Chương 2: Ngày Của Mưa Và Lạc Đường Do Ngáo

Hành trình của ngày thứ 2: Lagi - Mũi Kê Gà - Tp.Phan Thiết - Mũi Né.

Hành trình của ngày thứ 2: Lagi - Mũi Kê Gà - Tp.Phan Thiết - Mũi Né.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: 39 Tổng chi phí: 21,000,000đ
Ngày 29/06/2019 
Ngày thứ hai của hành trình của tôi cũng chẳng có mấy gì tươi đẹp lắm, do lựa chọn thời gian ngay mùa mưa nên cũng đành chịu cảnh mắc mưa liên tục.

Sáng 6 giờ bắt đầu rời Lagi hướng về Mũi Kê Gà. Trên đường đi được một đoạn thì bánh xe trước có cảm giác mềm, trong cốp xe có đem theo ống bơm lấy ra bơm thì mới biết nó không hoạt động. Chạy tìm chổ bơm nhưng không có tiệm sửa xe nào mở cửa mãi khoảng hơn 10km mới tìm được chỗ bom xe, bom xe xong thì mình ghé vào quán bún bò ven đường để ăn sáng. Bún bán khá ngon nhưng chỉ 20 nghìn nhưng do lúc đó không để ý tên quán và gim địa điểm để chia sẻ lại cho các bạn.

Tiếp tục hướng về Mũi Kê Gà do chỉ nhìn Google map một lần nên đến khi nhìn lại lần nửa mới thấy mình chạy lố qua đường về Kê Gà hơn chục km, phải vòng lại một lần nữa mãi đến trưa mới ra được Mũi Kê Gà.

Ra đến nơi thì cũng đến giờ trưa nắng rất gắt phải tìm chổ gửi xe chạy quanh một vòng thì thấy được một cái bản để nơi giữ xe miễn phí quán tên là Trọng Tâm 2, chỉ cần mua một chai nước ủng hộ thôi là cô chú sẽ giữ xe đảm bảo an toàn cho mọi người. Chổ cô chú cũng có cano đưa ra Hải Đăng với vé 2 chiều là 50 nghìn. Từ đất liền ra ngọn hải đăng chừng 100m trở lại.

(Hải Đăng Kê Gà nhìn từ đất liền)
(Hải Đăng Kê Gà vừa mới đặt chân lên đảo)
Hôm nay là lần đầu tiên mình được đi du lịch xa như vậy sau 27 năm, thấy giá vé rẻ nên mua vé thích thú lên cano ra đảo. Ra tới nơi đi một vòng tìm đủ chổ để chụp ảnh nhưng cuối cùng lại chẳng được tấm ra hồn. Quay vài đoạn video lại cũng chẳng được vừa phải chịu cái nắng ức chế và chẳng thu được gì. Tuy vậy vẫn đi dạo ngắm cảnh xung quanh rồi lên cano về đất liền, thế là mất 50 nghìn giờ nghĩ lại thấy nó khá là đắt. Khi vừa vào đất liền thì trời vẫn còn nắng rất gắt, mình đi dạo ven theo bờ biển chừng 10 phút thì nhìn từ phía chân trời xa xôi một dãy mây đen khổng lồ đang kéo đến. Định lấy xe đi thật nhanh để né đám mưa sắp tới, nhưng thấy không kịp nên mon men chụp ảnh và đi dạo quanh bờ biển. Cuối cùng chưa đến 15 phút mây đã kéo đến và mưa dử dội, trốn mưa chổ giữ xe không biết sẽ bao lâu nửa mới đi tiếp được. Ngồi trú mưa trong quán đến tận 12 giờ nhưng mưa vẩn chưa hết, nên kêu một đĩa cơm rang trứng ra ăn. Cơm 35 nghìn nhưng lại thật thất vọng cơm chỉ rang với tỏi và 1 quả trứng gà chiên duy nhất, giờ mới thấy nơi đây chỉ được cái là giữ xe thôi chứ cái gì cũng đắt đỏ cả. Sau 2 ngày đi thì bắt đầu lúa trên người đang gần rụng ra từ từ. Tại mình đi theo kiểu du lịch bụi nên mình chỉ ăn uống rất bình dân và rất tiết kiệm, nên không thể ăn theo kiểu những người du lịch tour ngắn ngày được. Kế hoạch đi 60 ngày mà nếu cứ ăn uống theo kiểu du lịch tour thì không đủ kinh phí đi tiếp được. Còn các bạn nào có điều kiện kinh phí thoáng thì cứ ăn uống và vui chơi thoải mái, vì mình đi chỉ chủ yếu trải nghiệm là chính. (Mình không khuyến khích các bạn ăn cực khổ như mình nhé).

(Bãi biển Mũi Kê Gà tuyệt vời) 

Chắc phải đến hơn 1 giờ chiều thì phải, do những ngày đầu chưa viết nên bây giờ viết lại nên không nhớ rõ giờ giấc cho lắm. Trời vẫn lăm răm mưa đành phải tiếp tục cho đồ vào túi nilon và mặc áo mưa vào để đi tiếp mục tiêu là Mũi Né. Sau khi định vị thì từ đây về Mũi Né khoảng 56km thì bắt đầu đi, đi cũng khá xa Mũi Kê Gà thì thấy ngôi nhà hoang ven biển mấy bạn ưa chụp trên mạng(Lâu Đài Hoang Phan Thiết). Cũng ghé lại định chụp vài tấm ảnh nhưng do trời thì mưa mà góc chụp lại không biết tìm nên lại chạy tiếp sắp đến được Tp. Phan Thiết thì trời bắt đầu mưa rất lớn không thể đi tiếp được nên ghé vào hiên nhà dân trú. Ngồi trú mưa rất lâu chị chủ nhà thấy vậy ra hỏi chuyện và đem bánh và nước đãi mình nhưng mình từ chối không dám nhận chỉ xin cho trú mưa là được rồi.
Đến 3 giờ chiều trong lòng thầm nghĩ nếu mưa cứ thế này thì chắc phải xin chủ nhà cho mình cột võng ngũ nhờ ở hiên nhà một đêm. Nhưng may mắn là mưa cũng bớt mình tạm biệt và cảm ơn chị chủ nhà tốt bụng, tiếp đi mục tiêu là đến được Mũi Né để tìm chổ nghĩ. Mình chạy đến ngã ba ở đó hình như là Bình Hưng trời thì mưa cũng khá lớn nên không thể nhìn định vị thường xuyên nên mình hỏi một người thanh niên ở đây đường ra Mũi Né thì đáng lẻ chạy đường ven biển thì chỉ khoảng 28km nhưng lại bị chỉ ra đường quốc lộ 1A và sẽ phải đi xa hơn 16km. Từ 28km mà chạy thành 44km, trong lòng lúc này cảm giác chán nản vô cùng mình mới đi được ngày thứ 2 mà sao mọi thứ khó khăn đến mức này (Kinh nghiệm là không xem được Google map mà hỏi đường thì nên hỏi 2 3 người trở lên để tránh bị chơi xỏ. Không phải ai cũng thật tình giúp mình đâu).

(Đường mình sẽ đi nếu trời không mưa mà xem được Google Map)

(Con đường được anh tốt bụng chỉ giúp)
Đoạn đường vốn ngắn làm thành ra 5 giờ mấy chiều mới ra tới Mũi Né. Trong cả đoạn đường hầu như mình mắc mưa liên tục cho đến tận Mũi Né thì trời mới bắt đầu sáng trở lại, nhưng mây đen thì vẫn còn đang kéo từ phía chân trời ngoài biển. Chạy lanh quanh kiếm chổ nghỉ lúc này mình biết Booking nhưng lại không hiểu Homestay là gì, cứ suy nghĩ là chỗ này chỉ dành cho đoàn du lịch đông người ở. Trước đây mình chưa từng đi bụi kiểu này và lại cũng chưa từng biết tới loại hình Homestay là gì nữa. Mãi đến tận ngày thứ 7 của hành trình thì mới biết đến Homestay và từ đó mới có chỗ ở rẻ và học được nhiều thứ từ Homestay cho đến hết hành trình của mình. Thật ra giờ nghĩ lại thì chuyến đi lần đầu này của mình là để thoát khỏi cái giếng lâu năm và gỡ bớt lúa trên người ra. Và rèn luyện khả năng chịu đựng và lòng kiên trì của mình, vì hầu như hết trong cả hành trình chỉ thấy toàn những khó khăn và thử thách giới hạn của bản thân.

(Bãi biển Mũi Né) 
Quay lại với Mũi Né chạy ghé cả chục nhà nghỉ ở đây, hôm nay lại ngay thứ 7 nên tất cả điều có giá 200 nghìn một đêm. Nên cũng đành ở đại một đêm gì trời thì cứ mây đen lơ lững không biết sẽ mưa lúc nào. Giờ nhớ lại mà thấy tiếc tiền nhà nghỉ ở đó trong khi Mũi Né có rất nhiều Homestay giá rẻ mà views lại rất đẹp nữa.
Sắp xếp đồ đạc và tắm rửa sạch sẽ sau một ngày dài mắc mưa gần cả 50km, dù còn mệt nhưng lại không muốn bỏ lở việc ra được tới đây và trời đã không còn mưa nên chạy dạo một vòng quanh bờ biển và khu chợ ăn tối. Mũi Né về đêm cũng khá nhộn nhịp và còn có rất nhiều quán cà phê đẹp, nhưng mình đã bắt đầu thấy mệt nên quyết định hôm nay kết thúc ở đây quay về nhà nghỉ để nghỉ ngơi cho ngày mai. 
Thế là ngày thứ 2 kết thúc với việc lạc đường 2 lần và dầm mưa liên tục, và chỉ check được duy nhất Mũi Kê Gà. Sau hai ngày của chuyến đi thì những khó khăn đã bắt đầu xuất hiện liên tiếp, nhìn lại thì 2 ngày vừa qua đa phần chỉ có mưa và chạy dưới mưa. Nhưng đổi lại cũng có một thứ rất quan trọng là được tậm mắt nhìn thấy được những khung cảnh tuyệt vời của Vũng Tàu và Bình Thuận. Và dù không ghi hết được những hình ảnh đó lại được do điều kiện thời tiết, thì cũng đã được trải nghiệm nó cũng là một điều tuyệt vời và may mắn với mình.
Thật ra những ngày phía sau cũng không mấy tốt đẹp cho lắm, và cho đến khi ngày thứ 7 là ngày quyết định sẽ viết lại chuyến đi là ngày mình đã kiệt sức nhất nên đã nằm nghĩ cả ngày ở Homestay để bắt đầu viết lại.
Cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian để xem bài viết này! Nếu có lỗi về từ ngữ và chính tả mong các bạn góp ý và bỏ qua cho! Mình sẽ cố gắng khắc phục.
Trân trọng cảm ơn!


Giá khách sạn xung quanh