Mùa Sakura ở đất nước mặt trời mọc

Nếu vận tốc của hoa anh đào không phải là 5cm/s liệu nó có đẹp như thế...

Nếu vận tốc của hoa anh đào không phải là 5cm/s liệu nó có đẹp như thế...
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
???
Nhật Bản mùa Sakura ???
1. Vé máy bay:
Vé máy bay đặt của Vj sẽ mềm hơn so với Vna hoặc hãng của Nhật. Giá vé sẽ giao động từ 5-8tr. Mình đặt sớm vé hết 6tr bao gồm 40kg hành lý mỗi chiều.
Bay Hn-Tokyol- Hn ( sân bay Narita)
2. Phòng khách sạn:
Phòng khách sạn ở Nhật nhìn chung là đắt, kể cả ở dorm, giá chi phí cũng rơi vào 700k/ đêm là mức rẻ nhất - vì là mùa Sakura, du khách khắp nơi đổ về đây nên giá phòng cũng không hay có khuyến mại như các mùa khác. Bạn có thể đặt phòng và vé máy bay qua http://bit.ly/2UNdz73
Vì có bạn ở bên này lên mình bớt được chi phí ở và phần tìm phòng.
3. Một số thứ cần chuẩn bị trước:
* Visa Nhật: phải nói trước là xin Visa Nhật khá khó. Với những bạn có hộ chiếu trắng tỉ lệ 50/50
Bạn có thể xin tự túc theo hướng dẫn hồ sơ trên ĐSQ. Phí là 610k
Mắc dù hộ chiếu đã có dấu của Trung, Thái, Hàn nhưng mình k yên tâm lên vẫn nhờ dịch vụ, và dĩ nhiên chi phí cao hơn là 140$ và tự cmtc và công việc.
* Thẻ JR Pass đi khắp nước Nhật trong 7 ngày - đặt trên Klook - mình cũng viết rõ trong cái ảnh chụp thẻ JR Pass rồi. ( lưu ý các bạn có hành trình liên tục và đi tàu Sin thì lên mua, mình k có hành trình đi liên tục lên mình k có mua)
* Sim 4G: có thể mua cục wifi cũng được, nhưng như thế thì lúc nào cũng phải kè kè ở gần. Mình lựa chọn mua sim 4G cho tiện. Nhật có wifi muôn nơi nhưng không phải ở đâu bạn cũng có thể vào. Hãy mua sim.
4. Lịch trình: ( Thực ra vì có bạn bên này lên mình k lên lịch trình gì cả, thời gian đi khá tuỳ hứng và thoải mái)
Day 0:
00:55 mới bay mà mình ra xếp hàng từ 9h tối mà mọi người đã đứng tận sảnh E rồi, trong khi check in tận sảnh B là đủ hiểu dã man ntn rồi.
Day 1:
Đến sân bay NRT vào buổi sáng, cái đầu tiên đập vào mắt mình là " ủa sao toàn người già thế này" ?
Check in xong, lấy hành lý ra bên ngoài mua thẻ passmo và nạp tiền để đi tàu về chỗ ở. Sau đó sắp xếp hành lý ăn uống, nghỉ ngơi và tối lên Ginza và Shibuya chơi, chụp hình và ăn uống
Day 2:
Sáng 9h dậy quay lò vi sóng cơm rang mua ở combini từ tối hôm trước ăn sáng( ở Nhật chú trọng ăn nhanh, chứ k có dậy đi ăn sáng rồi cf như Vnam đâu) rồi đi chùa Sensoij, thuê Kimono chụp ảnh hoa anh đào.
Buổi chiều đi khu phố trung quốc Harajuku và công viên Yoyogi. Lúc mình đi vẫn hơi lạnh công viên chưa nở hoa, chứ nở rồi thì siêu đẹp luôn hơi tiếc 1 chút.
Ở Harajuku có cửa hàng Line nhớ vào đó chụp ảnh với con gấu Brown nha.
Day 3:
Vẫn là đi dạo các khu phố trung quốc quanh Shinjuku và ăn uống ? Và lần này đi gắp gấu và nhậu xuyên màn đêm luôn.
Day 4:
6h20 sáng mới về đến nhà lên quyết định ngủ đến 4h chiều dậy đi Ueno là công viên có chú gấu trúc, hoa anh đào nở đẹp dã man nhưng rất tiếc là đi hơi muộn lên k có chụp được nhiều ảnh, và không thể thiếu là mình vẫn lại đi ăn ?
Day 5:
Đi Yokohama, nghe nói chỗ này đi tối đẹp và dĩ nhiên mình lại đi buổi sáng ? Đây là khu cảng, khu phố người Hoa và không thể thiếu là mình lại đi ăn ??‍♀️ Đi bộ chụp ảnh sống ảo hoa anh đào, sang khu vui chơi và quyết định về ngủ sớm để hsau 4h dậy đi trượt tuyết ?
Day 6:
Dĩ nhiên là đi trượt tuyết rồi :)) Mình đặt tour của Nhật 1tr4/ ng bao gồm quần áo, ván trượt, găng tay, giày và xe đưa đón. Thật may là 31/3 khu trượt tuyết đóng cửa thì mình đã đặt lịch đi vào hôm 29/3 ??‍♀️ Thoả mong ước được ngắm sờ vào tuyết à hôm đó cũng 0 độ và có tuyết rơi lất phất luônn ?
Day 7:
Do đêm
Hôm trước đi trượt tuyết về còn nhậu đến 4h sáng lên hsau bất tỉnh đến 4h chiều, cả người ê ẩm do ngã nhiều quá ??‍♀️ Nhưng vì tiếc 1 ngày lại dậy bắt tàu ra tháp Tokyo ? vé vào mất 900¥ cho độ cao 150m, 2800¥ cho 250m( nhưng sau 8h mới có) mình đi lúc 7h lên đi 150m.
Day 8 :
Đi odaiba ? có nữ thần tư do với robot các thứ, biển cầu các thứ mà trời âm u mưa nữa ?
Xong lại lượn lờ đi shibuya uống trà sữa và vào TTTM mua mỹ phẩm các thứ ?
Day 9:
Đi ngũ hồ ngắm núi Phú Sĩ, cái này tự bắt tàu đi tự túc, dễ đi, cái này có thể share gg ( nếu có mua thẻ tàu ở trên thì hãy đi tàu vì khá đắt) mình k có thẻ tàu lên lựa chọn đi xe bus sẽ nhanh hơn và rẻ hơn nhưng cần đặt trước với giá 1800¥, bến xe gần ga Tokyo hoặc Shijuku. Đi mất 2h, sau khi tới đó mua vé xe bus 300k đi dc tất cả các điểm thích xuống chỗ nào cũng dc k giới hạn ( nếu k có thể đi điểm nào trả tiền điểm đó)
Ở đây sống ảo bao đẹp luôn dù đi xa mà mệt nhưng đáng luôn.
Tối về lên xe bus đã đặt trc đi Kyoto luôn lúc 12h đêm.
Day 10
Sáng 8h có mặt tại Kyoto, mua vé 200k và đi hầu hết các tàu và xe bus ở đây để tới các điểm luôn, các ga Kyoto nó phải to ngang sân bay Nội Bài và mình đã lạc bạn bè ở đó ?
12h lại lên bus và về Tokyo ?
Day 11
Mất não 1 đêm và đã đi lã tàu trên đường về nhà, bt mất 40p và mình đã đi gần 2 tiếng. Cuối cùng cũng về đến nhà và ngủ 1 giấc ??‍♀️ Buổi chiều gắng gượng lê lết nốt buổi cuối và vẫn đi lên phố và siêu thị mua quà về.
Day 12
Sáng 5h ( thực ra có ngủ đâu) kéo vali và lết ra sân bay để out khỏi Nhật ? check in ở Nhật siêu nhanh nhưng để tìm cửa ra tàu bay cũng là cả 1 hành trình ?
5. Một số thứ mà tớ nghĩ là kinh nghiệm nhỏ nhỏ:
* Tìm đường:
- Đì tàu :Chỉ cần có 4G và gg maps bạn sẽ có thể đến bất kì đâu vì ở đây tàu là phương tiện chính. Chỉ cần nhập ga đang ở và ga đến thì bạn sẽ k lo lạc, thêm 1 chút tiếng anh bồi hoặc đưa đt có địa chỉ ga bạn cần là ok.
Taxi thì rất đắt ? Mình k có đi lên bỏ qua phần này.
*Ăn uống:
Đồ ăn nhanh ở siêu thị best ngon - 1 thanh niên cuồng cơm rang cho hay ? bánh ngọt cũng ngon ? Đồ ăn Nhật chưa bao h làm tôi thất vọnggg.
Bên ngoài các quán ăn thì thường có menu và giá, bên cạnh đó có tủ kính trưng bày các món ăn luôn, hãy yên tâm là nó sẽ giống quảng cáo đến 90% mà k lo bị lừa đâu nhé.
Chất lượng dịch vụ thì tuyệt vời ?
* Mua sắm:
Nhớ mang theo hộ chiếu bên người để được hoàn thuế luôn tại quầy khi thanh toán nhé. Nhật làm thế tiện phết, đỡ phải ra sân bay lịch kịch hoàn thuế.
?Nhật phải nói là đẹp và đáng để đi, sẽ quay lại ? Nhưng cũng nhấn mạnh là mặc dù giá tiền Nhật- Hàn như nhau nhưng mức tiêu dùng, giá thành Nhật đắt gấp 3-4 lần Hàn ? Và không thể kể đến sự biến thái every của đất nước có ngành công nghiệp phim người nhớn phát triển ??‍♀️ Đừng ai mong muốn đi du lịch tiết kiệm ở Nhật ??‍♀️ Nếu có bạn ở Nhật để ăn ở ké như mình thì k tồiii hahaa.
À còn muốn làm giàu thì cứ đi đường có ai " Hêy" thì mình cũng " Hây lại rồi nói gô ju man" =))))))) Chúc may mắn ?
#travel #godyvn #Japan
+103
Giá khách sạn xung quanh