Điểm đến đang HOT nhất mùa nước nổi miền Tây - Chùa lá Sen "KHỦNG"

Không phải thành phố hào hoa, tráng lệ, cũng chẳng phải địa điểm du lịch nổi tiếng. Ấy thế mà Đồng Tháp vẫn nườm nượp người ghé thăm mỗi khi mùa nước nổi. Không riêng vì vẻ yên bình của làng quê thôi đâu, mà nguyên nhân chính xuất phát từ những lá sen "khủng" chịu được sức nặng tối đa 140kg, bạn có thể ngồi lên selfie đủ kiểu.

Kinh nghiệm du lịch Đồng Tháp
Mục lục bài viết
Chính vì không xa Sài Gòn mấy nên GODY mới muốn giới thiệu cho bạn Chùa lá Sen - ngôi chùa nhỏ ở xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Điểm này bạn có thể đi đi về về trong tuần, không hề tốn thời gian.

1. Thời điểm lý tưởng để tham quan chùa lá Sen "khủng" ?

- Nếu muốn chứng kiến cảnh đẹp của ngôi chùa này, đặc biệt là những lá sen "khủng", vậy thì bạn hãy đến chùa lá sen "khủng" vào tháng 9, tháng 10 - khi mùa nước nổi miền Tây ùa về. 
- Và nhất là vào buổi sáng khoảng 9 giờ trở đi, lúc này có nắng, đủ để lên màu hình, với lại cái nắng lúc ấy cũng chưa đủ để thiêu da trắng của bạn đâu.
Ảnh: Internet

2. Đi đến chùa lá Sen "khủng" như thế nào?

Để đi đến chùa, bạn đi theo tuyến quốc lộ 80, qua chợ Nha Mân thì rẽ trái, đi đường ven sông, hỏi người dân về cây cầu gỗ để đến chùa Lá Sen hoặc chùa Phước Kiển. Và lưu ý là nếu đi xe hơi bạn nên đến sát cầu thì hãy gửi xe, còn xe máy thì có thể qau cầu vào trong sân chùa luôn. 
Ảnh: Internet

3. Chùa lá Sen "khủng" có gì đặc biệt?

Chùa Lá Sen hay còn gọi là chùa Phước Kiển, ngôi chùa này từng bị dội bom trong chiến tranh nên có nhiều hố bom. Theo thời gian, nhà chùa đã cải tạo thành hồ trồng sen, súng. Hồ nằm ở phía mặt trước của chùa, bạn đi vòng qua bên phải sẽ tới hồ lớn, nơi có nhiều lá sen to.
Ảnh: @______thinh_____
- Nơi duy nhất sở hữu những lá sen "khủng":
Điều làm nhiều du khách phải tò mò ở ngôi chùa này đó chính là những lá sen "khủng". Với những lá sen trưởng thành có đường kính 2-3m, có thể chịu được sức nặng một người tối đa lên tới 140kg. Phía bên trong có đặt một tấm nhôm để tránh bị rách lá.
Ảnh: Internet
Ảnh: @vicky_le171
- Sen ở đây được trồng từ năm 1992, đến năm 1998 ao khô cạn nước thì sen bị chết, nhưng khi đến mùa nước nổi hoa lại mọc lại. Chính vì thế mà GODY mới nhắc bạn nên đi chùa lá Sen "khủng" vào mùa nước nổi, thì có thể ngồi lên rồi. Còn mùa hè thì lá sen vẫn chưa to nên khả năng ngồi lên được sẽ rất thấp.
- Khi đến chùa lá sen "khủng", bạn được tham quan miễn phí, nhưng để ngồi lên lá sen chụp hình thì giá là 20.000. Vì người dân làm dịch vụ, họ phải bắc ván gỗ đưa bạn vào trong hồ mới có thể ngồi lên lá được.
Ảnh: Internet

Ảnh: Internet
Ảnh: @hieukitran
Ảnh: @phanlanh95
Ảnh: Internet
Ảnh: @xx.sweetie

Ngoài tham quan chùa Phước Kiển, chiêm ngưỡng những lá sen "khủng", bạn có thể kết hợp tham quan các điểm sau: Vườn quốc gia Tràm Chim, thủy đạo thép Xẻo Quýt,...Và đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản trứ danh như lẩu cá linh bông điên điển, bánh xèo,...
Xem thêm: Lịch trình chi tiết khám phá Long An - Đồng Tháp trong 2 ngày cuối tuần
Xem thêm: 9 ĐIỂM KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT Ở ĐỒNG THÁP
                                                                                                                     Tổng hợp bởi: GODY.VN