Blog Thăm quan Cầu Hiền Lương

Thăm quan Cầu Hiền Lương

Sang Nguyen Thứ 6, 25/10/2019
Cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải, tại thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam.
Nơi này là di tích một minh chứng lịch sử hào hừng của dân tộc, vẻ vang. Trước kia đây là nơi chia cắt đất nước thành 2 bờ Nam, Bắc.
Tôi một con nhỏ sinh ra tại mảnh đất Quãng Trị, ấy thế mà mãi tận 30 năm sau mới quay về quê hương. Ấn tượng trong tôi từ nhỏ cầu Hiền Lương là hùng vĩ lắm, qua lời kể của Má của tôi, trong tưởng tượng nó rất hào hùng và rất lương thiêng, tôi nghĩ nó phải thật bự thất đẹp.
Ngày tôi về quê ngồi trên xe giường nằm cũng háo hức lắm, khi Má bảo cầu Hiền Lương kìa con, ôi 1 cây cầu nhỏ nằm trên một con sông hiền hòa, cảnh đêp nơi này làm nao lòng một con nhỏ đam mê cảnh đẹp và ham muốn khám phá thiên nhiên.
Tôi nhất định phải chụp cho = được hình ảnh của cây cầu này. thế là có 1 album đã được hình thành.
Bay giờ nếu bạn đi từ bắc vào nam và ngược lại nếu bạn đi xe giường nằm hay xe đò thì không còn cơ hội để chiêm ngắm cây cầu này nữa, vì đã có tuyến đường khác.
Bạn yêu thích câu cầu Hiền Lương thì hãy vát xe máy và lên đường nhé.
Đi từ HCM đến đây theo 3 cách như sau:
01. Cách 1: có thể ghé thăm quan huế, Đức Mẹ La vang sau đó là tới cầu Hiền Lương yêu thương rùi nè (93 km nhé mọi người)
Cách 2: đi xe giường nằm từ HCM ra Huế có rất nhiều xe, cứ vát ba lô ra bến xe miền đông là lên đường thôi, ra tới Huế thuê xe máy và bất đầu hành trình 93 km.
Cách 3: nếu bạn có thời gian thì dành ra 4 ngày chạy xe máy từ HCM ra nhé. (1147 km)

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
Sang Nguyen

Victoria Sang Nguyễn - Bò Bò từ từ khám phá hết các cảnh đẹp Việt Nam bằng xe máy. Đi để trãi nghiệm, đi để yêu thương

2 Quốc gia
39 Tỉnh thành
2 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Suối Giàng là xã vùng cao nằm trên độ cao khoảng 1.300-1.400 m so với mực nước biển, thuộc tỉnh Yên Bái và cách thị Xã Nghĩa Lộ khoảng 25 km và hà Nội khoảng 200 km. Nằm ở lưng chừng mây, khí hậu ở Suối Giàng quanh năm mát mẻ
Thác Đắk Mai, thác Đăk Wai hay thác Đăk Oai là thác trên dòng sông Đăk R'me Nhỏ tại vùng đất Thôn 8 xã Bù Gia Mập huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước, Việt Nam
Trung Tâm Đức Mẹ Núi Cúi Dốc Mơ, Gia Tân 1, Thống Nhất, Đồng Nai
Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng là một vườn quốc gia của Việt Nam, nằm tại huyện Bố Trạch và Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới khoảng 50 km về phía Tây Bắc, cách thủ đô Hà Nội khoảng 500 km về phía nam.
Động Thiên Đường là một động tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, thuộc thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách Đồng Hới 60 km về phía tây bắc. Hang động này nằm trong phân khu rừng phục hồi sinh thái, thuộc vùng lõi núi đá vôi của vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.
Đèo Khánh Lê là đèo núi trên Quốc lộ 27C ở vùng giáp ranh huyện Khánh Vĩnh tỉnh Khánh Hòa và huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam. Đỉnh đèo có độ cao đến 1700 m, ở ranh giới xã Sơn Thái huyện Khánh Vĩnh tỉnh Khánh Hòa và xã Đạ Chais huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng.
Đèo Gió nằm trên trục đường Quốc lộ 3 đoạn từ Bắc Kạn lên Cao Bằng, cách thị xã Bắc Kạn 50km về phía Bắc. Nhìn xuống bên dưới là đèo là con đường quốc lộ 3 nối liền giữa hai tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng.
Ba Bể là một hồ nước ngọt ở Bắc Kạn, Việt Nam. Nó là một trong một trăm hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. và nằm trong Vườn quốc gia Ba Bể, nơi đây được công nhận là khu du lịch quốc gia Việt Nam Hồ được hình thành từ cách đây hơn 200 triệu năm. đã đưa một khối nước khổng lồ với diện tích bề mặt xấp xỉ 5 triệu m2 và chiều dày hơn 30m
Ngã ba biên giới 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia (Ngã ba Đông Dương) thuộc khu vực cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Vị trí, địa chỉ: Cột mốc được xây dựng nằm trên ngọn đồi cao 1086m tại xã Bờ Y cách ngã 3 Đông dương khoảng 3Km, cách thị xã Plei Kần huyện Ngọc Hồi khoảng 14km, cách Tp Kon Tum 74Km
Sa Pa là phường trung tâm của thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, Việt Nam.