Review lịch trình khám phá đảo phục sinh huyền bí ở Chile (Santiago)

Du lịch Chile nổi tiếng với sự đa dạng về phong cảnh, khí hậu ... không những thế còn hấp dẫn du khách với nhiều lịch trình du lịch khám phá tâm linh huyền bí tại đảo Phục Sinh

Du lịch Chile nổi tiếng với sự đa dạng về phong cảnh, khí hậu ... không những thế còn hấp dẫn du khách với nhiều lịch trình du lịch khám phá tâm linh huyền bí tại đảo Phục Sinh
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:

Tóm tắt lịch trình:

Là hòn đảo nhỏ nằm giữa Thái Bình Dương thuộc Chile, vốn nổi tiếng với gần 900 bức tượng hình người bằng đá - được gọi là Moai với tuổi thọ khoảng 6000 năm nằm rải rác ở khắp mọi nơi trên đảo. Đảo Phục Sinh (hay Rapa Nui theo tiếng người bản địa) đến nay vẫn còn ẩn chứa rất nhiều bí ẩn kì bí mà đến giờ chúng ta vẫn chưa có lời giải đáp
* Đảo Phục Sinh nằm hẻo lánh giữa Thái Bình Dương (cách bờ biển Chile 3.800km) là có kiểu khí hậu cận nhiệt đới ẩm đại dương. Khí hậu mát, ẩm; nhiệt độ trung bình 18 - 23,5 độ C; mưa đều quanh năm nhưng ít mưa to, nhiều mưa nhất là từ tháng 4 - đầu tháng 8.
* Các chuyến bay khứ hồi từ Santiago đến đảo Phục Sinh sẽ có chi phí ít nhất 230.000 CLP / người. 

Tổng kết chi phí:

+ Vé máy bay: 8.000.000d
+ Vé tham quan đảo: 80$ (khoảng 1.900.000d)
+ Hostel: 24$ / 1 đêm (khoảng 560.000₫)
+ Ăn uống: khoảng 700.000d / 1 ngày
+ Show Kari Kari: 25$ ( = 590.000d)
+ Thuê xe.

1. Những điểm tham quan chính

+ Cung bờ đông: công xưởng chế tạo tượng Rano Raraku; hàng 15 tượng Ahu Toŋariki, nơi ngắm bình minh đẹp nhất; và bờ biển Anakena ở cực Bắc ( 1 trong những bãi biển hiếm hoi có thể tắm ở đảo Phục Sinh)
+ Cung bờ Tây: hàng tượng Ahu Akivi, hàng tượng Ahu Tahai (nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất) và 1 số hang động đá núi lửa
+ Cực Nam: nơi có di tích Orongo của người xưa với cung đường Trek khá thơ mộng, bãi đá Ana Kai Tanata và khu vực lân cận ngắm hoàng hôn siêu đẹp. 
Ngoài ra còn 1 số cung khác như lặn biển, ngắm rùa, câu cá,... 

2. Lịch trình gợi ý tham quan trong 4 ngày

Ngày 1: Trek cung cực Nam
Sáng: bay từ Santiago ra đảo Phục Sinh
Trưa: tới nơi, nhận phòng, nghỉ ngơi 1 tí rồi ra trung tâm mua vé tham quan. Sau đó Trek lên di tích Orongo ở cực Nam. Sẽ mất tầm khoảng 1h30 để lên tới đỉnh, nhưng nhớ "thủ" sẵn máy ảnh trên tay vì cung đường này khá thơ mộng, vì vừa đi bạn vừa có thể chụp hình linh tinh trông khá ok đấy. (Lưu ý: di tích sẽ đóng cửa vào lúc 6h chiều, mọi người nên Trek sớm 1 tí nhé). Nếu như chơi chán thì tầm chiều, trek ngược xuống bãi đá Ana Kai Tanata để nhìn ngắm hoàng hôn siêu đẹp
Tối: thả bộ dạo 1 vòng khu vực trung tâm book tour biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Kari Kari 
* Hostel: Giá phòng dorm: 24$ / 1 đêm. Nếu bạn ngủ Camping thì chi phí sẽ rẻ hơn.
Tại các hostel thường có dịch vụ trung chuyển miễn phí sân bay, bạn nên tận dụng dịch vụ này nếu như có ý định book phòng
* Ăn uống: chi phí hàng quán trên đảo cực đắt. Tầm 500k cho 1 bữa ăn bình thường. Mua đồ về tự nấu thì cũng khoảng 100k
Ngày 2: Thuê xe đạp đi cung bờ Tây
Gần trưa thuê xe đạp men theo các con đường ven biển bờ Tây (lưu ý nên đi sát bờ biển để ngắm cảnh). Sau đó đi tham quan các hang động, và tham quan hàng tượng Ahu Akivi. Cuối cùng là chạy về bãi Ahu Tahai để đón chờ hoàng hôn. 
Tối đi xem show Kari Kari khá thú vị (25$).
Ngày 3: thuê xe máy đi cung bờ Đông 
Sáng tà tà chạy dọc bờ biển để ngắm cảnh, chụp hình và tham quan 1 số di tích dọc trên đường, đừng bỏ quên công xưởng chế tạo tượng Rano Raraku và hàng tượng Ahu Tonariki nhé! 
Chiều có thể ghé đến bãi biển Anakena ở cực bắc để ngắm cảnh, chụp hình, tắm biển, đón hoàng hôn. 
* Gía thuê xe : (trong vòng 24h)
Xe đạp: 13.000 peso
Xe máy: 25.000 peso
Oto: 35.000 peso
Lưu ý: bạn nên mang theo bằng lái nếu muốn thuê xe, bằng Pet được rồi, không cần bằng quốc tế.
Ngày 4: nghỉ ngơi, đi bảo tàng, mua sắm, trở về Santiago 
Sáng tà tà đi bảo tàng tham quan, nơi đây trưng bày rất nhiều những tranh mô tả lịch sử đảo Phục Sinh và văn hoá của người Para Nui. Ngoài ra, bạn còn có thể mua sách ảnh về lịch sử trên đảo với giá 15$ (nên chuẩn bị tiền lẻ)

3. Một vài lưu ý:

+ Tỉ giá ở đất liền là 1$ đổi 670 Peso nhưng hàng quán ngoài đảo chỉ đổi 1$ được 600 peso (vô ngân hàng tỉ giá sẽ tốt hơn).
+ Có thể dùng thẻ Visa ở nhiều hàng quán.
+ Nếu xài usd thì khi nhận tiền thối bằng usd nhớ kiểm tra kỹ. Họ sẽ đưa tiền cũ cho mình và khi mình dùng tiền cũ để thanh toán thì họ thường sẽ không nhận.

Giá khách sạn xung quanh