CHIANG MAI - chuyện nhập cảnh và chuyến xe bus về trung tâm

Người ta bảo Chiang Mai là Đóa hồng phương Bắc có sự hấp dẫn với những ai đặt chân đến.

Go-coin được tặng: 0
Người ta bảo Chiang Mai là Đóa hồng phương Bắc có sự hấp dẫn với những ai đặt chân đến.
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Trước khi đáp máy bay đi Chiang Mai mình cũng lục lội những trang web để xem cách vào trung tâm thành phố , nào là taxi, minivan, thuê xe riêng nhưng tuyệt nhiên hem có ai chỉ cách đi xe bus , cái anh bạn mình tin tưởng nhất cũng chỉ hiện lên đi xe ô tô, đi bộ và kèm luôn đi giá Grab đâu đó 100 baht. 
Tạm thời chuyện vào trung tâm gác lại tí mình kể tiếp. Nói chuyện ngạc nhiên đầu tiên là lúc đáp xuống sân bay, #Vietjet bay chuyến này khá tốt, đúng giờ, các bạn tiếp viên rất dễ thương đã làm tô mì mới sau khi bạn ấy lỡ để gói gia vị chưa cắt trong tô của mình ???. Sân bay như Đà Nẵng ấy, chỉ là không đẹp bằng thui à. Tâm tình đi về vùng xa thì nghĩ chắc cũng không quá đông khách, nhưng mà khách đông không tưởng, quầy nhập cảnh không quá đông, khoảng 8 người đang hì hục làm thủ tụ cho hơn 800 con người đag ở đấy. Kết quả là cái sân bay nho nhỏ ấy là tiêu tốn hơn 1 giò đồng hồ để có thể bước vào chụp hình, lăn tay. 
Xếp hàng đợi làm thủ tục nhập cảnh
Chuyện ngạc nhiên nữa là cái sân bay bé xíu xíu ấy đã có 3 làn ghi chú "Chinese passport ", nhìn muốn hem ưa rùi. Nhưng các anh chị làm thủ tục rất đễ thương, dù gì cũng được vào rùi, thui thì dễ dãi cho qua. 
Quay lại chuyện đi xe bus, sau khi tìm hoài không thấy thông tin phương tiện công cộng thì may sao có anh người Thái bảo có bus vào trung tâm mày à, mừng hết sức. Cũng lọ mọ tìm ra cổng exit 1, ôi đúng là đi từ điểm đầu đến điểm cuối của sân bay, qua cổng sân bay nội địa, cổng đi quốc tế rồi mới đến, nói chung là cuối đường, cứ đi đừng lo, chả lạc nổi đâu.
Bến xe bus và taxi là cùng 1 nơi
Thấy bóng dáng xe bus thì mừng hết lớn, vừa bước lên xe hỏi phải xe về thành phố hay không thì bạn "lơ xe " hỏi mình " mày ở đâu vậy?, Japanese hả ?", cũng may là Japanese chứ nói Chinese chắc xuống xe luôn quá ????. Được cái nhiệt tình hỏi mình xuống đâu, rùi phấn khích kiểu "mày tìm đúng xe rùi đó con". 
Tìm chỗ ngồi xong bật anh Google xem lộ trình, dù anh thiếu trách nhiệm với mình quá. Cứ đinh ninh 10 phút sau sẽ đến được khách sạn nghỉ ngơi để lấy sức đi ăn. Nhưng đời không như là mơ, chiếc xe bus thần kỳ đã đi hơn 20 phút, có gì đâu, bus chi đi 1 vòng lớn thôi mà, và em đã được bản đồ xe bus luôn ạ. Có 20 baht nên không nên ý kiến ;) 
Bản đồ xe bus ở Chiang Mai
Và cuối cùng mình cũng đã hạ cái thân xuống khách sạn lúc 4h kém sau khi ra khỏi nhà lúc 9h sáng.
Nói chung mệt mà vui, lần sau ai đến cũng có thể tự tin hướng dẫn đi xe bus cho tiết kiêm :)
#ChiangMai
Giá khách sạn xung quanh