Huế Mộng - Huế Mơ

"Trở lại Huế thương bài thơ khắc trong chiếc nón... Em cầm trên tay ra đứng bờ sông. Sông Hương nước chảy thuyền trôi lững lờ, Em trao nón đợi và em hẹn hò..."

"Trở lại Huế thương bài thơ khắc trong chiếc nón... Em cầm trên tay ra đứng bờ sông. Sông Hương nước chảy thuyền trôi lững lờ, Em trao nón đợi và em hẹn hò..."
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Bạn MyA đến Huế một mùa mưa tháng tám, bạn không khỏi lâng lâng khi nghe lời hát ngọt ngào của nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền qua tác phẩm Huế Thương của nhạc sĩ An Thuyên. Để cảm nhận hết hồn thơ "xứ Huệ", để thả hồn mình bên bờ sông Hương, ngắm thành mạc cổ kính, trầm lặng...
Huế bao đời nay vẫn vậy, vẫn hiền hòa, dung dị.
Bước xuống sân bay Phú Bài, cái bạn cảm nhận được là cái rét dưới 18 độ, mùa phùng phả vào mặc, gió lùa, Huế mùa đỏng đảnh, sáng nắng chiều mưa.
Bạn đi dạo dọc bờ sông Hương, lẳng lặng đứng nhìn cầu Tràng Tiền, mọi nỗi buồn thả trôi hết xuống dòng sông...
Tràng Tiền - Sông Hương
Đến Huế nhất định phải đi đâu ?
Nội Đô - Kinh Thành Huế : có các di tích cung điện, đền đài cổ kính, từng chứng kiến các giai đoạn suy thịnh của triều đại phong kiến cuối cùng của đất nước Việt Nam. Là một nhân chứng lịch sử cho lối sống, văn hóa của các vị vua, vị quan triều đại đã từng sống và sinh hoạt tại nơi này. Bạn sẽ mất ít nhất nửa ngày để tham quan hết Nội Đô với giá vé : 150.000đ/NL.
Đại Nội Huế
Cung Diên Thọ
Lăng Khải Định : chiêm ngưỡng những kiểu kiến trúc độc đáo, được đắm mình vào khung cảnh uy nghiêm, tráng lệ của một lăng mộ nổi tiếng bậc nhất trong triều đại nhà Nguyễn. Ở Huế có nhiều lăng tẩm vua chúa , nhưng theo mình nhận thấy, lăng Khải Định là nơi có kiến trúc độc đáo nhất nên đến thăm.
Chùa Thiên Mụ : không ai đến Huế mà lại không nghe câu chuyện huyền thoại "Oán tình nhân" kỳ bí ở Chùa Thiên Mụ. Chuyện kể rằng cặp đôi yêu nhau nếu cùng nắm tay vào chùa, nhất định sẽ chia ly, không bao giờ đến được với nhau.Tuy nhiên theo lời sư trụ trì, thì đây chỉ là lời đồn thôi. Bao đời qua Chùa Thiên Mụ vẫn cổ kính thâm nghiêm, bình yên bên dòng sông Hương thơ mộng đón du khách đến cầu an cầu tự đấy thôi.
Dâng hương ở chùa Thiên Mụ 
Chiếc chuông đồng bên phải của chùa - không bao giờ đánh được, một pháp khí của chùa, giúp mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an. 
4/ Huyền Không Sơn Thượng : Cách xa trung tâm Huế, đây là một địa điểm rất mới, rất phù hợp với những người mang hơi hướng tâm linh và mong muốn trải nghiệm, tìm hiểu thêm kiến thức về Phật giáo, về quan cảnh sự vật ở một nơi khác xa với hình ảnh náo nhiệt thường ngày nơi phố. Chùa nằm trên một dốc cao, bạn phải đi bằng xe máy mới lên đến nơi được.
5/ Chợ Đông Ba: thường thì đến một nơi nào đó, để tìm hiểu về văn hóa địa phương, bạn nên ra chợ, Chợ Đông Ba có đầy đủ tất cả những món đặc sản xứ Huệ, từ vải vóc, quần áo, bánh mứt, đồ thủ công mỹ nghệ, nón lá Huế, cho đến các món ăn đặc trưng : bánh khoái, bánh lá chả tôm, bánh nậm, bánh ướt, chè đậu ván đặc, chè thập cẩm, chè bột lọc bọc thịt quay....
Một vài địa điểm tham khảo thêm : Lăng Tự Đức, Gia Long , Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức, Dục Đức, Đồng Khánh. Chùa Từ Đàm, chùa Thiền Lâm, chùa Từ Hiếu...Đồi Vọng Cảnh, cầu ngói Thành Toàn, đầm Lập An, Quốc Tử Giám....
Huế ơi, bạn MyA còn lỡ hẹn mùa Ngô Đồng hồng sân Hoàng Cung. Hẹn Huế một mùa không đỏng đảnh, ngồi thuyền trên phá Tam Giang. 
https://www.facebook.com/MyHanh0967888119
Giá khách sạn xung quanh