Hà Giang vào ngày Tết Độc Lập

Hà Giang nổi tiếng nhiều đèo Đèo thì nào cũng đẹp đèo nào cũng cong ..

Hà Giang nổi tiếng nhiều đèo Đèo thì nào cũng đẹp đèo nào cũng cong ..
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Chuyến đi 4 ngày 3 đêm với sấp xỉ 900km đã kết thúc:))) ngay sau đây sẽ lại là một bài sớ như thường lệ . Một chuyến đi k có chuẩn bị nhiều, k háo hức nhiều, lại là chuyến đi vui nhiều. 
Vui vì đi được nhiều, vui vì ăn được ngon, vui vì ở chỗ đẹp, và quan trọng là thời tiết chỉ dùng từ TUYỆT để hình dung.
 Một chuyến đi hơi nhiều trắc trở ở phần đầu nhưng là suôn sẻ ở phần cuối, bị delay mất một buổi sáng =))) nhưng không sao trên đời chẳng có thứ gì hoàn hảo cả hihi. 
2h bọn mình xuất phát từ Bắc Ninh, 8h tối chúng mình có mặt ở TP Hà Giang.
Đi từ Bắc Quang lên tới Đồng Văn mất 240km ( thuộc tỉnh Hà Giang) kiểu như bằng từ Bắc Ninh đi Mộc Chou vậy =))) có chút kinh dị. Nghỉ ngơi ăn uống đi quanh quảng trường check cột mốc 0km. Đi vào dị lễ Tết nhưng lại k đông, vì sao? vì team lầy lội đi vào cái khung giờ ngta nghỉ đó là 10h sáng thì ăn trưa :))) cứ ước chừng thời gian đến điểm tiếp luôn bị chênh khoảng 1 tiếng, lại là vì sao ? Vì sống ảo chứ sao:)) Theo câu nói của a Minh " ra nắng chơi cho nó mát" .  2h chiều ngồi giữa đèo chỉ để sống ảo, vui đừng hỏi .
 Vì sống ảo mà bất chấp leo trèo để có cơn gió thổi là người lại muốn" cuốn theo chiều gió". Hà Giang đẹp, nhưng trẻ e Hà Giang lại k "đẹp". Không đẹp ở đây là hành động chứ không phải vẻ ngoài. Bởi tại có những người lớn làm hư các em. Khi có xe chạy qua, các em chào nhưng chào không vì thân thiện mà chào để "xin kẹo", k những vậy xin k được thì chặn đường "giật". Đây là việc hết sức nguy hiểm cho các e và cả những ng đi đường. Hà Giang nổi tiếng với những con đèo quanh co, uốn lượn, bên kia là vực đá vậy sẽ sao nếu bị chệch lái, sẽ sao nếu các e bị tai nạn??? Nói chung cũng do 1 phần những kiểu" từ thiện" sai cách để chúng nghiễm nhiên nghĩ rằng " đáng được". Tóm lại là vấn đề này cần xem lại, nó giống như một câu chuyện mỗi ngày bạn cho đứa trẻ 1 cái kẹo, ngày đầu, ngày thứ 2, thứ 3 chúng sẽ cảm ơn bạn, còn sau 1 ngày nào đó bạn k cho nữa chúng sẽ quấy khóc, đòi hỏi như đó là trách nhiệm của bạn vậy.
Cái thứ 2 là lúc lên Cột cờ Lũng Cú có rất nhiều " phượt thủ" - uống nước vứt rác bừa bãi vô ý thức cực kỳ.Hãy là người có văn hóa " Đi tới đâu hãy chỉ để lại dấu chân và mang về những bức ảnh thôi các bạn nhé <3"
Cái thứ nữa là 1 số địa điểm như " nhà của Pao", dinh thự Vua Mèo đều bị thương mại hóa và chả có gì cả, không lên đến, phí tiền.
Hà Giang
Chốt lại là chuyến đi vui, ngoài việc mất một chiếc khuyên tai =)) thì khá hoàn hảo. #teamsodeep, đi cùng toàn anh chị lớn hơn, toàn người có kinh nghiệm lên cũng học hỏi được khá nhiều thứ ...
#HàGiang
#2/5/2017
22 bài viết ·
+97