CHIANG MAI - LÁI XE MÁY LÊN DOI SUTHEP

Doi Suthep là Doi gần Chiang Mai nhất để tự lái xe đi xung quanh. Nói như thế thôi chứ nó cũng mất vỏn vẻn 1 ngày để dạo quanh vài điểm ở đấy.

Doi Suthep là Doi gần Chiang Mai nhất để tự lái xe đi xung quanh. Nói như thế thôi chứ nó cũng mất vỏn vẻn 1 ngày để dạo quanh vài điểm ở đấy.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Trước tiên là thuê chiếc xe máy 125cc, mình nghĩ như thế phù hợp cho việc lên núi. Việc thuê xe ở Chiang Mai khá dễ, và các loại xe cho thuê gần như nhau thôi. Khoảng 200baht/24h, đương nhiên bạn phải đặt cọc 3000thb và đừng quên chuẩn bị 500thb nộp phạt nếu bạn không đem bằng lái xe nhé.
Nói vui về chuyện nộp phạt, mình đi mấy nơi thì chỉ mỗi Chiang Mai là nhằm vào khách du lịch mà phạt, có vài chốt ngay đường ra trung tâm thành phố, có 1 nhóm cảnh sát chặng lại, đương nhiên không có bằng lái thì móc xỉa tiền thôi. Chỉ là khi anh ấy thấy cái Passport Việt Nam của mình rồi cười rất thân thiện kèm 1 câu mà con nhỏ đơ "bên đây phạt ít hơn Việt nam rồi" , chắc ông nội này qua việt Nam bị phạt hay sao nên thù ghê vậy ạ. À, bạn giao thông đảm bảo đóng phạt 1 lần thì đi 3 ngày trong thành phố không bị bắt lại. Ôi trời !!@@
Trạm dừng chân đầu tiên ắt hẳn là WAT PHRA THAT DOI SUTHEP, bạn phải leo 309 bậc thang để lên cổng chùa, kiến trúc chùa khá độc đáo, bên trong là những tượng phật được mạ vàng và đá granit, bạn có thể đến chính điện làm lễ cầu bình an.
Wat Phra That Doi Suthep
Tiếp tục hành trình đến cung điện Bhubing, cung điện mùa đônng tráng lệ này được xem như chỗ nghỉ ngơi cho các thành viên hoàng gia khi đến Bắc Thái, khung cảnh thơ mộng với những khu vườn hoa, hồ nước lớn, đương nhiên bạn có thể tham quan với 50thb nếu không có bất kỳ lịch nghỉ nào của hoàng gia ở đây.
Cung Điện Mùa Đông
Một góc bên hồ
Sau 1 đoạn lái xe dài mà anh Google thân yêu chỉ dẫn thì làng H'mông đã ở trước mặt, mình đến đúng dịp lễ hỗi nên xập xình nhạc kèn ca hát, mình không ở lại lâu nơi đây, tham quan 1 vòng rồi tìm gì ăn để lên đường tiếp.
Mình miệt mài rẽ 1 hướng khác đi Ban Khung Chang, đấy là 1 làng nhỏ trong khu công viên quốc gia, đường khá xa, nhỏ và lạnh teo. Càng lúc chỉ có 1 mình mình chạy cũng hơi sợ sợ, nhưng rồi cứ đi tiếp, có đường chắc chắn sẽ không lạc. Có những đoạn đường đầy cây hoa anh đào, đáng tiếc vẫn chưa ra hoa. Mìn nghĩ mùa xuân chắc sẽ đẹp lắm. Dạo quanh làng 1 tí, xem bọn họ chơi trò ở bãi đất trống, đáng tiếc không biết tiếng Thái nên không hỏi được gì. Lanh quanh tí rồi tìm 1 quán cafe hay hay uống 1 ly capuchino rồi tìm đường xuống núi.
Hoa nở trên đường đến làng H'Mong 
Lái xe máy ở Thái Lan rất thú vị, họ lái xe bên trái làm cho ai quen lái bên phải như mình thi thoảng cứ quên, may sao người dân ở đây cũng thân thiện nên họ chỉ mình đi bên trái thui. 
1 ngày ở đi núi chỉ có thế, về thành phố kiếm chúc gì ăn, dạo chợ đêm và chuẩn bị đến thành phố nhỏ bé tên PAI
#Chiangmai
Giá khách sạn xung quanh