Sôi động cuộc sống về đêm ở Đài Loan: Chợ đêm Phùng Giáp + Tây Môn Đình

Đến mỗi nơi du lịch, mỗi thành phố, gần như một thói quen, mình thường tìm kiếm chợ đêm để tận hưởng hương đêm thành phố. Chuyến đi Đài Loan đến Đài Trung và Đài Bắc mình đã đến 2 chợ đêm Phùng Giáp và Tây Môn Đình nổi tiếng - đại diện cho cuộc sống về đêm ở 2 thành phố.

Bí kíp du lịch dành cho bạn gái Kinh nghiệm du lịch nước ngoài Đài Loan
Mục lục bài viết

Bạn muốn mua vé tham quan?

Klook.com
Khách sạn Vé máy bay Sim du lịch
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Chợ Phùng Giáp

Chợ đêm Phùng Giáp (Fengjia) nằm ở thành phố Đài Trung. Nếu bạn muốn khám phá cuộc sống về đêm tại Đài Trung thì chắc chắn là địa điểm không thể bỏ qua!

Chợ đêm Phùng Giáp trải dài từ các ngóc ngách đến cổng chính của trường Đại học Phùng Giáp. Trước kia nó chỉ là một khu chợ nhỏ, phục vụ người dân xung quanh. Sau này khi du lịch phát triển, chợ dần trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương.
Chợ mở từ chiều tối đến nửa đêm tất cả các ngày trong tuần, nhưng đông nhất vẫn là các ngày lễ, cuối tuần.
Bạn có thể đi chợ đêm vì những lý do khác nhau như vì không khí nhộn nhịp hay để ngắm trai xinh gái đẹp. Với mình thì là những món ăn đường phố hấp dẫn. Nói hấp dẫn là bởi nhiều khi mình không biết chính xác là gì? Cũng không phải suy nghĩ nhiều mà nếm thử, trải nghiệm cái mới!
Một trong những điểm khiến mình ấn tượng khi đến đây là những máy chơi game tự động có ở khắp nơi, với đủ các màu sắc, chủ đề giải thưởng phong phú. Thế giới gắp thú, gắp quà với giải thưởng có thể là son Tom Ford, nước hoa, mũ thời trang, trò chơi kinh dị… chứ không chỉ là gấu bông bình thường. Điểm thú vị là những quầy trò chơi tự động không cần người trông coi, hoạt động 24/7!

Chợ đêm Tây Môn Đình

Chợ đêm Ximending / Tây Môn Đình là khu ăn chơi - mua sắm, điểm đến tụ tập của giới trẻ, các gia đình và khách du lịch khi đến Đài Bắc. 
Chợ đêm Tây Môn Đình nằm ở đường Xining South, Quận Wanhua, Thành phố Đài Bắc, là khu vực thuộc phía Tây thành phố. Chợ đêm chỉ cách Taipei Main Station/ Ga chính Đài Bắc 5 phút đi bộ.
Nơi đây là điểm du lịch hấp dẫn không chỉ với khách nội địa Đài Loan mà cả khách quốc tế. Ngày nay Tây Môn Đình trở thành một biểu tượng văn hóa của Đài Bắc lấy cảm hứng từ Nhật Bản.
Chợ đêm Tây Môn Đình có khu mua sắm phong phú bán tất cả mọi thứ trên đời. Những tòa nhà với các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Uniqlo, H&M, Wastons… sẵn sàng mở cửa đến nửa đêm. Khu vực ngoài trời cũng có rất nhiều sản phẩm bình dân, cá tính. Bạn có thể chủ động mặc cả khi mua sắm ở đây.
Bên cạnh đó, Tây Môn Đình còn là trung tâm văn hóa của thành phố Đài Bắc. Nơi đây luôn tấp nập hệ thống nhà hàng, câu lạc bộ, quán bar… Các hoạt động biểu diễn đường phố khiến tối nào cũng nhộn nhịp như một lễ hội.
Đến đây, bạn nhớ thưởng thức các món ăn đường phố nhé! Từ những món ăn quen thuộc trên phim ảnh như kẹo hồ lô hay đậu phụ thối… đến các món ăn độc lạ, hoặc chế biến theo hương vị Đài Bắc!
 Cũng như chợ đêm Phùng Giáp và suốt các con phố ở Đài Loan không khó để bắt gặp những cửa hàng toàn máy gắp thú, gắp quà tự động mở 24/7 đầy màu sắc!
Chợ đêm Tây Môn Đình hoạt động từ buổi chiều, tầm 5 giờ tới 3 – 4 giờ sáng, đây là khu phố không ngủ sầm uất nhưng buổi sáng lại yên bình, vắng lặng. Lúc này thật thích hợp cho bạn lượn phố chụp ảnh sống ảo!
Bạn có thể xem thêm các bài viết khác về du lịch của mình tại link:
Kinh nghiệm thuê xe máy ở Đài Loan
Trải nghiệm xe bus 2 tầng ở thành phố Đài Bắc
Leo núi Bài Thơ - Hạ Long: Địa điểm sống ảo của giới trẻ