Series 7 ngày vi vu miền Tây | Lang thang An Giang mùa nước nổi - 1 ngày 1 đêm

An Giang là vùng đất bình dị, mang đậm nét đẹp của miền Tây Nam bộ. Thử lang thang An Giang một ngày đi, bạn sẽ thương mãi chẳng quên nổi nơi này...

Go-coin được tặng: 0
An Giang là vùng đất bình dị, mang đậm nét đẹp của miền Tây Nam bộ. Thử lang thang An Giang một ngày đi, bạn sẽ thương mãi chẳng quên nổi nơi này...
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 19/09/2019 Số ngày: 1 Tổng chi phí: 550,000đ

Tóm tắt lịch trình:

Miền Tây trong mình là vùng đất với những cánh đồng bao la, với tình người chân chất, với những cánh chim sải cánh rợp trời... Trong chuyến hành trình khám phá miền Tây 7 ngày lần này, mình dành trọn 1N1Đ cho An Giang - vùng đất với những điều nên thơ. 
Đến An Giang mùa này, bạn có thể trải nghiệm du lịch tâm linh, du lịch sông nước và thưởng thức cả nền ẩm thực phong phú của vùng sông nước chịu thương chịu khó này nữa. 
DU LỊCH TÂM LINH
An Giang là vùng đất thiêng với các điểm du lịch tâm linh rất nổi tiếng. Đây cũng là lý do mà An Giang sẽ đông khách du lịch nhất vào mỗi cuối năm (Tháng 10 - 12 ÂL) và đầu năm (Tháng 1 - 4 ÂL).  
✔️ Các ngôi chùa, miếu cổ kính tại thành phố Châu Đốc:
Mình đi quanh quanh thành phố và đến chân núi Sam để tham qua các ngôi chùa, miếu ở Châu Đốc. Kiến trúc xây dựng mang đậm nét văn hóa của người miền Tây Nam Bộ, vừa đẹp vừa công phu lại rất tinh tế.
✔️ Chùa Khmer: Với người Khmer, chùa không chỉ là nơi sinh hoạt tôn giáo mà còn là nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Bạn đi đến 2 huyện Chi Tôn và Tịnh Biên sẽ thấy dọc đường quốc lộ có rất nhiều ngôi chùa Khmer, đẹp ơi là đẹp.
✔️ Thánh đường Hồi giáo Chăm: Mình ghé qua Thánh đường Mubarak ở tx. Tân Châu (cách tp Châu Đốc một con sông, bạn phải đi phà để đến đây) và cũng lượn quanh ngắm những ngôi nhà người Chăm ở khu này.
(Mình không chụp ảnh tại các điểm du lịch này, chỉ quan sát thôi. Nếu bạn là người yêu thích các lối kiến trúc cổ thì mình tin rằng bạn cũng sẽ rất thích đấy.)
Bắt đầu khám phá sông nước thôi!
DU LỊCH SÔNG NƯỚC
Theo lý thuyết thì mùa nước nổi sẽ bắt đầu từ Tháng 8 - Tháng 11 ÂL. Tuy nhiên năm nay nước lên muộn, từ giữa T8 mới bắt đầu lên được chút (chút đủ chơi thôi :3)
Bèo lên muộn cũng không thể làm giảm đi vẻ đẹp của Rừng tràm trà sư
✔️ Rừng tràm trà sư: Cũng vì nước lên muộn nên bèo ở rừng tràm chỉ mới bắt đầu mọc lên được chút. Dịch vụ ở đây chuyên nghiệp lắm, đồ ăn cũng rất ngon. Nếu bạn thích uống nước dừa thì hãy thử dừa (lai giống Indo) ở quán nước ngay đầu chỗ gửi xe nha.  
✔️ Rừng thốt nốt: Nếu bạn muốn đi rừng thốt nốt ngay bên cánh đồng lúa chín thì hỏi người dân ở đây. Nếu muốn đi rừng thốt nốt (như bao người) thì cứ google map là ra.
✔️ Hồ Latina: Ngay trên rừng thốt nốt mấy km và cũng nằm trên trục đường quốc lộ đi Kiên Giang luôn.
✔️ Núi Cấm: Là núi, không có nước nhưng quanh quanh các điểm trên và bạn cũng có thể ghé thăm luôn =))))
ẨM THỰC 
Không chỉ có thốt nốt đâu, ẩm thực An Giang phong phú lắm. Tối mình đi lượn quanh tp. Châu Đốc thấy gì ngon thì ăn, sáng thì qua chợ Châu Đốc ăn tiếp. Nhưng thực sự là đồ ăn quá ngọt so với mình, ngọt lắm... nhưng vẫn rất hấp dẫn.
✔️ Bánh tráng nướng
✔️ Bún cá lóc (thịt cá mềm & thơm, không hề bị tanh, ăn cùng với bông điên điển, húng & giá)
✔️ Gà nướng trúc
✔️ Tung lò mò ( = Xúc xích bò)
✔️ Nước thốt nốt & ăn luôn phần cơm của nó
NGHỈ Ở ĐÂU? 
Mình nghỉ tại Tp Châu Đốc và thấy có tỷ tỷ nhà nghỉ ở đây, giá cả phải chăng mà đẹp ngang với khách sạn. Nếu bạn không muốn book phòng trước thì cứ đến thành phố lượn rồi đặt phòng cũng được nha. 
To be continued....
Giá khách sạn xung quanh