Đến Pác Bó - Nơi Bác Hồ đặt chân về nước năm xưa thưởng thức dòng suối Lê Nin xanh biết

Suối Lê Nin – “Đường lên tiên cảnh” của miền Đông Bắc

Go-coin được tặng: 0
Suối Lê Nin – “Đường lên tiên cảnh” của miền Đông Bắc
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: 1 Tổng chi phí: 200đ
Vào 8/2/1941, Bác Hồ trở về nước sau hơn 30 năm bôn ba ở nước ngoài, tìm đường cứu nước cho dân tộc. Người đã chọn Hang Cốc Bó và sinh hoạt chính trị ở ngay trong hang. Vì quá ngưỡng mộ tinh thần dân tộc của Lê Nin nên Người đã đặt tên cho dòng suối trước cửa hang là Suối Lê Nin.
Con suối có màu nước xanh như ngọc bích, nằm giữa núi rừng, quanh năm nước chảy róc rách, mang vẻ đẹp như tiên cảnh
Suối Lê Nin có màu nước xanh như ngọc bích, nằm giữa núi rừng Cao Bằng, quanh năm nước chảy róc rách, mang vẻ đẹp như tiên cảnh. Đây còn là di tích gắn liền với hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Không gian nơi đây thư thái, yên bình với tiếng chim hót véo von, nước suối chảy róc rách hòa cùng tiếng rì rào của những hàng cây rừng
Nơi đây như một điểm đến của mảnh đất tự tình, thiên nhiên trù phú, không màng đến nhân tình thế thái, lặng lẽ tự do, tự tại, yên bình mà vui vẻ.
Trong non nước Cao Bằng, tự nhiên có một nơi thiên nhiên, đất trời hòa làm một. Màu xanh của nước như trộn với màu xanh của trời và màu xanh của cây cỏ. Tất cả như một bức tranh đơn màu nhưng lại không nhàm chán.
Vùng đất Cao Bằng nói chung và suối Lê Nin nói riêng như được người mẹ thiên nhiên ưu đãi vô cùng, khi có tất cả mọi thứ: non nước mây trời, thiên nhiên “bồng lai tiên cảnh”. Có nơi nào tuyệt hơn thế.
Với vị trí như thế, nơi đây không những có giá trị lịch sử mà còn là một chốn sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp
Khe suối ở đây cũng khá nông, nên bạn có thể đi qua suối mà không sợ bị chìm. Bạn có thể thả chân mình trong làn nước mát lạnh và chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở nơi đây.
Bằng vẻ đẹp diệu kì, vừa hùng vĩ, vừa mềm mại, suối Lê nin khiến con người ta không còn màng đến những bộn bề mà đắm mình trong say mê cảnh non nước yên ả. Vậy nên nếu muốn đi trốn khói bụi thành phố, bạn biết phải đi đâu rồi đúng không?


Giá khách sạn xung quanh