Lang thang chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những mỹ nhân " Cổ dài" -

Khi đứa bé lớn lên, những chiếc vòng sẽ được nới rộng ra và đeo vào thêm. Phụ nữ càng lớn tuổi, số vòng càng nhiều hơn và chiếc cổ dường như càng cao thêm

Go-coin được tặng: 0
Khi đứa bé lớn lên, những chiếc vòng sẽ được nới rộng ra và đeo vào thêm. Phụ nữ càng lớn tuổi, số vòng càng nhiều hơn và chiếc cổ dường như càng cao thêm
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Đã từng xem qua phim tài liệu và thật sự ấn tượng với những người phụ nữ nhỏ bé với cái cổ cao lênh kênh, chịu đựng vài chục cái vòng to nặng nề đeo kín quanh cổ.
Được chụp chung và sờ tận tay thấy tận mắt mỹ nhân "Cổ dài"

Thế là với 1 chiếc xe máy ( thuê ở Chiangmai và smartphone, chạy ra khỏi thành phố, tìm đến làng dân tộc người Karen.

Em với chiếc xe máy

Tộc người Karen nằm ở vùng biên giới Myanmar và Thailand - vùng Tam Giác Vàng huyền thoại
Thật sự hạnh phúc khi mình có thể sờ tận tay và đeo thử những chiếc vòng đó.
Làng mình ghé qua, chỉ có mỗi mình ( người châu Á, lại là con gái) và lác đác vài khách du lịch bụi khác.

Bước chân vào làng, đã thấy các cô bé chừng 7-8 tuổi đang chơi đùa với vài chiếc vòng trên cổ. Có 1 vài người phụ nữ nhìn mình gật đầu và nở nụ cười hiền.
Mình lại ngồi kế cô gái trẻ với nước da trắng, khuôn mặt xinh đẹp, mặc áo vải màu, và chiếc quần ngắn trên gối. Dưới đầu gối là 2 hàng vòng chân bằng đồng, hai cổ tay cũng đeo vài chiếc vòng bạc to bản.

Chúng tôi ngồi sát nhau trên chiếc sạp bày bán khăn quàng đủ loại màu sắc do họ tự dệt, ngoài ra còn có những bức tượng gỗ tạc người Karen.
Mình tỏ ý muốn chụp hình với chị để làm kỉ niệm, nhưng vì đi có một mình nên mình phải nhờ bé tộc người Karen chụp dùm ( khi đc tôi hương dẫn cuối cùng cũng có 1 tấm làm kỉ niệm^^).

Sau khi nói chuyện và đi dạo một vòng thì mình phải tiếp tục đi nên chào tạm biệt họ.
Cảm giác họ không coi mình là khách du lịch xa lạ , họ không lấy tiền khi mình chụp hình, không mời mọc mua hàng như mọi người thường nói. Họ đón chào người lạ bằng nụ cười, ánh mắt thân thiện, nụ cười hiền và cái bắt tay thật chặt với những câu chuyện không đầu không đuôi.

Trong quá trình, tìm đến làng người Karen, mình bị lạc và phát hiện ra 1 số bộ tộc khác cũng thân thiện và gần gũi như tộc Karen.
Đến được nơi đây là ước mơ bao lâu của mình. Cuối cùng mình cũng đã đến được.

Mình đã sống những ngày tuổi trẻ tuyệt vời như vậy đó.
Nụ cười tươi

Giá khách sạn xung quanh