Ghé thăm Hồng Kông trong lòng Buôn Ma Thuột

#Review #HongKong ( Hồng Kông ) #buôn ma thuột
Đà Lạt có Hồng Kông bên hông con chợ, còn Đắk Lắk thì có Hồng Kông trong lòng thành phố Buôn Ma Thuột. Nếu có dịp lên Đắk Lắk bạn nhớ ghé thăm Hồng Kông trong lòng Buôn Ma Thuột bạn nhé!
Thấy các bạn đăng hình trên facebook rất nhiều, tôi quyết định tìm đến 'nó'. Tôi đến với 'nó' vào một buổi trưa đầy nắng, gọi là bao nắng luôn. 'Nó' được tôi nhắc đến chính là con hẻm Hồng Kông trong 'lòng' Buôn Ma Thuột. Đi tìm con hẻm, tới được nơi thì khá bất ngờ vì đây là con hẻm thời sinh viên tôi có đi uống cà phê ở đây. Quán ngày xưa có tên là 'Rờ', nhưng bây giờ ’Rờ’ không còn bán nữa, ’Rờ’ bây giờ đã trở thành nơi cho bạn để xe. Khi bạn đến đây để xe, sẽ có nhân viên đưa cho bạn phiếu mua vé. Đây không phải là phiếu vé giữ xe đâu bạn nhé, mà là phiếu mua vé để bạn quy đổi sang nước uống ý. Giá là 25k/ vé/ người. Với vé này bạn sẽ lại quầy order đổi lấy nước uống có giá trị tương đương hoặc bù thêm tiền để chọn loại nước giá cao hơn. Quán còn phục vụ các món nhắm cho bạn ăn nhẹ, nhăm nhi cùng bia, hay những ly trà.
Ghé thăm Hồng Kông trong lòng Buôn Ma Thuột
Đợi ai, chờ ai?
Nép mình vào một góc hẻm nhỏ 188/11 đường A Ma Khê của thành phố Buôn Ma Thuột, hẻm Hồng  Kông xuất hiện tại nơi đây với bao nhiêu góc sống ảo kiểu Hồng Kông làm say đắm biết bao nhiêu bạn trẻ. Thực sự mà nói thì bạn có thể check-in với hầu hết mọi ngóc ngách của quán bởi nó được decor đậm chất Hồng Kông. Hẻm Hồng Kông được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Hồng Kông những năm 60, 70 mang vẻ đẹp độc đáo, cổ xưa được trang trí bởi những tấm biển, những vách tường chữ Trung Hoa đặc trưng, tone màu chủ yếu là màu đỏ. Bên cạnh đó, để tăng thêm sức hút, độ ấn tượng cũng như nét đẹp cổ kính Trung Hoa, con hẻm được trang trí lộng lẫy, rực rỡ với những chiếc đèn lồng màu đỏ với những kiểu dáng khác nhau. Giữa hai bên là dãy nhà trang trí kiểu cũ, cổ xưa còn có một đường ray xe lửa. Không gian không quá rộng rãi, nhưng thoáng đãng, cổ kính và đậm chất nghệ thuật. Tất cả những thứ này tạo nên một con hẻm vô cùng thơ mộng, lãng mạn như là một Hồng Kông thực thụ. Người ta gọi đây là Hồng Kông trong lòng Buôn Ma Thuột, còn tôi gọi vui đây là Hồng Kông trong 'lòng' của kẻ du hành hay Hồng Kông trong 'lòng' những bạn trẻ.
Ban trưa, một bàn chân bước. Cô gái thang thang nơi này :D

Location Loading...
Vé tham quan