Cái Chiên - Chuyến đi thú vị cho những ai thích sự bình yên! Trải nghiệm khám phá mùa hè

Cái Chiên - Chuyến đi thú vị cho những ai thích sự bình yên! Trải nghiệm khám phá mùa hè 2020.

Cái Chiên - Chuyến đi thú vị cho những ai thích sự bình yên! Trải nghiệm khám phá mùa hè 2020.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: 20/06/2019 Số ngày: 3 Tổng chi phí: 1,900đ
Tôi có mặt tại Hải Hà - Quảng Ninh vào một ngày nắng giữa thời tiết mát mẻ tháng 4, mục đích để khảo sát địa điểm đảo Cái Chiên cho các chuyến tour tiếp theo.  
Khoảng 4h30 sáng Xuống xe tại Ngã tư Hà Cối, lúc này may thay trên xe cũng có 2 bạn đi Cái Chiên rồi rủ chung xe đi cho rẻ. Cúng tôi đi taxi để di chuyển vào cảng cách đó khoảng 5-7km, lúc đó còn lờ mờ sáng dù phải đợi phà, tàu cao tốc nhưng được ngắm nhìn ánh bình minh trên biển, hình ảnh tàu thuyền lênh đêng phía xa xa như tăng sự kích thích tò mò về hòn đảo được coi là còn hoang sơ với vẻ đẹp riêng biệt mà năm ngoái rất nhiều bạn trẻ đã đặt chân khám phá tại đây.
Khi qua đến đảo, phương tiện di chuyển chủ yếu bằng xe điện sau đó về nhà nghỉ homstay ở bãi số 2 Cái Chiên để nhận phòng.
Dịch vụ du lịch trên đảo chưa phát triển, chỉ có homestay, thuê lều. Còn nhà container chỉ để các bạn checkin cho đẹp.
Cũng thật may, tôi lựa chọn được một nhà cũng khá ổn và và hướng ra biển.
Vì Cái Chiên không có nhiều sự lựa chọn về Dịch vụ ăn uống. Dân chủ yếu tự cung tự cấp, đánh cá đi chợ thì họ sẽ sang đất liền để mua thức ăn. Đặc biệt, nếu có ai muốn ăn hải sản thì phải báo trước vì đa phần sẽ không có sẵn để nấu cho mình.
Tối hôm đầu tiên, từ những bạn không hề quen biết nhau chúng tôi lập nhóm ăn nướng hải sản chung do đồ nướng đã được dặn bác chủ mua giúp cho từ trước đó.
Buổi tối thật mát mẻ, cái cảm giác ngồi ăn nướng BBQ cạnh bờ biển và ngồi hát karaoke làm cả nhóm thân thiết với nhau hơn.
Nếu các bạn đi theo nhóm, hãy nên thử cảm giác câu mực trên biển (lưu ý: Nhớ là đi theo nhóm, vì chi phí tàu để đi câu mực cũng phải 6-700k)
Ngày hôm sau - thứ 2
Sáng thức dậy ngắm bình minh và nhặt ốc biển. Hít hà cái mùi biển không lẫn đi đâu được.
Sau khi ăn sáng bằng đồ ăn tự chuẩn bị, chúng tôi đi xe máy tới các điểm khác lượn khắp 1 vòng quanh Cái Chiên. Và dừng chân tại Hòn đảo Sống ảo và nhà nghỉ cointainer để chụp ảnh concept ''deep hơn giếng''.
Nói chung ở Cái Chiên còn khá đơn giản ngược lại cảnh thì còn giữ được nét đặc trưng, nguyên bản không bị tác động quá nhiều. Nếu ai chưa có dịp trải nghiệm Cái Chiên thì tới đây hãy đi để khám phá nhé!
Trên đây là viết này dựa trên cảm nhận của cá nhân còn dưới đây là Album ảnh của mình.
+4

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh