REVIEW KINH NGHIỆM DI CHUYỂN - KHÁM PHÁ KHU PHỐ CỔ JIUFEN, SHIFEN TỪ TAIPEI (ĐÀI BẮC)

Jiufen và Shifen hầu như là hai địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan. Mặc dù Taipei là thành phố du lịch chính nhưng dường như độ đông vui đôi khi lại kém cạnh hơn so với Jiufen và Shifen. Vậy ở 2 khu phố cổ xa xôi cách Teipei 1h chạy xe này có gì thú vị, cùng khám phá nhé.

Go-coin được tặng: 0
Jiufen và Shifen hầu như là hai địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan. Mặc dù Taipei là thành phố du lịch chính nhưng dường như độ đông vui đôi khi lại kém cạnh hơn so với Jiufen và Shifen. Vậy ở 2 khu phố cổ xa xôi cách Teipei 1h chạy xe này có gì thú vị, cùng khám phá nhé.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Jiufen và Shifen là 2 khu phố cổ nằm cách trung tâm Thành phố Taipei tầm 1h chạy xe, nơi đây có phong cảnh và lối kiến trúc đặc trưng của Đài Loan và đặc biệt những thị trấn nhỏ nhỏ lại là nơi thể hiện rõ nhất những đặc trung văn hóa xứ Đài.
 
 
 
 
 
Jiufen và Shifen là 2 khu phố cổ nằm cách trung tâm Thành phố Taipei tầm 1h chạy xe

1. Cách đi từ Taipei đến Jiufen và Shifen

Có 2 cách phổ biến nhất để đi di chuyển - khám phá Taipei đến Jiufen từ Taipei, đó là bắt xe bus hoặc thuê xe riêng nguyên ngày. Nếu đi nhóm đông bạn nên thuê xe riêng sẽ tiện và share tiền rẻ hơn, hơn nữa họ có thể chở bạn đi nhiều điểm hơn. Còn nếu bạn đi riêng với số lượng ít từ 1-2 người, bus sẽ thú vị và tiết kiệm hơn đấy, tuy nhiên cũng đảm bảo an toàn và chất lượng không kém đâu, duy chỉ không thuận tiện bằng việc thuê xe riêng thôi.
 

Cách di chuyển - khám phá Taipei đến Jiufen từ Taipei bằng bus theo từng chặng:

+ Taipei – Jiufen: Ở Taipei bạn đi MRT đến trạm Zhongxiao Fuxing, ra khỏi ga bằng cửa Exit 1 rồi đi bộ ngược lại, đến ngã tư đầu tiên rẽ trái đi thẳng sẽ đến bến xe bus, bắt chuyến 1062 đến Jiufen. Bus 1062 di chuyển khá chậm, bạn phải mất khoảng 1.5h mới có thể đến được phố cổ Jiufen.
+ Jiufen – Làng mèo: Bạn ra lại bến xe bus Jiufen bắt xe 1062 ngược trở lại để về Riufang, từ đây đi tàu đến trạm Houtong Station là làng mèo – Cat Village.
+ Làng mèo – Shifen, Pingxi: đi bằng tàu, cứ 1 tiếng sẽ có 1 chuyến nên bạn phải ghi nhớ giờ tàu chạy trên bảng chỉ dẫn ở ga. Ở Shifen bạn có thể đi bộ để thăm thác nước Shifen Waterfall, hoặc tiếp tục đi tàu để thăm phố cổ Pingxi.

cách đi ngược lại từ Shifen - Taipei:

+ Để di chuyển từ Shifen về Taipei bạn cứ thực hiện các chặng trên theo chiều ngược lại. Tức là bạn cũng bắt tàu từ Shifen - Riufang, rồi sau đó bắt chuyến 1062 hoặc 1061 về Taipei.
+ Còn cách thứ 2 để đi về Teipei mà không phải quay ngược trở lại Riufang. Bạn bắt bus No.15 đến MRT Muzha, rồi từ đây về Taipei cũng bằng MRT.
 
 
 
 
 
Di chuyển - khám phá Taipei đến Jiufen từ Taipei

2. Những điểm "nhất định" phải đi khi đến Jiufen và Shifen

+ Phố Cửu phần (Jiufen Old Street):
Làng Jiufen hay còn gọi là Cửu Phần nằm trên núi Keelung cách Taipei khoảng 50km, xưa kia nơi đây chỉ có 9 gia đình sinh sống. Vì vậy mỗi lần có dịp ra khỏi làng, người dân ở đây lúc nào cũng mua quà về đều chia làm 9 phần khác nhau cho từng nhà và cái tên Cửu Phần bắt nguồn từ đó.
Làng Jiufen phát triển thịnh vượng nhất thời Nhật Bản chiếm đóng nên các kiến trúc tại đây mang đậm chất Nhật Bản hơn là Trung Quốc và Jiufen là nguồn cảm hứng cho họa sỹ Miyazaki Hayao sản xuất lên bối cảnh của phim hoạt hình Spirited Away.
 
 
 
 
 
Phố Cửu phần (Jiufen Old Street)
+ Làng mèo Houtong (Cat Village):
Ngôi làng nho nhỏ bước ra từ ga Houtong này như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với màu xanh của lá và những dòng nước chảy róc rách quanh những cây cầu mang đậm chất vintage. Và không thể không kể đến những chú mèo đáng yêu, nói đây có thể nói là thiên đường cho những bạn yêu mèo đấy.
 
 
 
 
 
Làng mèo Houtong (Cat Village)
+ Thả đèn và dạo quanh phố cổ Shifen:
Khác với Jiufen, Shifen là nơi tập trung của rất nhiều người Nhật nên khi du lịch ở đây bạn sẽ thấy rất nhiều người Nhật sinh sống cũng như là khách du lịch. Những người bán hàng tại đây đều có thể nói tiếng Nhật và tiếng Trung thành thạo.
Thả đèn ở Shifen là nét văn hóa đặc trưng nơi đây. Đèn trời được làm bằng giấy gạo dầu trên một khung làm bằng tre với nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu tượng trưng cho sức khỏe, tài sản, công việc, bình an…Đến Shifen thả đèn, bạn có thể tự tay viết những lời cầu nguyện lên đèn lồng và đốt nến để thả đèn lên trời.
 
 
 
 
 
Thả đèn và dạo quanh phố cổ Shifen
+ Ga Jingtong
Nhà ga Jingtong trên chuyến tàu địa phương qua Shifen. Tại nhà ga có các ống tre treo khắp nơi nhằm để cầu nguyện điều tốt lành cho người thân, bạn bè,v.v. Đạc biệt phía trên nhà ga Jingtong có các quán nước nho nhỏ và nhà hàng cũng đáng yêu không kém.
Giá khách sạn xung quanh