Rủ đồng bọn đi giải nhiệt cái nắng Sài Gòn ở những quán chè người Hoa

#Hồ Chí Minh #du lịch #Sài Gòn #địa điểm ăn uống #Check-in
Những món chè người hoa thường có tuổi đời lâu năm nhưng hương vị vẫn không thay đổi, là tín đồ cho team hảo ngọt mùa hè này.
Chè người hoa luôn có một hương vị đặc trưng riêng, thanh mát, không ngọt quá rất vừa miệng, phù hợp cho tất cả mọi người. Nổi tiếng nhất vẫn là khu quận 5, có những quán chỉ bán vài loại chè còn có những quán nhìn vào menu bạn sẽ bị choáng ngợp vì không biết phải chọn món nào.  
Chè Hà Ký
Địa chỉ: 138 Châu Văn Liêm, quận 5.
Gía cả: 15.000đ - 33.000đ
Nổi danh với các món chè mang dấu ấn người Hoa khu Chợ Lớn, chè Hà Ký có một thực đơn phong phú bằng song ngữ Hoa - Việt. Những món chè hút người ăn ở đây phải kể đến là chè mè đen, hột gà trà, quy phục linh Quảng Châu, tuyết nhĩ táo đỏ đu đủ tiềm, rong biển nhãn nhục tiềm... Ngoài chè, quán còn có một số món mặn hấp dẫn khác như bánh tằm bì, bánh ít trần...  
Chè Hiển Khánh 
Địa chỉ: 718 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3
Gía cả: 10.000đ - 33.000đ.
Thực đơn của quán có sự góp mặt nhiều loại thạch hấp dẫn như thạch trắng, thạch sen nhãn, thạch thốt nốt, thạch dừa... Điểm đặc biệt khiến người ăn nhớ mãi các món thạch chè ở đây chính là hương hoa nhài thoảng nhẹ. Ngoài ra quán còn có nhiều món bánh Việt quen thuộc như bánh cốm, bánh in, bánh đậu xanh...
Trải qua 3, 4 thế hệ, quán Hiển Khánh vẫn đủ sức lôi cuốn người thành phố tìm đến thưởng thức các món thạch chè ngọt ngào. Không gian của quán đậm chất hoài cổ, gợi lại nhiều ký ức xưa cũ một thời.
Chè Tường Phong
Địa chỉ: 83 An Điềm, quận 5
Gía cả: 10.000đ - 28.000đ.
Là một quán chè của người Hoa, điểm khác biệt dễ nhận thấy ở các món chè của quán so với chè kiểu Nam Bộ là sự thiếu vắng nước cốt dừa beo béo, sền sệt. Quán Tường Phong có tiếng với các món thanh mát, ngọt dịu, không quá gắt.
Quán Tường Phong không những có hẳn một thực đơn dài với nhiều món chè ngon, mà từng món còn có hình ảnh minh họa cụ thể, dễ dàng cho bạn chọn lựa mà không quá ngại ngần trước những tên chè lạ.
Chè Châu Giang
Địa chỉ: 476 – 478 Trần Hưng Đạo B, quận 5
Gía cả: 15.000đ - 33.000đ
Còn có tên gọi khác là chè Ma hay chè Cột Điện, chè Nhà Đèn. Quán thuộc top những hàng quán khó kiếm của Sài Gòn, song chè Cột Điện lại khiến người ta bất ngờ với lưu lượng khách khủng hàng ngày. Chè Cột điện thành lập năm 1938. Do nép sau một cột điện nên có tên như thế. Hiện, quán do cháu ngoại của người mở quán tiếp quản.
Top những món chè được yêu thích nhất tại quán chè này là bạch quả trứng cút, nhãn nhục táo đỏ và bo bo trứng cút. Mỗi món chè đều có điểm nhấn riêng song đều làm hài lòng thực khách với vị thanh, mát, ngọt nhẹ.
Chè Thanh Tâm
Địa chỉ: 98 Bùi Hữu Nghĩa, P,7, quận 5
Gía cả: ‎Mức giá: 18.000đ - 44.000đ
Khác với chè Cột điện hay chè Hà Ký có bề ngoài xập xệ hay bí hiểm, chè Thanh Tâm (tọa lạc trên đường Bùi Hữu Nghĩa) là một quán chè Hoa khá bề thế. Song nếu truy nguyên về những ngày mới mở, quán chè này ban đầu cũng được khởi nghiệp với một xe chè bằng gỗ.
Món chè hút khách tại đây là chè đậu hũ hạnh nhân. Gọi là hạnh nhân nhưng thật ra là rau câu phô mai. Vì thế nó có độ mềm lạ của rau câu, thơm béo của hạnh nhân, ăn đến đâu, thơm mát, dễ chịu đến đó.
Location Loading...
Vé tham quan