Chuyện về An Giang và những cánh đồng Tà Pạ

Nếu nói đến Miền Tây người ta không khỏi nghĩ ngay đến những cánh đồng lúa, những cánh đồng lúa vàng ươm nặng trĩu sắp vào mùa gặt mang đến một cảnh tượng đẹp đến ngây người. Cho nên mới nói nếu ai đã từng đến với miền Tây một lần tận mắt thấy những cánh đồng lúa và đặt chân lên đó mới biết tại sao người ta lại gọi miền Tây là vựa lúa của Việt Nam.

Nếu nói đến Miền Tây người ta không khỏi nghĩ ngay đến những cánh đồng lúa, những cánh đồng lúa vàng ươm nặng trĩu sắp vào mùa gặt mang đến một cảnh tượng đẹp đến ngây người. Cho nên mới nói nếu ai đã từng đến với miền Tây một lần tận mắt thấy những cánh đồng lúa và đặt chân lên đó mới biết tại sao người ta lại gọi miền Tây là vựa lúa của Việt Nam.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Nếu nói đến Miền Tây người ta không khỏi nghĩ ngay đến những cánh đồng lúa, những cánh đồng lúa vàng ươm nặng trĩu sắp vào mùa gặt mang đến một cảnh tượng đẹp đến ngây người. Cho nên mới nói nếu ai đã từng đến với miền Tây một lần tận mắt thấy những cánh đồng lúa này và đặt chân lên đó mới biết tại sao người ta lại gọi miền Tây là vựa lúa gạo lớn nhất của Việt Nam.
Đến với An Giang là đến với mảnh đất linh thiêng với nhiều chùa chiền và những mẩu truyện thần thoại mà người dân địa phương nơi đây bao đời truyền lại. Nếu đến với An Giang vào khoảng thời gian này ngoài những ngôi chùa cổ kính và linh thiêng ra, bạn còn có thể đến khám phá những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp nơi đây.
Có những danh lam thắng cảnh thiên nhiên đã nổi tiếng từ rất lâu như rừng tràm Trà Sư, núi Sam, núi Cấm, Hồ Latina hay những địa điểm mới hơn và cũng mới nổi gần đây như hồ Tà Pạ và những ngôi đền chùa của đồng bào Khơ Me sinh sống tại đây.
Hoặc đơn giản hơn cả là chỉ cần bạn xách balo lên ngồi trên xe rồi nếu chợt thấy một cảnh đẹp nào đó bất chợt hiện ra trên đường, thì dừng chân lại một tí, vừa để nghỉ ngơi vừa để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên của Việt Nam mình tươi đẹp biết nhường nào.
Đến với An Giang đừng quên ghé qua hồ Tà Pạ và những cánh đồng quanh khu vực này, vì bạn sẽ choáng ngợp với cảnh đẹp ở nơi đây đấy! Hồ Tà Pạ thuộc địa phận xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Nơi đây nổi tiếng với hồ nước trong xanh ngắt có thể nhìn xuống được đáy. Vào những ngày nắng đẹp dưới làn nước trong xanh của hồ bạn có thể thấy được cả những lớp rong rêu và cả cỏ nước ở dưới đáy hồ.
Lưu ý: vì nước hồ khá sâu nên các bạn không nên tắm ở đây nhá! Nếu các bạn muốn chụp ảnh lấy view từ trên cao thì có thể đi một vòng để lên phía trên kia của hồ, đảm bảo view bao đẹp. Còn về vị trí cụ thể các bạn cứ đi theo Google map là được vì địa điểm này hiện tại cũng khá phổ biến nên độ chính xác của địa điểm này cũng khá cao.
Sau khi khám phá và chụp ảnh ở Hồ Tà Pạ, tụi mình quyết định xuống những cánh đồng lúa đang chín vàng phía bên dưới, vì nhìn từ trên cao xuống, những cánh đồng này khá đẹp. Khi đến nơi thì đúng là không phụ lòng người, một cánh đồng lúa choáng ngợp hiện ra trước mắt. 
Những cánh đồng này đang vào độ chín vàng, chuẩn bị thu hoạch, có vài cô chú đang làm việc trên những cánh đồng này. Đa số những cô chú ở đây là người Khơ Me một ít biết nói tiếng Kinh còn lại thì không nhưng họ vẫn rất thân thiện và dễ thương khi tiếp xúc với bọn mình.
Ngoài những cánh đồng đang vào độ vàng ươm nặng hạt thì bên cạnh đó người dân ở đây cũng có trồng thêm một số loại cây khác, vừa là để dùng cho gia đình, vừa để đem ra chợ bán như cây bạc hà (dọc mùng), ớt, rau thơm...
Bọn trẻ ở nơi đây thì vẫn cứ hồn nhiên như những bọn trẻ ở nơi khác, bọn chúng chơi đùa bên nhau bên những cánh đồng, những ruộng lúa tràn ngập tiếng cười và những niềm vui... 
Vì vậy nếu đã đến với vùng đất An Giang đến với Tri Tôn hãy nhớ ghé qua hồ Tà Pạ và đặc biệt là những cánh đồng xung quanh đó nhé! Mình đảm bảo các bạn sẽ có được những kỉ niệm khó có thể nào quên được ở nơi này đấy!
Địa chỉ: cánh đồng Tà Pạ, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.
Định vị Google map: 10.412175, 104.990418
Giá khách sạn xung quanh