Địa điểm này tọa lạc tại thôn Kambute, xã Tu tra, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Cách trung tâm thành phố Đà Lat khoảng 40km . Ngoài việc nơi đây được biết đến là một khu du lịch tâm linh, các bạn trẻ có thể trải nghiệm các hoạt động dã ngoại cắm trại qua đêm giữa núi rừng thiên nhiên cũng khá thú vị.
Xin chào, lại là mình đây. Không quá khi nói mình rất đam mê Đà Lạt và đi du lịch tự túc 1 mình. Đà Lạt có gì mà đi tận 3 lần? Không thấy chán sao? Thì đây sẽ là câu trả lời cho các bạn nhé! Khám phá hành trình du lịch tự túc cùng mình nhaaa.
Chuyến đi với nhiều trải nghiệm thú vị tại Xứ Sở Chùa Tháp, tham quan quần thể angkor wat, angkor thom , với kiến trúc kết hợp của hai nét cơ bản kiến trúc Khmer. Đó là kiến trúc đền núi cùng với những dãy hành lang nhỏ hẹp và dài. Kiểu kiến trúc này tượng trưng cho núi Meru, quê hương của các vị thần trong Ấn Độ giáo. Khu chính điện ba tầng với kiến trúc hình chữ nhật nằm giữa một con hào và lớp tường bao dài 3.6km, được kết nối với nhau bởi nhiều dãy hành lang sâu hun hút. Tổ hợp 5 tháp với một tháp trung tâm và bốn tháp hình vuông là trung tâm của ngôi đền. Angkor Wat quay mặt về phía tây, khác hoàn toàn với những ngôi đền theo phong cách Angkor khác. Cho đến nay vẫn chưa có một lời giải thích thống nhất về ý nghĩa của điều này. Sự phong phú bởi kiến trúc hùng vĩ và hài hòa của nghệ thuật điêu khắc, cùng với số lượng lớn các vị thần được trang hoàng tỉ mỉ trên những bức tường đá đã làm nên một Angkor vĩ đại.
Đây là hành trình đầu tiên mình thực hiện ở tuổi 22 sau khi tốt nghiệp đại học bằng con xe đạp mới mua của chị hai. Hành hình bắt đầu ở quê nhà Cao Lãnh xuyên qua các thành phố, các tỉnh của đồng bằng Sông cửu long. Con đường mình chọn đi là những nơi xa thành phố tìm về những con đường làng với những các đồng lúa bát ngát, những con sông dài với những hàng dừa dài miêng man bên dọc hai bên đường, đó cũng là bước đầu cho hành trình khám phá của mình ước mơ đặt chân tới nhiều miền đất mới của khi con bé. Đạp xe trên những con đường làng đậm chất miền tây, những con đường quê đúng nghĩa với sự bình yên. Sẽ còn nhiều hành trình tiếp nối phía sau tuổi 23 24 25 .... của mình đó có thể là những chuyến đi xa hơn nhưng với mình vạn bước đi luôn bắt đầu từ bước chân đầu tiên và đây là bước chân đầu tiên của mình. Mình sẽ luôn trân trọng và nhớ nó.
Giới thiệu các bạn điểm đến Bạc Liêu cũng khá hấp dẫn và thú vị với những hình ảnh sống động về các ngôi chùa với kiến trúc độc đáo và âm hưởng về môn đờn ca tài tử nam bộ nổi tiếng . Nghe tiếng đàn ai rao sáu câu Như nhớ lại hồn Cao Văn Lầu... ( Lời bài hát Bạc Liêu hoài cổ)
Khi dự báo thời tiết nói cả miền Bắc sẽ mưa những bạn vẫn muốn leo Lùng Cúng? Okay, vậy thì cứ xách balo lên và đi thôi. “And, when you want something, all the universe conspires in helping you to achieve it.”
Y Tí là một xã vùng cao thuộc huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Cũng là một huyện giáp biên giới Trung Quốc với địa hình đồi núi khá phức tạp nhưng cảnh sắc thì tuyệt vời. Đến Y Tí để chiêm ngưỡng cảnh ruộng bậc thang độc đáo của người tây bắc vào cả mùa lúa chín và mùa nước đổ mới thấy hết bức tranh tuyệt tác của thiên nhiên các bạn ạ.
Đây không phải bài review, đây là nhật ký hành trình về một chuyến đi biển trên tàu gỗ tại xã Đông Hải, Trà Vinh. Một chuyến đi kỷ niệm....ngắm xem và nghe ngư dân kể về nghề đáy và nhìn ngắm cảnh lao động thường nhật của họ...