Đầm Lập An - con đường đi bộ xuyên giữa biển MỚI tại Huế

#Thừa Thiên Huế #Kinh nghiệm du lịch #địa điểm du lịch #cam nang du lich #Kinh nghiệm khám phá
Không chỉ có Điệp Sơn ở Nha Trang mới có con đường đi bộ xuyên biển đâu nhé, ở Huế cũng sở hữu Đầm Lập An - con đường đi bộ xuyên giữa biển MỚI đẹp chẳng kém đây nè.
Mục lục bài viết
Nhắc đến Huế, người ta sẽ nghĩ ngay tới những vẻ đẹp trầm xưa, những lăng tẩm, đền đài cổ kính. Cùng với đó là dòng sông Hương thơ mộng theo thời gian. Không những thế, Huế vẫn còn có những nét đẹp hoang sơ ít người biết đến, ví dụ như Đầm Lập An - con đường đi bộ xuyên giữa biển MỚI tại Huế đẹp chẳng khác gì Điệp Sơn.
Ảnh: @kimanh_tata, @dungminmin

1. Một chút về Đầm Lập An - con đường đi bộ xuyên giữa biển MỚI tại Huế:

Đầm Lập An, người ta còn hay gọi nó với cái tên đầm An Cư, con đầm này nằm gần quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Với vị trí vô cùng đẹp, khi mà nó nằm ngay dưới chân đèo Phú Gia, được dải núi Bạch Mã hùng vĩ bao quanh. Phía trước còn là vịnh Lăng Cô mang màu xanh ngọc bích.
Qủa thực là một khung cảnh non nước hữu tình, một bức tranh thủy mặc không thể nào mà chê cho được.
Ảnh: @nguyenn.anhtuan, @di.rong.danang, @chuychienn, @_xhnguyenxh
Ở đầm Lập An, điểm khiến cho bao người phải mê mẩn đó chính là con đường đi bộ xuyên biển huyền thoại sẽ lộ diện vào mỗi khi hoàng hôn dần buông và thủy triều rút nước. Lúc này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng trọn vẹn con đường chẳng khác nào một Điệp Sơn thứ hai.
Chẳng những thế, đầm Lập An vào lúc này cũng đẹp tựa như một tấm gương phản chiếu bóng mây, bóng núi. Cùng với đó, điểm tô thêm cho cái không gian ấy chính là màu cát trắng tinh, màu xanh ngọc của vịnh Lăng Cô. Chỉ với từng bấy nhiêu thôi, cũng đủ làm say đắm một lòng người rồi.
Nhưng không chỉ đẹp khi hoàng hôn thôi đâu, Đầm Lập An còn đẹp ngay cả trong khoảnh khắc bình minh xuất hiện. Lúc ấy, mặt trời nhô lên khỏi mặt đầm, chiếu những ta nắng đầu tiên hắt xuống mặt nước tạo nên những tia óng ánh như pha lê.
Ảnh: @lizaservaes, @mysmallbigworld
Giữa tiếng gió, cùng không gian rộng lớn, mọi bộn bề trong cuộc sống dường như được gạt bỏ sang một bên. Và rồi sẽ có lúc bạn chỉ muốn mãi đắm chìm trong cái không gian ấy, trong vẻ đẹp ấy.
Ảnh: @jenny.nguyen171, @tran.macy.2811, @t.v.n.p, @pigsusi1994, @qchung

2. Đường đến đầm Lập An - con đường xuyên giữa biển MỚI tại Huế:

Nếu xuất phát từ sông Hương, thì bạn đi ven tuyến đường Đội Cung - Bến Nghé - Hùng Vương - An Dương Vương - Nguyễn Tất Thành - Quốc lộ 1A. Cứ chạy dọc Quốc lộ 1A theo đường Lý Thánh Tông đến khi nhìn thấy bảng chỉ dẫn hướng về hầm Phước Tượng và rẽ theo hướng đó thẳng tới thị trấn Lăng Cô, rẽ đường Vi Thủ An và đi thẳng nữa là đến đầm Lập An rồi.
Còn với các team phượt thì cứ theo cung đường phượt Huế - Đà Nẵng là có thể ghé qua thăm quan đầm cho tiện cũng được nhé.

3. Ăn gì ở Đầm Lập An - con đường xuyên giữa biển MỚI tại Huế?

Một trong những món ăn ở đầm Lập An mà bạn không được bỏ quên đó chính là hàu. Những chú hàu ở đây được nuôi cấy trên những chiếc lốp xe buộc vào sào tre.
Hàu ở đầm Lập An vốn nổi tiếng là món ăn ngon, béo, bùi. Dù chế biến theo kiểu nào, từ xào chua ngọt, hàu nướng mỡ hành,...thì tất cả đều tuyệt vời ông mặt trời.
Ảnh: @juancristobal1975
Nếu chưa có thời gian, điều kiện đi Điệp Sơn, nhưng bạn đang chuẩn bị đi Huế thì check-in ngày đầm Lập An - con đường xuyên giữa biển MỚI tại Huế đi nhé.
Tổng hợp bởi Đan Đan
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)