Khám phá rừng hoa Cẩm Tú Cầu đang gây sốt tại Đà Lạt

Cẩm tú cầu được người Pháp mang tới Đà Lạt trồng vì nơi đây có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp. Và quả thật cũng chỉ có ở thành phố sương mù này bạn mới có thể nhìn thấy những bông hoa Cẩm Tú Cầu đầy đặn và tròn trịa nhiều đến thế.

Go-coin được tặng: 0
Cẩm tú cầu được người Pháp mang tới Đà Lạt trồng vì nơi đây có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp. Và quả thật cũng chỉ có ở thành phố sương mù này bạn mới có thể nhìn thấy những bông hoa Cẩm Tú Cầu đầy đặn và tròn trịa nhiều đến thế.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:


Đà Lạt thì chẳng bao giờ chịu cũ cả. Mỗi khi nhắc tới Đà Lạt, lâu lâu thành phố này lại xuất hiện thêm những điều mới lạ luôn khiến con người ta hào hứng đến mức phải xách balo lên và đi ngay lập tức. Và nếu như, Đà Lạt đã từng khiến giới trẻ “sục sôi” bởi cánh đồng hoa cải trắng, hướng dương, hoa oải hương hay hoa dã quỳ. Thì hiện nay, nó lại “gây sốt” với vườn hoa cẩm tú cầu đẹp rực rỡ, yêu kiều đến mức ngỡ ngàng.
Chắc hẳn bạn đã thấy hoa cẩm tú cầu ở đâu đó trong thành phố ngàn hoa và "xiêu lòng" vì nó rồi phải không?
Cẩm tú cầu là cây hoa thân mộc, hoa vô tính, lúc đầu hoa màu trắng sau thì biến dần thành màu lam hoặc màu hồng. Tuy nhiên màu hoa còn phụ thuộc vào độ PH của đất nữa . Ngoài vẻ đẹp yêu kiều, loài hoa này còn được biết đến với ý nghĩa về lòng biết ơn hay tình cảm chân thành của một người dành cho một ai đó.
Một đóa hay một khóm cẩm tú cầu đã xinh đẹp nhường ấy rồi. Và thử tưởng tượng xem , nếu trước mặt bạn là cả một cánh đồng hoa mênh mông bạt ngàn, mang cả một vùng màu sắc xanh lam dịu đẹp đến ngọt ngào, thì làm sao mà không khiến nhiều du khách bị “ hút hồn” ngay từ cái nhìn đầu tiên cơ chứ?
Cẩm Tú Cầu còn có tên gọi khác là Dương Tú Cầu hay Dương Tử, đây là một loài hoa có nguồn gốc từ các quốc gia Đông Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Tuy nhiên, nguồn gốc xuất sứ của hoa cẩm tú cầu là từ Nhật Bản, nhưng hiện nay thì đang được lai trồng rất nhiều ở Đà Lạt.
Rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn khám phá cánh đồng hoa cẩm tú cầu để lưu giữ những khoảng khắc ngọt ngào trong tình yêu và những bộ ảnh cưới ý nghĩa của mình. Cùng nghía qua địa điểm và cách đi dưới đây xem sao nhé!
Địa điểm: Cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu Đà Lạt tọa lạc tại huyện Lạc Dương bên cạnh tỉnh lộ 723 tuyến đường nối thành phố Đà Lạt và Nha Trang, Suốt dọc đường đi, bạn còn có thể ngắm nhìn thỏa thích những cánh rừng thông reo trong gió hay những ngôi biệt thự kiểu Pháp thoắt ẩn thoắt hiện hai bên triền đồi.
Cách đi: Cánh đồng hoa nằm ở khu ngoại ô cách trung tâm Đà Lạt khoảng 15km, bạn chỉ mất khoảng 40 phút chạy xe đến đây. Từ trung tâm thành phố, bạn đi thẳng Quốc Lộ 20 (đường Trần Hưng Đạo), xong quẹo Trần Quý Cáp, đến đoạn rẽ phải Phan Chu Trinh, đi thẳng hướng Hồ Than Thở sẽ thấy tỉnh lộ 723.

Đường đi đến vườn hoa chi tiết:

- Từ trung tâm Đà Lạt chạy về hướng quốc lộ 20 khoảng 15km (đây được gọi là Trại Mát).
- Sau khi thấy cổng chùa Linh Phước (còn gọi là chùa Ve Chai), các bạn chạy thêm 1km nữa sẽ thấy tập đoàn Lộc Trời ở bên trái đường.
- Rẽ vào đó và tiếp tục chạy thẳng sẽ thấy cánh đồng hoa Cẩm Tú Cầu.
- Địa chỉ: Tổ 1, thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ, Trại Mát.
- Số điện thoại chủ vườn: Chị Hồng 0909 644 499 hoặc 0983 814 396 (nếu không tìm ra thì gọi 2 số này các bạn nhé.
Lưu ý: Khi các bạn đến đây tham quan và thưởng thức cánh đồng hoa, tuyệt đối không nên quậy phá, giẫm đạp lên hoa nhé.
Giá khách sạn xung quanh