Kinh nghiệm du lịch tự túc đảo Cô Tô 3 ngày 2 đêm

Cách Hà Nội 250km về phía Đông Bắc, Hòn đảo ngọc Cô Tô là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn trẻ đam mê du lịch dù ở bất cứ thời điểm nào trong năm.

Mục lục bài viết

Bạn muốn mua vé tham quan?

Klook.com
Khách sạn Vé máy bay Sim du lịch
Đảo Cô Tô từ lâu đã trở thành một trong những địa điểm không thể bỏ qua của dân du lịch "xịn", Cô Tô hấp dẫn bởi vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên, người dân thân thiện và đặc biệt chi phí du lịch Cô Tô khá "bèo".
Cô Tô mang vẻ đẹp trong trẻo
Mùa du lịch Cô Tô bắt đầu vào khoảng tháng 5 đến tháng 9 hàng năm, du lịch vào thời điểm này chi thường đông người hơn, nhưng bù lại các hoạt động du lịch và tham quan vì thế cũng nhộn nhịp, khá là vui. Còn nếu bạn muốn vắng người và chi phí thấp, thì thời điểm tháng 3 và tháng 4 là thích hợp.
Biển Cô Tô còn giữ được nét hoang sơ

1. Phương tiện di chuyển

- Đi ô tô từ Hà Nội ra Quảng Ninh: Để tiện cho việc di chuyển nhất, bạn nên ra bến xe Lương Yên bắt xe Lương Yên - Vân Đồn, có xe Đức Mên (chuyến 5h chiều) và xe Đức Phúc (chuyến 5h30 chiều) - Xe đi hết khoảng 4-5 tiếng, tầm 10h đêm là đến Vân Đồn, giá vé khoảng 140.000 đồng/chiều. 
- Đi tàu cao tốc ra đảo: Tàu Cái Rồng – Cô Tô có 2 chuyến 6h30 và 8h30 sáng, có thể đi chuyến 6h30 cho sớm, bạn nên ra trước 20 phút để mua vé tàu, tàu đi mất khoảng 1 tiếng rưỡi là ra đến Cô Tô. Giá vé tàu cao tốc là 150.000 đồng/chiều.

2. Lưu trú

- Nhà nghỉ ở cảng Cái Rồng: Bạn sẽ nghỉ 1 đêm tại cảng Cái Rồng để sáng hôm sau đi Cô Tô sớm, vì đi trái mùa nên nhà nghỉ sẽ có rất nhiều phòng trống, bạn có thể thuê phòng trực tiếp khi đến nơi. Giá phòng tầm 200.000 đồng/phòng 2 giường.
- Nhà nghỉ, homestay ở Cô Tô: Tàu ra đến cảng Cô Tô sẽ có rất nhiều xe điện đón khách vào thị trấn, nếu đặt phòng trước đó rồi thì có thể thuê xe điện 10k/người vào nhà nghỉ đã thuê, nếu chưa thuê bạn vẫn có thể vào thị trấn để trực tiếp thuê phòng. Nhà nghỉ, homestay ở Cô Tô hầu hết là mới xây nên rất sạch sẽ, nên chọn nhà nghỉ ở thị trấn cho tiện ăn uống nhé. Giá phòng tầm 300.000 đồng/phòng 2 giường.

3. Thuê xe máy

Bạn có thể nhờ nhà nghỉ thuê hộ, giá là 150.000 đồng/ngày (chưa xăng), 200.000 đồng/ngày (đầy xăng) là có thể tha hồ vi vu ở Cô Tô.
Đi xe máy di chuyển quanh đảo sẽ giúp bạn chủ động trong lịch trình hơn

4. Ăn uống

Ở Cô Tô không có quá nhiều hàng quán vì Cô Tô còn ít dân và mới được khai thác du lịch thôi, nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể mua đồ ở nhà cầm đi, hoặc ăn ở những hàng cơm bình dân trên đảo, khá ngon mà giá cả rất hợp lý.
Hải sản trên đảo tươi ngon lại rẻ

5. Một số điểm du lịch trên đảo

Ngọn hải đăng: Đi Cô Tô thì đừng quên đến ngọn hải đăng, đây được coi như con mắt của đảo Ngọc Cô Tô, từ ngọn hải đăng bạn có thể quan sát toàn bộ đảo Cô Tô và nhìn ra biển, bạn nên xin phép người gác ở đó rồi mới lên nhé!
Hải đăng Cô Tô
Bãi Hồng Vàn: Từ ngọn hải đăng bạn đi thêm khoảng 2km nữa là đến bãi Hồng Vàn, đây là bãi tắm đẹp nhất ở Cô Tô vì nước trong, bãi biển rộng và cát thì trắng mịn vô cùng. Vì là bãi biển ở hướng đông nên buổi sáng bạn có thể ra đây sớm để đón bình minh.
Bãi Hồng Vân
Bãi Vàn Chảy: Cũng là một trong những bãi biển đẹp ở Cô Tô, tuy nhiên nước ở bãi Vàn Chảy không được trong như bãi Hồng Vàn, bạn có thể ra bãi Vàn Chảy để ngắm hoàng hôn trên biển.
Bãi Vàn Chảy
Bãi đá: Một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Cô Tô chính là bãi đá Cầu Mỵ. Bãi đá rộng và trải dài sẽ cho bạn nhưng bức ảnh siêu đẹp và lung linh.
Thuê tàu ra Cô Tô con: Cô Tô con cách đảo lớn khoảng 1km với vẻ đẹp hoang sơ, không có cư dân sinh sống. Bạn có thể thuê tàu ra đảo, tuy nhiên giá thuê tàu khá đắt, giao động từ 600.000 - 800.000 đồng. Vì vậy nên đi đoàn đông, hoặc tìm được người đi ghép cùng để đỡ tốn chi phí thuê tàu..
Cô Tô Con

6. Một số lưu ý

- Bạn nên đặt xe và mua vé tàu trước để chủ động trong việc đi lại, tránh bị trễ chuyến. 
- Chiều về Hà Nội bạn nên ra ngã ba Cửa Ông sau đó bắt xe về bến Mỹ Đình, sẽ nhiều xe hơn đó. 
- Nên chuẩn bị thuốc men và một ít đồ ăn vặt ở nhà trước. 
- Mang theo giấy tờ tùy thân. 
Chi phí cho 2 người đi:
Chi phí tạm tính cho chuyến Cô Tô 3 ngày 2 đêm dành cho 2 người
Như vậy nếu đi 2 người, chi phí của một người cho chuyến đi sẽ là khoảng 1.100.000 đồng/người. Mức giá rất hợp lý cho chuyến du lịch kéo dài 3 ngày 2 đêm đúng không? Còn chần chừ gì nữa mà không lập kế hoạch đi Cô Tô ngay hôm nay nào.
Nguồn: Theo Emdep
Hình: Internet