Perhentian Islands - Thiên đường hoang sơ mới toe ở Malaysia

Kinh nghiệm du lịch Perhentian Islands, Malaysia 4N3Đ với 7,000,000 VND

Go-coin được tặng: 0
Kinh nghiệm du lịch Perhentian Islands, Malaysia 4N3Đ với 7,000,000 VND
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 19/07/2019 Số ngày: 4 Tổng chi phí: 7,000,000đ

Tóm tắt lịch trình:

Có bạn làm việc ở Malaysia là một lợi thế, tôi luôn nghĩ vậy. Nếu như người khác phải tốn chi phí thuê khách sạn thì tôi được bạn cho ở ké. Nếu như người khác chỉ biết tới Kuala Lumpur, Penang hay Malacca thì tôi được bạn dẫn tới nhiều nơi hay ho. Perhentian Islands là một trong những nơi như thế. 
Và đây sẽ là hành trình 4N3Đ của tôi tại hòn đảo mới toe này. Nghe bạn bảo Perhentian chỉ mới phát triển du lịch vài năm trở lại đây; ngay cả người bản địa cũng ít biết tới nó. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi nhỉ!
Hành trình tới Perhentian có hơi gian nan và kèm chút tiếc nuối, giá mà có nhiều thời gian hơn thì kỉ niệm nhất định sẽ trọn vẹn hơn bao giờ hết. 
Bãi biển tại Perhentian Islands

1. Vài điều thú vị về Perhentian Islands mà bạn nên biết 

Perhentian Islands là hòn đảo mới toe, còn khá hoang sơ của Malaysia. Ngay cả người bản địa cũng ít người biết tới hay đặt chân tới chốn này. Biển ở Perhentian Islands xanh mướt mát, cát trắng trải dài mịn màn, quan trọng là sạch sạch và sạch vô cùng.
Perhentian islands có 2 đảo chính là Perhentian Besar (Đảo lớn) và Perhentian Kecil (Đảo nhỏ). Cả hai đảo đều có resort hay khách sạn nên ở đâu không phải là vấn đề khi tới đây. Điều cần quan tâm ở đây là gu du lịch của bạn, chính điều này sẽ quyết định bạn ở đâu làm gì chơi ra sao. 
Nếu thích du lịch nghỉ dưỡng và yên tĩnh thì Đảo lớn sẽ phù hợp, còn nếu thích du lịch vui vui và trải nghiệm với nhiều hoạt động từ sáng tới đêm thì Đảo nhỏ là lựa chọn tuyệt vời. 
Thời gian tuyệt vời để tới Perhentian islands là từ tháng 3 tới tháng 9 hàng năm. Thật ra cũng còn tuỳ thời tiết mỗi tháng nữa nha. 
Thời gian còn lại từ tháng 10 tới tháng 2 được coi là tháng Moonsoon của Perhentian Islands, thời kì biển động nguy hiểm và "cô nàng" của chúng ta trở nên khó gần. Tốt nhất bạn đừng có tin đứa nào làm tour bảo tới tầm này ngon nghẻ nha. 
Dân ở đây ngộ lắm. 
#Cứ vài tiếng lại xách túi đi dọn rách trên bãi biển, bất kể ngày đêm thành ra bãi cát trắng chỉ có cát thôi. 
#Bạn không mua được đồ tại cửa hàng A thì sẽ đẩy bạn qua cửa hàng B mà mua. Theo kiểu này: "Mày sang đó mua đồ phù hợp hơn, chứ tao không ép mày mua cái gì chỗ tao cả".
#Bạn cứ mặc cả đi nhé, sẽ có giá hữu nghị cho bạn nếu bạn tha thiết đi chơi nhưng không đủ người để ghép nhóm.
#Quán Bar sẽ được mở tới 4h,5h sáng và dân đảo vì thế sẽ sống theo múi giờ Châu Âu (nào đó). Nghĩa là 4h sáng bạn đi ngủ, 12h bạn dậy ăn sáng, 16h bạn đi ăn trưa; vậy á!
Ôi còn nhiều thứ nữa cơ, nhưng bạn tới thì sẽ biết nha.
Hoàng hôn tại Perhentian Islands

2. Trước khi lên đường tới Perhentian Islands, không thể quên những điều này 

Vé máy bay 
Mua vé máy bay lúc nào cũng là thảm hoạ vì phải tìm kiếm ở nhiều nơi so sánh gía nhiều chỗ mới quyết định được. Rất may là giờ mọi thứ dễ dàng hơn, tôi có thể tìm kiếm và mua vé máy bay tại Gody.vn/Flight. Kết quả tìm kiếm được đưa ra với nhiều hãng, nhiều giá, nhiều chặng bay giúp tôi chọn được chiếc vé thích hợp. 
Vé mua hơi muộn (2 tuần trước khi bay) nên hơi đắt 1 chút, khoảng 4,000,000 VND / 2 chiều với chặng bay SG - Kuala Lumpur - Kota Bharu. Đây là vé tự động transit nên tôi không tốn thời gian check-in check-out sân bay. 
Nếu bạn mua vé trước 1,2 tháng thì giá vé sẽ rẻ hơn, chỉ khoảng 2,500,000 VND - 3,000,000 VND / 2 chiều.
Một góc Perhentian Islands
Vé tàu nhanh
Từ Kota Bharu - Đảo Perhentian Islands, vé tàu có thể mua online hoặc mua tại bến tàu với giá khoảng 350,000 VND (70 Ringit) / 2 chiều. Tàu sẽ chạy ra đảo cả ngày từ 8h sáng tới khoảng 16h chiều. Tàu từ đảo về sẽ có 3 chuyến lúc 10h, 13h và 16h. 
Bạn cần tới bến tàu trước 10 phút. Tàu chạy khá nhanh nên chỉ tốn 30 phút là đã đặt chân tới đảo. 
Tàu cũng nhỏ thôi, chở được khoảng 10-12 người nên độ dằn trên mặt biển thì thôi rồi. Bạn sẽ dễ bị dằn dạ dày nên đừng ăn quá nhiều, đặc biệt là ai dễ say sóng. 
Bịch thuốc di động
Đi du lịch xa nhà thì việc mang thuốc là vô cùng cần thiết vì đồ ăn lạ vì thời tiết lạ vì đủ thứ trời ơi đất hỡi có thể xảy tới. 
Đi Perhentian Islands hay Kota Bharu lại càng cần bịch thuốc vì bạn sẽ tới một nơi gọi là "khỉ ho cò gáy". Mọi thứ ở đây còn rất hoang sơ nên sẽ không có nhiều dịch vụ cho bạn lựa chọn đâu. 
Một số thuốc chắc chắn nên mang theo: 
1. Thuốc hạ sốt 
2. Thuốc giảm đau 
3. Thuốc đau dạ dày (dành cho ai như mình) 
4. Thuốc đau bụng 
5. Thuốc tiêu hoá 
6. Gạc cá nhân 
7. Oresol (nếu không có thì có thể mua Revise hoặc 100 để bổ sung điện giải trong TH mất nước quá nhiều) 
Ở một bài khác sẽ chia sẻ kĩ hơn nên mang thuốc gì theo và như thế nào nha. 
Một góc Perhentian Islands

3. Lịch trình 4N3Đ di chuyển tới Perhentian Islands 

Ngày 1: Sài Gòn - Kuala Lumpur - Kota Bharu 
Vì đảo khá xa và cũng mới được biết tới gần đây nên không có chuyến bay thẳng nào từ Sài Gòn tới Kota Bharu cả. Tôi phải lựa chọn phương án transit ở Kuala Lumpur. Chính vì vậy ngày 1 là ngày dành tôi dành chọn cho di chuyển. 
Tôi tốn khoảng 12h để bay từ Sài Gòn - Kuala Lumpur - Kota Bharu. Dậy từ 8h sáng để ra sân bay và 8h30 tối tôi mới yên vị tại Airbnb đã thuê ở Kota Bharu. Thời gian di chuyển chi tiết như sau: 
# SG - KL: 5h di chuyển bao gồm cả thời gian làm thủ tục máy bay 
# Transit ở KL, GATE B: 2h chờ đợi. Địa điểm chờ đợi để bay tới Kota Bharu khá "hẻo lánh", bạn khó lòng tìm thấy được quán cafe nào. Nếu không muốn chờ quá lâu bạn có thể di chuyển tới GATE A, tại đây có 1 quán cafe nhỏ; cafe thì không ngon lắm nhưng giết thời gian tốt. 
# KL - Kota Bharu: 4h di chuyển bao gồm cả thời gian bay và thời gian di chuyển về Airbnb. Di chuyển khá xa đúng không, vì bến tàu và sân bay cách nhau khoảng 1h15 phút chạy xe cơ. Khách sạn tại Kota Bharu không được okie lắm nên tôi chọn Airbnb - khá mới và sạch sẽ. Airbnb của tôi cách bến tàu 10 phút chạy xe (anh chủ nhà chạy xe chở ra bến tàu).
Kota Bharu là thành phố "lặng yên" bạn hầu như không tìm thấy được bóng người sau 20h. Chỗ Airbnb của tôi lại càng lặng yên vì khá xa trung tâm thành phố, khung cảnh khá giống làng quê. Nếu không đi nhóm đông thì tôi không khuyên bạn ra khỏi nhà khi trời đã tối. Việc mua thêm đồ ăn mang tới đây là điều vô cùng cần thiết vì hàng quán không mở muộn, vì đồ ăn Malaysia khá khó ăn và vì cửa hàng tiện lợi cũng khá xa. 
Long Beach về đêm có nhiều hoạt động khá thú vị. Bạn có thể chơi tới tận 4h,5h sáng.
Ngày 2: Kota Bharu - Long Islands Beach (Perhentian Islands) 
8h45 phút tôi có mặt tại bến tàu để di chuyển tới đảo; chuyến tàu sẽ xuất phát lúc 9h. Cứ cách 1h lại có 1 chuyến tàu mới. Tàu đi khá dằn nên tôi không khuyên bạn ăn quá no hoặc quá nhiều vào buổi sáng nếu không muốn say sóng. 
Tôi quyết định ở Long islands beach (Đảo nhỏ) vì ở đây có hầu hết các hoạt động thú vị trên đảo từ đồ ăn, bar tới lặn biển. 
Aman resort là khách sạn tôi chọn với giá 2,500,000 VND (400 Ringit) / đêm. Khách sạn không quá đẹp nhưng view biển và sạch sẽ gọn gàng - điều quan trọng nhất cho một chuyến đi. Tuy nhiên để tới được Aman tôi cần thuê taxi boat với gía 50,000 VND (10 Ringit) / người để đi từ bến tàu. Hoặc không tôi có thể di bộ 20 phút trên cát với đồ đạc lỉnh kỉnh. 
Hoạt động trong ngày đầu tiên là ăn trưa, lặn biển, bbq và xem múa lửa. 
Về lặn biển cho ai quan tâm: Giá lặn biển là 1,000,000 VND / người (200 Ringit). Bạn chỉ cần trả 400,000 VND / người nếu có bằng lặn biển.
Múa lửa + Bar: Múa lửa sẽ bắt đầu từ khoảng 21h30 tới 23h, đây là hoạt động của quán bar lớn nhất đảo. Bạn có thể ngồi xem và uống bia, hút shisha. Theo lời cô bạn tôi thì giá shisha hay bia ở đây cũng okie, không đắt, khoảng 200,000 VND / bình (40 Ringit).
BBQ: Thực tình là chờ BBQ ăn tới mòn mỏi. Các quán trên đảo chất lượng nấu nướng tương đương nhau nên không cần kén chọn quá, bạn tới quán có khách đông vừa phải thôi để khỏi phải chờ lâu nha. 1 bữa dành cho 2 người khoảng 300,000 VND (50 Ringit).
Ngày 3: Long islands beach - Turtle Point - Fisherman Village - Keke Bay - Kota Bharu 
Hầu như các hoạt động thăm thú đảo sẽ có tour và hầu như các tour đểu bao gồm snorkeling (dành cho 3N2Đ hoặc 2N1Đ). Tuy nhiên vì tôi đã đi lặn ngày hôm trước nên các tour kia chẳng phù hợp chút nào. 
Sau khi deal giá 650,000 VND / 2 người (130 Ringit), tôi đi thăm thú 4 điểm kể trên. Vì Perhentian Islands khá hoang sơ nên tất cả các điểm đều mới toe và cực kì trong xanh. 
Dưới biển Perhentian Islands thì có gì (Ảnh bạn Na chụp)
3h30 chiều tôi di chuyển ra bến tàu để về Kota Bharu. Thật tình với tôi thành phố này cứ buồn buồn sao đó vì vắng lặng quá mà. Hàng quán đóng cửa từ 18h thì ăn uống chơi bời cái gì, dù tôi thuê Airbnb ngay trung tâm thành phố. 
Two Sun Restaurant là nhà hàng tôi highly recommended nha. Đồ ăn khá ngon và giá cũng rẻ 300,000 VND / 2 người / 4 món đầy ự (60 Ringit).
Ngày 4: Kota Bharu - KL - SG 
Lại 1 ngày dài di chuyển giữa các điểm để về Sài Gòn. 
Sân bay Kota Bharu khá nhỏ nên chẳng có gì để chơi hay khám phá cả. Sân bay chỉ có 2 cửa ra máy bay duy nhất. Thật tình tôi cũng hơi ngạc nhiên khi thành phố bé xíu này lại có hẳn 1 cái sân bay hoành tráng. 
Tôi bay 4 chặng (cả đi và về) bằng Malaysia Airline. Thực tình không ăn được đồ ăn trên máy bay nên mệt mỏi luôn. Bạn nên mua trước đồ ăn gì đó để không để bị đói trên máy bay như tôi nha. Đồ ăn Malaysia khá khó ăn.
17h đặt chân tới Sài Gòn, kết thúc hành trình 4N3Đ tại Perhentian Islands. Thực tình hơi tiếc một chút vì chỉ có 1 đêm tại đảo. Trọn vẹn nhất và ít nhất cũng phải 3N2Đ tại đảo mới có thể hoà nhịp vào cuộc sống ở đây. Thui thì lần sau quay lại!!!
4. Tổng kết chi phí hành trình 4N3Đ tại Perhentian Islands 
# Vé máy bay: 4,000,000 VND / 2 chiều 
# Khách sạn: Free (Cô bạn đáng eo cute của tôi bao ở nên chỉ cần xách mông với vali lên thôi)
# Ăn uống: 1,000,000 VND / 2 chiều 
# Lặn biển: 1,000,000 VND / 2 chiều 
# Vé tàu nhanh: 350,000 VND / 2 chiều 
# Vé tàu thăm quan: 650,000 VND / 2 chiều 
Đây là chi phí đã ăn uống chơi bời tẹt ga ạ. Đi xong thấy tiếc phát thứ 2 khi không liên hệ để mua tour combo trước. Tour trên đảo luôn bao gồm Khách sạn - Tour đi thăm quanh đảo, tổng giá chỉ từ 2,000,000 VND / người (400 Ringit). Bạn nào đi hơm, mình chỉ cho này!
Bãi biển Keke Bay
Giá khách sạn xung quanh