Côn Đảo 07.06.2018

#Côn Đảo
Lần thứ 2 đến với Côn Đảo. Mọi thứ đã không còn cảm giác lạ lẫm mà thay vào đó là sự tự tin và thân thuộc hơn. Tuy nhiên ở bài review này mình vẫn sẽ đề xuất cho các bạn những cách để đi Côn Đảo thật vui và tiết kiệm nhé.
Nếu thích biển xanh nắng vàng và không gian yên tĩnh, thì hãy đến Côn Đảo - Bình yên trong từng phút giây " ." NBạn có thể đi từ 2 - 3 ngày để trải nghiệm hết thú vui ở Côn Đảo. Vì đảo nhỏ và đường bộ chỉ có một lối duy
Bạn có thể đi từ 2 - 3 ngày để trải nghiệm hết thú vui ở Côn Đảo. Vì đảo nhỏ và đường bộ chỉ có một lối duy nhất chứ chưa vòng hết đảo đâu. Nghe bảo tương lai sẽ khai thông đường bộ phía bên kia của đảo thì chúng mình sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp hơn nữa.
Côn Đảo 07.06.2018
Di chuyển đến đảo: mình thì đi bằng máy bay, chỉ có 1 hãng duy nhất là Vasco - trực thuộc VN Airline. Thông báo trước cho các bạn đỡ sốc là giá vé máy bay không hề rẻ nhé, khứ hồi bằng đi Sing. Đường bay chỉ có 35 phút và máy bay nhỏ + không được mới cho lắm. Mình đã thôi thắc mắc lý do sao nó mắc như vậy đơn giản vì mình không thể đi tàu.
Di chuyển từ sân bay về thị trấn: lời khuyên tốt nhất nếu bạn đi từ 1 - 2 người là hãy đi xe ghép chỗ giá chỉ 50k / người thôi. Còn nếu bạn đi từ 4 - 5 người thì hãy gọi taxi, vì giá không hề rẻ.
Chỗ ở: đợt này mình book ở Light House nhé,gọi book và chuyển khoản trực tiếp nên giá phòng là 550k/ đêm. Light house mới, trang trí đẹp, tiện nghi ok, gần chợ và thuê xe máy giá hợp lý. Special là có thể sống ảo được, chế thích.
Di chuyển quanh đảo: đương nhiên là xe máy, xe tay ga giá thuê 24h là 150k thôi, ở đảo quăng xe đấy cũng chẳng ai lấy.
Ăn uống: Ở đảo mọi thứ sẽ mắc hơn đất liền gấp đôi nhé, nhưng vẫn có nhiều chỗ giá hợp lý. Các bạn đi ít người thì nên ra chợ ăn cơm, bún, phở vv..giá tầm 40k thôi. Gỏi cuốn vẫn là 5k nhé. Tùy quán nấu cũng khá ổn vì trên đảo người miền Tây là chủ yếu. Quán sinh tố mình hay uống ngay chợ giá là 25k/ ly. Các bạn đi đông thì có thể vào quán ăn gia đình, nhưng nhớ xem và hỏi giá trước nhé. 
Cafe: 2 quán cafe mình thích ở đảo là Infiniti và Phiên Khúc, trang trí kiểu vintage. Phiên Khúc thì chưa vào, còn Infiniti với mình là quán ruột vì nhạc khá tây, trang trí hợp gu, đồ uống giá ổn và du khách tây ngồi nhiều, họ cũng khá thân thiện nên có thể bắt chuyện phím vài câu .
Cảnh đẹp: Côn Đảo đẹp toàn bộ, đi vài bước là muốn chụp hình à. Vài chỗ mình đã đi là Bến Đầm (tàu cập vào đảo), bãi Nhát, mũi Cá Mập, mũi Đầm Trầu, mũi Tàu Bể vv...đảo nhỏ nên chỉ 3 tiếng là bạn đi gần hết rồi đó .
Sau đây mời các bạn xem hình, hy vọng là bài review này sẽ giúp ích cho những bạn muốn đến Côn Đảo để tham quan.
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)