"Bỏ túi" 10 kinh nghiệm cần thiết khi đi du lịch mùa mưa bão

#Kinh nghiệm du lịch
Trong chuyến đi sẽ không có gì đặc biệt và đáng nhớ đời khi chuyến đi của bạn gặp phải những cơn mưa vội kéo đến mà không kịp trở tay. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 10 kinh nghiệm cần thiết khi đi du lịch mùa mưa bão giúp bạn có chuyến đi an toàn và thú vị.
Chuyến đi của bạn đã được mong chờ và chuẩn bị từ lâu, nhưng lại quên mất thời tiết cuả ngày đó thế nào hoặc có những lúc thời tiết eó le khiến chuyến đi của bạn gặp phải những cơn mưa, hoặc bão. Sau khi đọc chia sẻ của nhiều bạn, bài viết này xin rút ra vài kinh nghiệp "bỏ túi" giúp bạn có chuyến du lịch thú vị mùa mưa.
1. Trướt mỗi chuyến đi, hãy nhớ xem dự báo thời tiết để lên kế hoạc và lựa chọn điểm đến, hoạt động, tính toán thời gian và lịch trình cho phù hợp. Điều ngày giúp bạn chuẩn bị tâm lý thật tốt và chuẩn bị hành trang cho chuyến đi hoặc có thể hủy chuyến đi. 
2. Nếu bạn chuẩn bị hành trang cho chuyến đi và bất chấp mùa mưa hay bão thì nên sắm một Balo chống thấm hoặc mang theo túi trùm nilon cho balo để đảm bảo đồ đạc không bị ướt. 
3. Quần áo và các vật dụng nên cho váo các túi nilong to và daỳ, dù bạn đã vào balo thì khi đi du lịch biển việc cho đồ đạc vào túi nilon là điều cần thiết. 
Bỏ túi 10 kinh nghiệm cần thiết khi đi du lịch mùa mưa bão
4. Bên cạnh túi nilon để đảm bảo đồ đạc không bị ướt thì áo mưa cũng là một tronh những vật bất ly thân để đảm bảo bạn không phải dầm mưa. 
5. Việc gượng ép bản thân đi điển hoặc leo núi vào những ngày mưa bão là không nên. Nếu chuyến đi của bạn đá có mặt tại điểm đến nhưng thời tiết không ủng hộ thi2 bạn tốt nhất không nên tắm biển, và leo núi những ngày mưa cũng rất nguy hiểm, do đường trơn trượt và thường gặp nhiều bất trắc như lở đất, lở đá. 
6. Luôn có kế hoạch dự phòng, phương án dự phòng như khách sạn, nhà nghỉ, điểm ăn uống nếu không may mưa bão để tránh lãng phí thời gian. 
7. Trong trường hợp bạn đi xe máy nhưng trời lại mưa thì tránh đi vào buổi tối nhé, có thể nghỉ lại đâu đó và sáng mai đi tiếp. Hoặc nếu bạn muốn thực hiện chuyến đi theo đúng kế hoạch thì nên thuê xe máy đi cho khỏe nhé. Các tình huống xấu như sét đánh, cây đổ, lũ quét... có thể đe dọa đến tính mạng nếu quá chủ quan. 
Bỏ túi 10 kinh nghiệm cần thiết khi đi du lịch mùa mưa bão
8. Bên cạnh đó, trang phục cũng là một trong những điều ần chú ý khi gặp trời mưa. Tránh mặc quần áo bó sát, ngấm nướt sẽ rất khó chịu, lâu khô và gây ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ. 
9. Bạn đừng quên chuẩn bị túi thuốc cá nhân khi đi du lịch nhé, các loại thuốc như thuốc cảm, băng cá nhân, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh thông dụng,.. 
10. Trong chuyến đi bạn thường xuyên sẽ phải đi bộ nhiều, và những đôi giầy, dép sẽ không tránh khỏi bị ướt nếu trời mưa. Thay vào đó bạn mang theo một đôi dép nhựa để đề phòng ướt giày có thể sử dụng.
Location Loading...
Vé tham quan