Khám phá đất nước sạch nhất, yên bình nhất thế giới mang tên Buhtan

Ẩn mình bên dãy Himalaya hùng vĩ, vương quốc Bhutan bé nhỏ có thể là một nơi xa xôi và lạ lẫm nhưng ở đó lại chứa đựng những gì trong trẻo nhất và hạnh phúc nhất

Go-coin được tặng: 0
Ẩn mình bên dãy Himalaya hùng vĩ, vương quốc Bhutan bé nhỏ có thể là một nơi xa xôi và lạ lẫm nhưng ở đó lại chứa đựng những gì trong trẻo nhất và hạnh phúc nhất
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Dù đây không phải là một đất nước quá giàu có, tiện nghi, đầy đủ vật chất nhưng người dân lại luôn vui vẻ và hạnh phúc, họ luôn nở nụ cười trên môi. Nhiều nhà ở đây còn lụp xụp nhưng đẹp và bình yên lắm. Hơn thế nữa, đây là một đất nước có nền văn hoá và kiến trúc rất đặc trưng mà chỉ ở đây mới có. Vừa mộc mạc, giản dị, đơn sơ nhưng lại có nét riêng biệt về màu sắc. Không có một từ nào để có thể diễn tả hết được vẻ đẹp của Bhutan.
Một điều khiến cho mọi người cảm thấy choáng ngợp hơn vì đây là đất nước đầu tiên có lượng khí thải âm, trong khi đó các quốc gia, đất nước đang phát triển và phát triển đều có lượng khí thải vượt mức cho phép. Lý do nằm ở đâu? 
 Là vì đất nước này không chỉ thải ra lượng khí CO2 rất thấp mà còn hút được số CO2 cao gấp 3-4 lần so với lượng thải ra. Nơi đây được đánh giá là xanh nhất hành tinh, với diện tích rừng xanh bao phủ khoảng 70% lãnh thổ. Bhutan có nền công nghiệp tự cung tự cấp nên đa số người dân làm nông nghiệp. 
Theo nghiên cứu cho thấy, toàn bộ lãnh thổ đất nước thải ra từ 2,2- 2,5 triệu tấn khí CO2 mỗi năm nhưng các khu rừng lại hấp thụ gấp 3-4 lần lượng khí thải này. Như vậy, Bhutan còn có thể hấp thụ”hộ” khoảng 4 triệu tấn khí CO2 từ các nước xung quanh. 
 Điều quan trọng nhất là Bhutan là đất nước duy nhất trên thế giới quy định 60% lãnh thổ Bhutan phải trồng cây và đưa việc bảo vệ môi trường vào hiến pháp. Chẳng hạn như nếu người dân tự ý chặt cây mà không được cho phép sẽ luôn bị phạt nặng thậm chí có thể vào tù. Cùng với đó là hành động giết mổ động vật là sai trái và cấm kỵ. Chính nhờ điều này giúp Bhutan ngăn được nạn săn bắn, khai hoang và làm ô nhiễm rừng và trở thành một trong số ít nơi trên thế giới có đa dạng sinh học rất lớn trên Hành Tinh. 
Bhutan đang trên hành trình phát triển xanh và CO2 thấp với các sáng kiến của chính phủ về nền nông nghiệp 100% hữu cơ năm 2020 và không có chất thải nào năm 2030. “ Biến đổi khí hậu là do con người tạo ra - chúng ta gây ra vấn đề đó nên chúng ta cũng có thể tạo ra các giải pháp giải quyết nó”.
Giá khách sạn xung quanh