ĐI BỤI Ở TAIPEI (ĐÀI BẮC) NHƯ THẾ NÀO LÀ CHUẨN..?

VThực ra, chả có cách di chuyển nào là chuẩn hết :D .. vì đã là đi du lịch bụi thì chả có chuẩn mực nào là "chuẩn không cần chỉnh" cả ;)

Go-coin được tặng: 0
VThực ra, chả có cách di chuyển nào là chuẩn hết :D .. vì đã là đi du lịch bụi thì chả có chuẩn mực nào là "chuẩn không cần chỉnh" cả ;)
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Thay vì tìm cách đi "chuẩn" nhất thì mình hãy tìm cách đi "tiện" nhất, theo mình nghĩ thì "tiện" nhất sẽ là định nghĩa đúng đắn hơn về cách di chuyển giữa các điểm tham quan khi đi du lịch bụi đấy <3 
Vậy thì ở Taipei, mình sẽ di chuyển như thế nào là tiện nhất?

MRT

Cũng như Singapore, Hàn Quốc, hay những đất nước phát triển khác, Đài Loan cũng có MRT (tàu điện ngầm). Phương tiện này khá là phổ biến đối với người dân của những đất nước này, vừa tiện lợi, vừa tiết kiệm, và thông minh nữa <3
Nếu đi lại nhiều , bạn có thể mua 1 chiếc thẻ Easy Card để quẹt ra vào mỗi lượt tàu. Ngoài ra, thẻ còn được dùng để thanh toán cho hầu hết các phương tiện đi lại: xe bus, tàu điện ngầm, thuê xe đạp vv.
Một số lưu ý khi di chuyển bằng MRT:
- 12h sáng là tàu điện ngừng hoạt động
- Mỗi Ga tàu điện đều có nhiều cửa ra (Exit) có nơi có đến 9 Exit, nếu ra nhầm Exit sẽ khiến bạn đi bộ nhiều và mất thời gian.
- Điều quan trọng nhất khi đi MRT là biết hướng đi của tàu điện và các line màu.
MRT ở Taipei

BUS

Ngoài MRT, chúng ta cũng có thể di chuyển bằng xe bus, cũng như mình nói ở phía trên, thẻ Easy Card cũng có thể trả tiền khi đi xe bus. Xe bus ở Taipei sạch sẽ, chạy thường xuyên, mặc dù hệ thống MRT vẫn tiện lợi hơn. Bến xe bus có ghi lộ trình của từng xe và một vài trạm có biển báo hiệu khi xe bus sắp đến. Bạn có thể lên trang web của công ty xe bus để tra lộ trình xe.
Easy Card

XE ĐẠP

Hoặc "thể thao" một chút thì mình lại có xe đạp UBike, cũng có thể thanh toán bằng thẻ Easy Card. Bạn có thể lấy xe tại một điểm và trả xe tại điểm bất kì gần nhất. Thanh toán có thể thực hiện qua EasyCard hoặc thẻ tín dụng. Đi bằng xe đạp có lợi thế là bạn có thể dừng lại tùy ý thích., tuy nhiên nhớ canh giờ chạy nhé, không là sẽ tốn kha khá chi phí đấy (y)
Ubike
Ở Taipei thì di chuyển như vậy đấy. Cao Hùng, Đài Trung sẽ có những cách đi khác, mình sẽ có một chia sẻ khác nữa. Nhé ;)
Tham quan page của mình nhé: https://www.facebook.com/easytrip.vn/?ref=br_rs
Giá khách sạn xung quanh