Đến với Yemen huyền bí của Trung Đông.

Yemen là một quốc gia thuộc cộng hoà Ả Rập, toạ lạc phía Tây Á bán đảo Ả Rập có thủ phủ là Sana'a Aden.
Mục lục bài viết
Đây là một quốc gia có một không hai, khác biệt với tất cả những nơi bạn từng đi, đây giống như là chuyến du hành trở lại thời gian. 
Vùng đất nơi đây toàn những điều ngược đời. Tỉ lệ nghịch với kinh tế, văn hoá và kiến trúc của Yemen phải nói là dày như bia đá nghìn năm tuổi. Yemen có văn hoá của một bộ lạc và không bị ảnh hưởng nhiều từ khách du lịch hay khách tham quan đến đây. Ngày nay, Yemen bị đưa vào danh sách đen trong ngành du lịch cho dù Yemen có tuyệt vời kì diệu và con người nơi đây có mến khách bao nhiêu đi chăng nữa. 
Đến với Yemen huyền bí của Trung Đông.

THÀNH PHỐ SANAA

Nằm ở độ cao hơn 2.300 m so với mực nước biển, Sana là thành phố lớn nhất của quốc gia Tây Á - Yemen, trung tâm vùng Sana, đồng thời là một trong những thành phố có dân cư trú liên tục cổ nhất thế giới.
Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, các tòa nhà trong thành phố được xây theo phong cách kiến trúc riêng biệt, trang trí bằng họa tiết hình học đặt trưng, nổi bật trên nền tường đỏ, trở thành bức tranh huyền ảo dưới ánh hoàng hôn.

QUẦN ĐẢO SACOTRA

Ở phía tây bắc Ấn Độ Dương, dài 250 km gồm 4 hòn đảo chính và 2 đảo đá. Nó có tầm quan trọng vì tính đa dạng sinh học với hệ động thực vật phong phú và khác biệt. Hàng nghìn loài thực vật, bò sát, ốc... ở Socotra không có ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.
Sinh vật biển và chim ở đây cũng rất đa dạng, đặc biệt, loài cây huyết rồng biến khung cảnh ở đây như trên hành tinh khác. Chính vì cậy, Socotra được mệnh danh là Galapagos của Ấn Độ Dương. Năm 2008, quần đảo Socotra được đưa vào danh sách di sản thiên nhiên thế giới.

VỊNH SHUAB

Du khách có thể đến vịnh Shuab từ làng Qalansiyah. Sau 1,5 tiếng đi thuyền, bạn sẽ đến một vùng biển hoang sơ, nước xanh như ngọc. Đây là nơi lý tưởng để lặn ống thở, ngắm hệ sinh thái biển đa dạng. Thông thường, khách du lịch chỉ được ở lại đây tầm 2 tiếng đồng hồ vì hướng dẫn viên buộc phải đưa du khách về trong buổi sáng, tránh sóng to gió lớn vào buổi chiều.
Vịnh Shuab có rất nhiều loài cá, đặc biệt là cá ngừ hoặc cá đỏ. Đừng quên kem chống nắng, khăn tay hoặc mũ để bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, để tránh bị cảm lạnh, hãy mang theo áo khoác phòng trường hợp gặp gió trên đường về.

NHÀ THỜ HỒI GIÁO AL SALEH

Nhà thờ Hồi giáo Al Saleh là nhà thờ lớn và hiện đại nhất Sana, nằm ở ngoại ô phía nam thành phố. Được khánh thành vào tháng 11 năm 2008 bởi Tổng thống Ali Abdullah Saleh, vì vậy nó được đặt tên theo tên ông để vinh danh. 
Đây cũng là một trong những điểm du lịch trọng điểm ở Yemen với tổng diện tích hơn 27.300 m2, trong đó hội trường trung tâm rộng 13,596 m2 có sức chứa 44.000 người.
Nguồn: Tổng hợp
Ảnh: Tổng hợp 
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)