KHÁM PHÁ 4 ĐIỂM CỰC CỦA TỔ QUỐC

Phần đất liền Lãnh thổ Việt Nam được giới hạn bởi 4 điểm cực: Đông, Tây, Nam, Bắc. Để thay đổi một phần lịch trình du lịch của mình, tại sao bạn không thử xách máy ảnh lên và đến check-in 4 điểm cực của Tổ quốc Việt Nam.

Phần đất liền Lãnh thổ Việt Nam được giới hạn bởi 4 điểm cực: Đông, Tây, Nam, Bắc. Để thay đổi một phần lịch trình du lịch của mình, tại sao bạn không thử xách máy ảnh lên và đến check-in 4 điểm cực của Tổ quốc Việt Nam.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ làm một Tour xuyên Việt qua 4 điểm cực của Tổ quốc. Vậy tại sao bây giờ chúng ta không thử xách balo lên và đến khám phá những tỉnh thành thuộc 4 cực của Việt Nam để tận hưởng thêm nhiều cảnh đẹp Đất nước.
Chắn chắn khi tham gia lịch trình du lịch này sẽ mang đến cho bạn nhiều điều thú vị.

1. Điểm Cực Bắc - Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang

Điểm được Check-in nhiều nhất khi khám phá Cực Bắc Tổ quốc chính là cột cờ Lũng Cú thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang (23,391185°B 105,323524°Đ).
Cột cờ Lũng Cú, nơi đánh dấu địa danh địa đầu Tổ quốc nằm trên ngọn núi Rồng. Để đến được với cột cờ Lũng Cú bạn phải băng qua Cao nguyên đá Đồng Văn hùng vĩ, đường đi hiểm trở. Đường lên cột cờ được xây dựng những bậc thang nên các bạn rất dễ dành để leo lên cột cờ Lũng Cú để Check-in.
Cột cờ Lũng Cú
Lũng Cú là nơi sinh sống của người dân tộc Mông, Lô Lô, Giáy, họ sống bằng nghề nương rẫy, làm ruộng bậc thang và dệt. Đến đây bạn sẽ có cơ hội cùng với đồng bào dân tộc tại nơi đây tìm hiểu thêm về nét đẹp văn hóa cũng như những điều thú vị về cuộc sống thường ngày của những dân tộc anh em.
Điểm Cực Bắc - Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang
Thời điểm đẹp nhất trong năm để chinh phục Lũng Cú là cuối tháng 9, đầu tháng 10, lúc mùa lúa chín vàng, trời quang mây tạnh, những thửa ruộng bậc thang vàng óng dưới ánh nắng, lúc này bạn sẽ cảm nhận được rõ nét hương quê yên bình nhất. Hoặc nếu bạn muốn tìm hiểu về những lễ hội truyền thống thì bạn nên đến Hà Giang vào độ đầu xuân và chợ Tình Khâu vai được tổ chức vào tháng 4. Bạn có thể đến Hà Giag bất kì khi nào trong năm, mỗi mùa đều có vẻ đẹp riêng của nó.
Điểm Cực Bắc - Lũng Cú, Đồng Văn, Hà Giang
Tuy nhiên điểm cực của Cực Bắc là cột móc 428 cách cột cờ Lũng Cú 4m, thuộc bản Xéo Lủng. Đây mới chính là nơi con sông Nho Quế đổ vào đất Việt.
Cột móc 428

2. Điểm Cực Tây - A Pa Chải, Điện Biên

A Pa Chải có cột móc số 0 là điểm đầu của hệ thống cột móc, đây cũng nơi đánh dấu biển giới giữViệt Nam-Lào-Trung Quốc.
Cột móc số 0
Để lên được côt móc số 0, từ đồn điền biên phòng A Pa Chải, bạn đi xe khoảng 5km, 4km còn lại phải leo núi theo đường mòn. Tuy nhiên nhiều đoạn không có đường mòn và dốc dựng đứng. So với những điểm cực khác của Tổ quốc, A Pa Chải, Điện Biên là điểm khiến cho người khám phá có cảm giác chinh phục rõ rệt nhất bởi đường lên A Pa Chải rất khó. 
A  Pa Chải - Điện Biên
Lưu ý là trước khi đến Đồn biên phòng A Pa Chải bạn hãy gọi điện trước cho Anh Vũ – người phụ trách du lịch ở đồn (096.593.4455), để hỏi thăm về số lượng người tham gia chinh phục điểm cực Tây và giờ giấc có thể tham gia chuyến hành trình nhé.
A Pa Chải - Điện Biên
Bất kì thời điểm nào trong năm Điện Biên cũng đẹp. Tuy nhiên bạn có thể chọn du lịch Điện Biên vào tháng 3 để ngắm rừng hoa Ban, mùa xuân thì có hoa đào nở rộ hay mùa hạ có cánh đồng lúa chín vàng lay động lòng người.

3. Điểm Cực Đông - Mũi Đôi, Khánh Hòa

Điểm đón ánh mặt trời đầu tiên trên phần lãnh thổ đất liền Việt Nam đó chính là Mũi Đôi, Khánh Hòa. 
Mũi Đôi - Khánh Hòa
Để chinh phục Mũi Đôi cũng rất khó khăn, để chạm tay đến chóp Inox này, bạn phải trekking qua đồi núi, đồi cát, xuyên rừng hay những con dốc khá cheo leo, thời tiết lại nắng, do đó trước khi tham gia trekking để chinh phục đoạn đường gian nan này bạn nên chuẩn bị thật kĩ sức khỏa cũng như những vật dụng trekking cần thiết. Các bạn hãy nên đi theo đoàn và có người hướng dẫn như vậy sẽ an toàn hơn.
Trekking Mũi Đôi
Từ tháng 6 đến tháng 8 nhiệt độ tương đối cao có thể lên đến 39 độ C, Tháng 9 đến tháng 12 lại là mùa mưa, không phải là thời điểm phù hợp để đi trekking cung đường này. Thời điểm thích hợp để bạn treking chinh phục Mũi Đôi - Cực Đông Tổ quốc tốt nhất vào tháng 1 đến tháng 5, Khánh Hòa đang vào mùa khô nhưng nhiệt đô lại không quá khắc nghiệt.
Mũi Đôi - Khánh Hòa

4. Điểm Cực Nam - Mũi Cà Mau, Cà Mau

Nhìn bản đồ chữ S của Việt Nam chắc chắn ai cũng nhận ra Mũi Cà Mau là điểm cực Nam cuối cùng của Tổ Quốc. Đến Mũi Cà Mau, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn cảnh sắc của bình minh buổi sáng hay hoàng hôn lúc xế chiều ngay trên Mũi bởi phía bên phải Mũi là biển Tây và bên Mũi trái là biển Đông.
Mũi Cà Mau
Từ TPHCM, bạn đi theo Quốc lộ 1A, qua phà đầm Cùng để đến Năm Căn. Tiếp đó, bạn bắt chuyến tàu cao tốc hết khoảng 1 giờ 15 phút để đi Rạch Tàu. Xuống tàu, xe ôm sẽ chở bạn đi thêm 7km trên con đường xi-măng để vào đến Vườn quốc gia và khu du lịch mũi Cà Mau.
Đất Mũi Cà Mau
Thời tiết Đất Mũi được chia làm 2 mùa rõ rệt là: Mùa mưa (từ tháng 5 – tháng 11) và mùa khô (từ tháng 12 – tháng 4 năm sau). Nếu bạn đi vào mùa này sẽ bắt gặp những cơn mưa dài, nặng hạt, đôi khi có thể là mưa cả ngày. Các hoạt đông du lịch sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Nếu bạn có dự định du lịch Cà Mau vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, mùa này không còn mưa nữa mà thay vào đó là những cơn nắng vàng đẹp.
Phía trên đây là 4 điểm cực của Tổ quốc. Bạn đã cùng hội bạn thân hay gia đình check-in được điểm nào chưa, Check-in map này để chia sẻ cho mình và các bạn travel blogger khác cùng biết nào.
Nguồn thông tin và ảnh: Tổng hợp.

Giá khách sạn xung quanh