VỀ THĂM QUÊ “VỢ CHỒNG A PHỦ”

#travelambassador #địa điểm #việt nam #bắc yên #sơn la
Đường lên Hồng Ngài một ngày thu chín, nắng vàng ươm trải dài khắp các triền đồi, xanh thẳm màu nương ruộng bậc thang nối nhau trùng điệp, tự nhiên nghe đâu đó văng vẳng trong gió lời của Mị “A Phủ, cho tôi đi. Ở đây thì chết mất” trong câu chuyện của Tô Hoài.
Ngày bắt đầu: 29/09/2019 Số ngày: 3 Tổng chi phí: 1,100,000đ
Nằm hun hút trong núi rừng Tây Bắc, lặng lẽ cho mình một khoảng trời riêng, Hồng Ngài như cô gái miền sơn cước mang vẻ đẹp giản dị của người vùng cao. 
VỀ THĂM QUÊ “VỢ CHỒNG A PHỦ”
Nụ cười của một thiếu phụ người H'Mông ở Hồng Ngài
Đường lên Hồng Ngài một ngày thu chín, nắng vàng ươm trải dài khắp các triền đồi, xanh thẳm màu nương ruộng bậc thang nối nhau trùng điệp, tự nhiên nghe đâu đó văng vẳng trong gió lời của Mị “A Phủ, cho tôi đi. Ở đây thì chết mất” trong câu chuyện của Tô Hoài. Và, con đường mòn dẫn lối lên bản, có phải là con đường mà vợ chồng A Phủ đã trốn chạy dạo ấy?
VỀ THĂM QUÊ “VỢ CHỒNG A PHỦ”
Một bé gái người H'Mông ở Hồng Ngài
Hồng Ngài là một xã nhỏ thuộc huyện vùng cao Bắc Yên, tỉnh Sơn La. Đây là nơi sinh sống chủ yếu của người Mông với những nét đặc trưng riêng về cuộc sống hoang sơ, hòa hợp cùng thiên nhiên núi rừng Tây Bắc.
VỀ THĂM QUÊ “VỢ CHỒNG A PHỦ”
Những dãy núi trùng điệp trên đường vào Hồng Ngài
Ghé Hồng Ngài, người ta cảm nhận nơi này như thực sự bước ra từ tác phẩm văn học nổi danh một thời. Nếu có dịp, hãy nhờ người dân bản chỉ đường lên thăm hang A Phủ (hang Thẳm Cốp), được xem là nơi vợ chồng A Phủ từng ẩn nấp để tránh sự truy lùng tàn bạo của cha con nhà Thống lý Pá Tra, tạt vào các ngôi nhà trình tường, nhìn những cây táo mèo reo vui, và hỏi thăm vài câu chuyện nhỏ với người địa phương.
VỀ THĂM QUÊ “VỢ CHỒNG A PHỦ”
Cửa hang Thẳm Cốp (Hang A Phủ)
Mách nhỏ:
Bạn ghé Sơn La, muốn lên thăm Hồng Ngài có thể di chuyển theo 3 con đường khác nhau:
- Di chuyển theo hướng bắt đầu từ Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái qua con đường đã liên thông giữa hai tỉnh Sơn La và Yên Bái. 
- Từ thành phố Sơn La đi về phía Bắc Yên khoảng 80 km, sau đó vượt qua đèo Chẹn dài chừng 20 km dọc sông Đà thẳng tiến đến thị trấn Bắc Yên. 
- Từ phía Mường Cơi, Phù Yên để vào Bắc Yên. 
- Nhưng dù chọn cách nào thì bạn cũng sẽ phải băng qua trùng điệp núi rừng mới có thể đến được bản Hồng Ngài xa xăm của Tổ quốc.
Luôn tiện, bạn cũng có thể kết hợp khám phá các điểm đến khác trên cung đường này, như Tà Xùa, thị trấn Bắc Yên, Phù Yên, Trạm Tấu, Nghĩa Lộ, ...
+ Thời gian: Nếu chỉ ghé Bắc Yên, săn mây Tà Xùa dịp tháng 10-11, tiện đường ghé Hồng Ngài thì bạn có thể tranh thủ những ngày cuối tuần. Chiều thứ 6 bạn bắt đầu khởi hành từ Hà Nội, chiều chủ nhật về lại. Thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Tà Xùa khoảng 05 tiếng, đường đi tương đối thôi, nhất là đoạn từ Trạm Tấu sang Tà Xùa đường còn xấu, nên các bạn chuẩn bị xe tốt nhé.
+ Lưu trú: Bạn có thể lưu trú ở Tà Xùa nếu kết hợp đi săn mây, nếu ngủ Dorm/nhà sàn thì 70-80k/pax, phòng riêng thì 200-300-500k/phòng tùy thời điểm. Nếu đi vào cuối tuần nên book trước. Một số các hostel các bạn có thể ở qua đêm như NGỖNG TÀ XÙA, A TÀI,..Vừa rồi mình ở nhà anh Ngỗng (Dũng), CSVC không quá đầy đủ nhưng ổn, có dorm/nhà sàn và private room. Nếu không, bạn có thể ở thị trấn Bắc Yên rồi lên Tà Xùa sau, nhưng mình không recommend cách này vì đường lên Tà Xùa dốc, khó đi, nếu muốn săn mây thì bắt buộc phải ở lại. 
+ Ăn uống: Các nhà hàng trên đó cũng nhiều, hợp khẩu vị. Nếu ở Tà Xùa, các bạn có thể liên hệ đặt bữa trước với chỗ lưu trú, còn nếu ở Bắc Yên thì nhà hàng rất nhiều, không quá lo lắng.
Còn nữa, nhớ chuẩn bị áo ấm thiệt ấm nhá :)
Chúc những chuyến đi tốt đẹp  !
#checkinvietnam #everywherewithvu #divakechuyen #hongngai #bacyen #sonlaprovince #vietnam #beautyofvietnam #amazingvietnam #northernvietnam #vochongaphu #godytravelambassador
+10
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)