Hồ nằm nép mình trong 1 thung lũng nhỏ, 2 bên là núi cao trùng điệp tạo nên khung cảnh vô cùng chill. Thời gian gần đây, hồ được nhiều người biết tới như là 1 địa điểm cắm trại picnic, nghỉ dưỡng lý tưởng cuối tuần.
1- Homestay mình chọn để chill đó là Đồng Đồ lake homestay.
Link page tham khảo thông tin giá phòng dịch vụ: https://www.facebook.com/lakehousesocson/
- Chị chủ rất là nice, quá ư là nhiệt tình luôn.
- Hiện nay trên hồ Đồng Đò đang rất nhiều homestay mọc lên, mng có thể tham khảo thêm.
- Còn mình thấy ở đây rất oke về view cũng như đầy đủ dịch vụ: Bể bơi, Trèo sup 200k/ thuyền 2 giờ (trèo lúc chiều tối thì siêu phê, mình trèo lúc giữa trưa tý xong thôi mệt ko chịu được?)
2 - Ăn uống:
- Mọi người có thể từ đem đồ theo lên đây nướng, còn không lười quá thì báo trước cho home, villa để người ta chuẩn bị cơm nước, gà nướng...
- Ở đây cũng có rất nhiều quán cafe view đẹp, nhưng người ta đang hạn chế nhận khách, nên mình ko có đi được quán nào cả. Tiếc ghê
- Với những nhóm bạn nào mà có ý định cắm trại dựng lều thì nên xem xét, vì nóng và nhiều muỗi. Nếu có camping thì nhớ dọn kỹ rác trước khi về nha, mình thấy ở ven hồ thấy rất rất nhiều rác.
- Nếu để mà nói thì chỗ này đi trong ngày là được rồi, không nhất thiết phải ở lại, vì đi lại nội thành cũng gần. Nhưng với những người mục đích đi nghỉ dưỡng bạn bè chill chill mà ko muốn đi xa quá. Thì đây là địa điểm mình must try nhá?
3 - Lưu ý: Đọc và hiểu trước khi chửi và chỉ trích dịch vẫn cố đi
- Mình đi 2 người không đi nhóm đông nên không sao
- Tuy đường đi không có chốt kiểm dịch, đến chỗ này cũng không có ai kiểm tra gì. Nhưng vẫn cứ ý thức tự sát khuẩn tay, khẩu trang, tuân lệnh 5K
- Homestay vẫn sẽ nhận khách, nhưng với nhóm ít, và từng đợt book khách sẽ dãn dãn nhau ra.
- Mà mình cũng không cổ xuý cho việc đi bây giờ đâu nha. Chả qua dạo đang xì tress nên kiếm chỗ chill cho khuây khoả