10 lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch mà tôi thấy

Tại sao những người trẻ rất thích đi du lịch? Tại sao chúng ta bỏ thời gian, công sức và tiền bạc đi du lịch để nhận lại được điều gì? Những chuyến đi là những trải nghiệm khác nhau, cho dù mục đích du lịch của bạn có thế nào thì chắc chắn con người bạn sẽ thay đổi cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Hơn thế nữa bạn còn có thể khám phá những điều mới
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: 12 Tổng chi phí: 2,000đ
Tại sao những người trẻ rất thích đi du lịch? Tại sao chúng ta bỏ thời gian, công sức và tiền bạc đi du lịch để nhận lại được điều gì?

Những chuyến đi là những trải nghiệm khác nhau, cho dù mục đích du lịch của bạn có thế nào thì chắc chắn con người bạn sẽ thay đổi, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Hơn thế nữa, bạn còn có thể khám phá những điều thú vị của cuộc sống.
1. Mở rộng kiến thức và tâm hồn
Những con người thông tuệ có một điểm chung là họ luôn “xê dịch”, cả về thể chất lẫn tinh thần. Đức Phật, chúa Jesu, Che Guevara, Hồ Chí Minh… họ từng rời xa vùng an toàn của mình, đến một vùng đất mới. Ở đó họ được học những lớp tổng hợp về: lịch sử, địa lý, kiến trúc, ngôn ngữ… Tất cả chúng đều là trải nghiệm thực tế mà không một cuốn sách nào có thể dạy.
Không chắc bạn sẽ giàu có về kinh tế, nhưng chắc chắn ngân hàng kiến thức sẽ đầy thêm mỗi ngày. Như Augustine từng nói : “Thế giới là một cuốn sách, ai không đi thì mới chỉ đọc được một trang”.
Mỗi khi đến một vùng đất mới, chúng ta sẽ được tiếp xúc với con người và phong cách sống độc đáo nơi đó, và chính những điều này sẽ khiến chúng ta mở rộng tâm hồn để tiếp nhận những nét tinh hoa từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Từ đó, tâm hồn chúng ta sẽ trở nên cởi mở hơn và có cái nhìn thoáng hơn đối với nhiều vấn đề trong cuộc sống.
10 lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch mà tôi thấy
2. Giao tiếp tốt, cởi mở và thân thiện hơn
Khi đi đến vùng đất mới. Nếu muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của vùng đất đó thì tốt nhất là bạn hãy bắt chuyện với người bản địa. Sau mỗi cuộc trò chuyện, khả năng giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn. Giao tiếp nhiều với người lạ còn khiến bạn trở nên cởi mở, thân thiện hơn với những người xung quanh. Ngoài ra, đi là một trong những cách học ngoại ngữ nhanh nhất.
Cũng là cách mở rộng tầm mắt, mở rộng trái tim để đón lấy, cảm nhận những điều mới mẻ - không phải cuộc sống thường ngày, môi trường quen thuộc mà bạn sống. Bạn sẽ yêu thương, trân trọng chính bản thân mình và mọi người xung quanh hơn với tấm lòng chân thành cùng một trí óc cởi mở, thoáng đạt.

3. Hạnh phúc hơn.

Khi buồn bã, áp lực, căng thẳng trong cuộc sống, bạn thường làm gì? Ăn? Mua sắm? Gặp gỡ bạn bè? Có rất nhiều cách khác nhau nhưng tôi tin chắc rằng du lịch sẽ là phương thức hiệu quả nhất. Du lịch mang đến những trải nghiệm thực tế về cuộc sống, về con người, về văn hóa, về ẩm thực… Bất cứ điều gì bạn quan tâm, bạn yêu thích, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trong một chuyến đi. Trên đường đi bạn sẽ có cơ hội làm quen với những người bạn mới. Họ có thể là những người đi du lịch cùng bạn, cũng có thể là những người bản địa. Và đặc biệt là nhữn người bạn có cùng sở thích vi vu như bạn.
Một vùng đất dù xa lạ hay quen thuộc đều sẽ làm tươi mới tâm hồn bạn để bạn thấy cuộc sống vốn dĩ tươi đẹp cho dù bất cứ điều gì xảy ra. 
Ngoài ra, đi du lịch cũng là thời gian để bạn tận hưởng cùng gia đình, bạn bè cùng trải qua những giây phút vui vẻ, gắn kết các thành viên… Những kỉ niệm đó luôn là sức mạnh tinh thần mà không vật chất nào có thể sánh được.
4. Thư giãn đầu óc sau những ngày làm việc căng thẳng
Sau những ngày dài làm việc tại văn phòng, trường học sẽ làm cơ thể bạn trở nên uể oải và mệt mỏi. Một chuyến du ngoạn sẽ giúp bạn thay đổi không khí, làm cho tâm hồn được sản khoái.
Hơn thế nữa, bạn có thể kết hợp với các hoạt động thú vị như leo núi, bơi lội hay chơi 1 trận bóng đá bãi biển với dân địa phương. Thử những việc mới lạ sẽ giúp bạn thoát khỏi được những suy nghĩ “căng thẳng” trong cuộc sống thường nhật đồng thời cải thiện thể lực một cách hiệu quả. Trí tuệ minh mẫn đi kèm với cơ thể dẻo dai, thật là tuyệt hảo.
5. Thưởng thức nhiều món ăn đặc biệt
Trong một thế giới phẳng hiện nay, ẩm thực vẫn là một nét đặc thù văn hóa riêng của từng địa phương… Có những món ăn phải ăn đúng địa phương xuất sứ, được đúng dân bản địa nấu với các nguyên liệu đặc trưng mới toát lên hết được cái tinh túy của món ăn. Nếu đi du lịch ở nơi nào, hãy dành 1 buổi tối dạo phố và thưởng thức đặc sản nơi ấy nhé. Kỷ niệm đó sẽ rất khó quên đấy.
10 lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch mà tôi thấy
10 lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch mà tôi thấy
10 lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch mà tôi thấy
6. Làm mới bản thân
Đặt chân đến những vùng đất lạ đem lại cho bạn cảm xúc tươi mới. Không còn là 4 bức tường và màn hình máy tính ngột ngạt, bạn tìm về vùng biển bao la với hàng dương xanh rì, đắm mình ở nơi cao nguyên nắng gió, bạt ngàn cỏ cây. Mọi mệt mỏi, áp lực từ cuộc sống, văn phòng nhanh chóng bị thổi bay, thay vào đó một tâm hồn mới mẻ, sẵn sàng tuôn ra ý tưởng sáng tạo, đột phá. Thế nên, dù chuyến nghỉ hè tiêu tốn không ít ngày phép, khi trở về chắc chắn bạn sẽ làm việc hiệu quả gấp nhiều lần.
7. Tính cách trở nên tích cực hơn
Đi nhiều, thấy nhiều, trải nghiệm nhiều sẽ giúp bạn trưởng thành và có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống hơn. Đó là những cô gái sẽ trở nên cá tính hơn nhưng cũng trở nên rộng lượng hơn. tính cách dễ thương hơn, cỡi mở hơn. Và các chàng trai sẽ trở nên tự tin hơn vì có những trải nghiệm mới lạ không phải ai cũng có.
Đi du lịch theo tour, mọi thứ đều đã được công ty du lịch lo liệu. Bạn chẳng được làm gì ngoài chi tiền, xách vali lên và đi. Ngược lại, đi du lịch tự túc bạn sẽ tự chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất như: mua vé, đặt phòng, tìm địa điểm, thuê xe…
Ngoài ra, trong hành trình của mình có thể bạn còn gặp phải những sự cố không lường trước, như: lỡ tàu, không thuê được khách sạn, lạc đường, hư xe giữa đường, đang đi gặp trời mưa to, quên đồ đạc… Tuy nhiên, chính những sự cố đó sẽ giúp bạn học cách giải quyết vấn đề một cách linh hoạt. Trải qua nhiều lần như thế, bạn sẽ có bản lĩnh đối mặt với mọi tình huống trong cuộc sống lẫn công việc, mạnh mẽ hơn và tự lập hơn.
10 lợi ích tuyệt vời khi đi du lịch mà tôi thấy
8. Thích nghi hơn
Đi du lịch là tiếp xúc với những cái mới: văn hóa mới, phong tục mới, thói quen mới, con người mới, món ăn mới… Bạn phải học cách làm quen, hành xử phù hợp với những nơi bạn đến. Đón nhận các tình huống, vượt qua khó khăn và thích nghi với môi trường khác biệt sẽ giúp bạn khám phá khả năng tìm ẩn của bản thân, thu thập được những kĩ năng cần thiết để tồn tại và phát triển cho dù trong bất kì hoàn cảnh nào.
Những trải nghiệm sẽ rèn luyện con người thích ứng nhanh và biến chuyển khả năng để đáp ứng được các thay đổi của môi trường.

9. Được vận động nhiều hơn
Du lịch có thể bao gồm những hoạt động phụ. Có thể kế hoạch của bạn sẽ bao gồm việc kết bè trên dòng nước, tham quan hay chơi bóng rổ. Nếu bạn không muốn luôn nghỉ ngơi trong kỳ nghỉ của mình thì bạn sẽ có thể đi bộ nhiều hơn khi ở nhà, và nói chung là hoạt động nhiều hơn so với khi bạn thực hiện chu trình bình thường hàng ngày.
10. Yêu gia đình hơn
Trong mỗi chuyến đi, bạn sẽ thấy nhớ người thân của mình. Chỉ khi đi xa, bạn mới thấu hiểu được họ quan trọng đến nhường nào. Và rằng, hàng ngày chứng kiến sự xuất hiện của họ khiến bạn quên đi vị trí của họ trong trái tim bạn.

Điểm Kết
Không phải ai cũng mạnh dạn đón nhận những cái mới, thử thách và dám bước ra khỏi “vòng tròn an toàn” của mỗi người để phát triển bản thân, thực hiện những điều mơ ước. Mạnh dạn đặt chân đến những vùng đất mới để hiểu hơn cuộc sống và cảm nhận hạnh phúc đích thực từ những cố gắng nhỏ nhất đến nỗ lực phi thường để dũng cảm thực hiện điều mình muốn.
Không cần quá giàu có để đi du lịch. Tùy theo khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình hành trình phù hợp. Có thể tận dụng thời gian để kết hợp vừa công tác vừa du lịch, vừa du lịch vừa làm từ thiện để chuyến đi của bạn thêm phần ý nghĩa. Nào, đừng trì hoãn, đừng đắn đo! Hãy vác balo lên mà đi thôi! Thế giới luôn mở rộng tay chào đón bạn!


Location Loading...
Vé tham quan
Giá khách sạn