Ruộng bậc thang Jatiluwih - vẻ đẹp chỉ có ở Bali ( Indonesia )

Bali – viên ngọc quý của du lịch Indonesia không chỉ khiến vạn người mê bởi những bãi biển cát trắng trải dài ôm trọng làn nước xanh trong vắt. Nhưng bạn có biết, nơi đây còn sở hữu khu ruộng bậc thang Jatiluwih đẹp nổi tiếng – một điểm dừng chân hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Go-coin được tặng: 0
Bali – viên ngọc quý của du lịch Indonesia không chỉ khiến vạn người mê bởi những bãi biển cát trắng trải dài ôm trọng làn nước xanh trong vắt. Nhưng bạn có biết, nơi đây còn sở hữu khu ruộng bậc thang Jatiluwih đẹp nổi tiếng – một điểm dừng chân hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Một góc tươi đẹp của ruộng bậc thang Jatiluwih
Nằm ở phía Bắc làng Tegallalang, với tuổi thọ hơn 2000 tuổi, ruộng bậc thang Jatiluwih luôn là điểm dừng chân hấp dẫn bậc nhất đối với những ai đặt chân ghé thăm Bali. 
Không chỉ mang trong mình cả niềm tự hào của người dân địa phương, ruộng bậc thang Jatiluwih còn thỏa lòng mong đợi, ngưỡng vọng của mọi người khi được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Trong số tất cả ruộng bậc thang trên thế giới, Jatiluwih là hệ thống đẹp nhất khi lên ảnh chính vì vậy nó luôn nằm trong top đầu lựa chọn của các nhiếp ảnh gia chụp ảnh phong cảnh trên khắp hành tinh. 
Ấn tượng sâu sắc nhất của bất kỳ ai từng ghé thăm ruộng bậc thang Jatiluwih chính là nơi đây được hình thành trên những sườn núi lửa Batukaru – một trong những ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động ở Indonesia. Bạn đừng vội lo lắng về điều này, bởi ngọn núi lửa hiện tại đang chìm sâu trong giấc ngủ và được các nhà địa chất đánh giá là an toàn cho các hoạt động canh tác hay tham quan, trải nghiệm… 
Trước đây, nông dân tại Bali canh tác trên các thửa ruộng này bằng các hình thức, công cụ thô sơ nên hiệu quả kinh tế mang lại không cao. Tuy nhiên, ngày nay người dân nơi đây đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào canh tác, kết hợp cùng việc khai thác các lợi thế du lịch nên hiệu quả kinh tế mang lại sẽ rất cao. 
Khám phá ruộng bậc thang Jatiluwih trên những chiếc xe địa hình ATV
Đặc biệt, việc thăm quan ruộng bậc thang Jatiluwih của bạn sẽ có ấn tượng thú vị khi được trải nghiệm trên những chiếc xe địa hình ATV. 
Nếu là người trẻ ưa trải nghiệm và thử thách bản thân với những con đường đất mòn lòng vòng, thì bạn đừng bỏ qua những cảm giác thú vị khi tham quan Jatiluwih bằng xe địa hình ATV. ATV một loại xe đi đua được mọi địa hình đồng bằng, đồi núi… ngồi trên những chiếc xe địa hình ngắm nhìn những cánh đồng bao la, xanh mướt nhấp nhô như hình sóng rồi nối tiếp nhau từ thấp đến cao vút tận đỉnh đồi, đây chắc hẳn sẽ là hoạt động tuyệt vời mà bạn được trải nghiệm. 
Trước khi bắt đầu hành trình tham quan ruộng bậc thang bằng xe địa hình ATV bạn sẽ trải qua một khóa huấn luyện làm quen với xe và địa hình đồi núi khoảng 15 – 30 phút. Sau đó, hướng dẫn viên sẽ phát mũ bảo hiểm và đồ bảo hộ thân thể cho bạn. 
Sắc hoàng hôn rực rỡ trên những thửa rộng bậc thang
Đặc biệt, thong dong cùng chiếc xe địa hình nếu có dịp được đón ánh hoàng hôn trên cung đường của ruộng bậc thang cũng sẽ là thời khắc tuyệt vời. Khi ánh mặt trời đang khuất dần sau những rặng núi, hắt thứ ánh vàng quện lên những ngọn cây… khung cảnh như được dát vàng đồng thật lung linh, huyền ảo.
Giá khách sạn xung quanh