Kinh nghiệm đi Mù Cang Chải "mùa vàng"

Với những người mê xê dịch, yêu thích những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thì Mù Cang Chải là một trong những điểm đến khá hấp dẫn nhất - nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng rực rỡ hay mùa nước đổ đẹp như tranh vẽ.

Với những người mê xê dịch, yêu thích những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thì Mù Cang Chải là một trong những điểm đến khá hấp dẫn nhất - nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng rực rỡ hay mùa nước đổ đẹp như tranh vẽ.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: 2 Tổng chi phí: 700,000đ
Mù Cang Chải là một thị trấn nhỏ thuộc mạn phía tây tỉnh Yên Bái, cách Hà Nội gần 300km. Nếu muốn khám phá Mù Cang Chải mùa lúa chín, các bạn nên đi vào khoảng thời gian giữa tháng 9 đến giữa tháng 10, lúc này toàn bộ nơi đây được bao phủ bởi một màu vàng rực rỡ. 
Bức tranh từ trên cao nhìn xuống đẹp mê hồn
Phương tiện di chuyển
Xe khách giường nằm & xe máy :
- Mình đi xe khách Hải Phòng từ tối hôm trước thì sáng sớm hôm sau lên tới thành phố Yên Bái. Giá vé dao động từ 200 - 250k. 
- Khi đến bến xe Yên Bái, bạn có thể thuê xe máy ở gần đó và bắt đầu hành trình. Giá thuê xe là 150k/ngày.
- Lưu ý rằng bạn nên duy trì tốc độ khi di chuyển trên cung đường Nghĩa Lộ – Tú Lệ và Khau Phạ, đảm bảo phanh xe chắc chắn, vì có nhiều khúc cua nguy hiểm.
Con đường từ Nghĩa Lộ qua đèo Khau Phạ có rất nhiều cảnh đẹp
Khung cảnh bình minh lúc 6h sáng
May mắn có thể gặp biển mây, tận hưởng bầu không khí trong lành
Những điểm tham quan không thể bỏ qua :
- Tú Lệ
Những cánh đồng lúa yên bình
- Đèo Khau Phạ: Là một trong tứ đại đỉnh đèo ở miền Bắc và dài khoảng 40km, uốn lượn ngoằn ngoèo quanh những dãy núi trùng điệp, xe kẽ giữa cánh rừng đại ngàn. 
Điểm check-in của hầu hết mọi người
Một góc đèo Khau Phạ
- La Pán Tẩn : Là nơi có nhiều ruộng bậc thang nhất ở Mù Cang Chải với 700 ha ruộng bậc thang. Với những ruộng bậc thang xếp tầng, xếp lớp trải rộng khắp quả đồi, đặc biệt có những  “mâm xôi vàng” rất nổi tiếng níu kéo du khách.
“Kho báu vàng dưới chân thung lũng”.
Chỉ cần giơ máy lên đã có những bức hình được coi là siêu phẩm rồi
Bao quanh là ruộng mâm xôi vàng
- Ngoài ra các bạn có thể ghé thăm Bản Lìm Mông (xã Cao Phạ), Xã Chế Cu Nha (1 xã của huyện Mù Cang Chải, nằm cách trung tâm huyện khoảng 7km về hướng Hà Nội), Thác Pú Nhu (nằm ở bản Pú Nhu, thuộc xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải cách trung tâm huyện Mù Cang Chải chừng 10km về phía Tây) ...
Món ngon ở Mù Cang Chải :
- Lợn bản
- Gà đồi
- Xôi nếp Tú Lệ
- Cốm Tú Lệ ...
Đặc sản làm quà
Hy vọng, với những chia sẻ kinh nghiệm của mình, các bạn sẽ có một chuyến đi thật vui vẻ & đầy ý nghĩa ! 

Giá khách sạn xung quanh