Review 1 ngày săn mây ở Ba Vì

#Vườn quốc gia Ba Vì (Ba Vi National Park)
Mình vừa có chuyến phượt bằng xe máy từ Hà Nội đến vườn quốc gia Ba Vì khoảng 60km và có rất nhiều thứ hay ho chi tiết về chuyến du lịch này. Nào Cùng xem chia sẻ những trải nghiệm về chuyến săn mây tại vườn quốc gia Ba Vì trong ngày bằng xe máy của mình nhé
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: 1 Tổng chi phí: 200đ
Đường ngắn nhất từ Hà Nội đi Ba Vì bằng xe máy
Bạn hãy đi theo đường Đại Lộ Thăng Long, Láng Hòa Lạc đến hết đường thì rẽ phải đi Sơn Tây. Sau đó đến ngã tư, rẽ trái đi Xuân Khanh, chạy được chừng 10km sẽ có biển chỉ dẫn bên trái. Nếu có ý định phượt Ba Vì trong vòng một ngày thì đây là con đường ngắn nhất từ Hà Nội đi Ba Vì.
Review 1 ngày săn mây ở Ba Vì
Lịch trình chuyến du lịch Ba Vì trong ngày 
Mình xuất phát lúc 8h sáng, đi thong thả đến nơi lúc 9h, mọi người không cần đi quá sớm vì đi tầm giờ này là thoải mái chơi hết rồi. Bạn cần chuẩn bị trước đồ ăn trưa nhẹ, hoa quả và nước uống, áo chống nắng (đi đường và có thể khoác khi lên đỉnh núi Ba Vì vì lên cao nhiệt độ giảm sẽ hơi lạnh)
Vé vào tham quan vườn quốc gia Ba Vì là 60.000đ/người lớn, nếu bạn có thẻ Học sinh Sinh viên sẽ được ưu đãi giảm giá chỉ còn 20.000đ/người. Từ cổng vào đầu tiên sẽ là vườn xương rồng, cả một vương quốc của hơn 1200 loài xương rồng từ khổng lồ đến mini đẹp đến hoa mắt. Vé vào vườn xương rồng là 10.000đ/người, sống ảo đỉnh luôn. 
Trên vườn xương rồng là khu đồi thông (có cổng chào Khu tổ hợp Educamp), ở đây có sân cỏ, có ghế, bàn, lều và nhiều cây mát nên không sợ bị nắng, bạn có thể nghỉ ngơi ăn uống tại đây nhé. 
Từ dưới lên đến chân đền Thượng khoảng 12 cây số, đường đi khá cua và dốc, tuy nhiên đường đi khá đẹp. Đến chân đền Thượng phải gửi xe 3.000đ/xe, mình tiếp tục leo lên đền Bác Hồ, sẽ hơi mệt nếu là các bạn nữ nhưng lên đến nơi cảnh tuyệt đẹp sẽ không làm cho bạn thất vọng đâu.
Mình rất may mắn khi lên đúng vào giờ đẹp nhất và săn được mây, điểm mình check-in là từ đền Bác Hồ đi xuống, có đoạn rẽ bên tay trái. Lúc này là 4h chiều rồi, săn được mây hay không là hên xui bạn nhé, nhưng mình khuyên là nên đi vào những ngày nắng thì mới có mây nếu không chỉ toàn sương mù không à.
Review 1 ngày săn mây ở Ba Vì
Sau khi từ đền Bác Hồ xuống bạn đừng quên ghé qua đền Thượng nhé. Khi xuống mình còn ghé qua nhà thờ đổ, chính sự ma mị, hoang dã, cổ cổ mà lại trở thành điểm check-in không thể bỏ xót đấy. Ngoài ra dọc đường lên của vườn quốc gia Ba Vì rất đẹp, bạn có thể sống ảo bất kì chỗ nào.
Đến 17h chiều mình bắt đầu từ vườn quốc gia Ba Vì về lại Hà Nội. Nếu bạn nào đi từ sáng sớm khoảng 6h thì lúc về có thể rẽ vào Đồng Mô 54 dân tộc vì tiện đường nhé.
Mình xin note lại một số điểm du lịch ở Ba Vì cho bạn tham khảo: Ao Vua, Thiên Sơn suối Ngà, Khoang Xanh Suối Tiên, Thác Đa, Đầm Long…. Chúc bạn săn được mây và có một chuyến đi an toàn.

Tải ứng dụng "GODY"

Giá khách sạn xung quanh