn được mệnh danh là khe nứt tử thầnbở sự tồn tại của núi lửa ngầm Arnarnes Strytur
Nhờ nguồn nước tinh khiết biến khe nứt Silfra thành điểm bơi lý tưởng. Những du khách hay thợ lặn có thể bơi lượn giữa hai lục địa Âu – Mỹ dưới gầm đá dài hàng chục km, đồng thời chạm tay cả vào 2 lục địa trên. Nhiệt độ nước tại đây rất lạnh, thường ở ngưỡng -4 độ C tới -2 độ C do lấy từ sông băng Langjokul. Sự lạnh lẽo khiến thiếu vắng sức sống của nhiều loài sinh vật biển. Nhờ đó, nguồn nước càng trở nên trong vắt. Nước ở đây có thể uống trực tiếp mà không qua xử lý.
Hãy tưởng tượng bạn được bơi lặn trong nguồn nước tinh khiết nhất thế giới, giữa khe nứt 2 lục địa Âu - Mỹ
Dù rất nhiều người từng bơi lặn ở khe nứt Silfra nhưng rất ít người dám lặn sâu vào hang động đá Silfra – nơi có chiều sâu ít nhất 63m. Do lối đi hẹp cùng kết cấu những tảng đá khá lỏng lẻo, có thể sụp đổ nếu va chạm mạnh, chứa đựng nhiều mối nguy hiểm. Được biết, mỗi năm chiều rộng của khe nứt Silfra lại tăng thêm khoảng 2 cm do hai lục địa tách xa nhau thêm.
Chinh phục khe nứt này luôn là điều các thợ lặn chuyên nghiệp lẫn du khách muốn một lần trải nghiệm trong đời

Hình: Internet
Nguồn: Tổng hợp theo Dantri

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh