Mũi Dinh - Tiểu sa mạc ven biển Ninh Thuận

Mũi Dinh là một mũi đất thuộc thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Rang Tháp Chàm khoảng 35km về phía Nam.

Mũi Dinh là một mũi đất thuộc thôn Sơn Hải, xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, cách trung tâm thành phố Phan Rang Tháp Chàm khoảng 35km về phía Nam.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Di chuyển đến Mũi Dinh: Từ trung tâm thành phố Phan Rang Tháp Chàm, các bạn đi theo đường Hải Thượng Lãn Ông đến khi gặp Ngã tư Hải Thượng Lãn Ông và Phạm Văn Đồng thì rẽ phải lên cầu An Đông. Sau khi qua khỏi cầu tiếp tục đi thẳng khoảng 25km cho đến khi những quán giữ xe bên đường và tảng đá ghi chữ Hải đăng Mũi Dinh.
Địa chất vùng Mũi Dinh là đá tảng và đụn cát. Sau khi đến nơi các bạn gửi xe, các bạn phải băng qua một sa mạc cát dài chừng 1km để đến được bãi biển Mũi Dinh. Với những người ngại đi bộ trên cát thì có thể thuê máy cày để chở qua đoạn đường đó, giá 100.000 đồng/lượt, mỗi lượt chở khoảng 10 người.
Nếu tự đi bộ qua sa mạc cát thì chúng ta có thể tự do chọc góc chụp ảnh và có được những tấm ảnh chất như du mục.
Địa điểm có thể tham quan ngắm cảnh chụp hinh: trên đường đi có đi ngang qua đồi cát Nam Cương, khu du lịch Tanyoli, Hải Đăng Mũi Dinh, Biển Mũi Dinh.
Để ngắm nhìn được toàn cảnh biển Mũi Dinh thì các bạn nên đi lên Hải Đăng Mũi Dinh. Vì nằm trên ngọn dốc đứng nên cách duy nhất để đến với ngọn Hải Đăng là đi bộ trên con đường đèo ngoằn ngoèo. Minh đi bộ hết khoảng hơn 30 phút là đến nơi.
Nhìn từ trên cao vừa ngắm được biển, bầu trời và cả những hòn đá tảng chồng lên nhau.
Hiện tại cũng có dịch vụ chở xe máy đối với những ai không đủ sức khỏe, mình chọn đi bộ để tập thể dục và vừa được tự do ngắm cảnh chụp hình.
Biển Mũi Dinh nhìn từ dốc đèo
Cảnh nhìn từ dốc đèo lên Hải Đăng
Đường đèo lên Hải Đăng Mũi Dinh
Biển Mũi Dinh vẫn còn hoang sơ và là một trong những bãi biển đẹp nhất Ninh Thuận, biển Mũi Dinh trong xanh tuyệt đẹp với bãi cát vàng mịn. 
Ăn uống: các bạn có thể ăn uống nghỉ ngơi tắm biển ở các quán ngay bãi biển hoặc chạy ngược về làng chài Sơn Hải ở thôn Sơn Hải.
Những lưu ý cần thiết khi đi biển ở Ninh Thuận: thoa kem chống nắng, nón che nắng, áo dài tay, mắt kính.  
Chúc các bạn có một chuyến đi thú vị.
Phùng Hoàng Minh Duy (Duy Du Hí)

Giá khách sạn xung quanh