Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Tất tần tật Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ

Tất tần tật Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ

GODY - Content Team Thứ 5, 02/08/2018
Nhật Bản là một trong những điểm đến hấp dẫn được nhiều bạn trẻ lựa chọn du lịch. Nhưng không phải ai cũng may mắn cầm trên tay tấm visa để nhập cảnh vào được xứ sở mặt trời mọc và thực hiện giấc mơ của mình đâu. Nếu đang tìm kiếm một bản hướng dẫn cách xin VISA NHẬT BẢN đầy đủ thì bạn đừng bỏ qua bài dưới này.
Để giúp các bạn đang có ý định khám phá đất nước mặt trời mọc có sự chuẩn bị tốt hơn,GODYđã tổng hợp lạiKINH NGHIỆM XIN VISA NHẬT BẢN cực chi tiết và đầy đủsau đây.

I. Chuẩn bị hồ sơ visa du lịch:

Đầu tiên, bạn nên truy cập trang web chính thức của Lãnh sự quán Nhật Bản để tham khảo các yêu cầu hồ sơ mới nhất cho việc xin visa du lịch ngắn hạn tại đây:
* Những danh sách các hồ sơ cần thiết cho việc du lịch ngắn hạn, bạn cần nắm rõ:
1. Hộ chiếu:
Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng
2. Đơn xin visa:
Bộ đơn xin visa du lịch Nhật Bản cần được làm cẩn thận và đầy đủ với các loại giấy tờ bao gồm: tờ khai xin cấp visa (có mẫu trên website Đại sứ quán Nhật Bản tại đây:https://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/vn/visa/dulich_v.htm); lịch trình du lịch và lưu trú, giấy xác nhận việc làm (viết bằng tiếng Anh) và đơn xin nghỉ phép có chứng nhận từ công ty mà bạn đang làm việc.
Lưu ý rằng bạn phải ghi rõ ngày xin visa và chữ kí trong các văn bản phải khớp với chữ kí trong hộ chiếu.
3. Hình thẻ:
Hình thẻ ở size 4.5cm x 4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại và ghi họ tên đầy đủ ở mặt sau. Rất nhiều trường hợp ảnh chụp và người thực hiện không giống nhau cũng dễ bị từ chối bởi nhiều lý do cá nhân.
4. Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính:
Điều này cũng rất quan trọng, không phải chỉ có đi du học mới cần chứng minh tài chính thôi đâu. Nếu bạn nhận lương qua tài khoản, bạn hãy đến ngân hàng, xin sao kê tài khoảng lương 3 tháng gần nhất, có mộc đỏ trên bản sao kê. Nếu bạn nhận lương bằng tiền mặt, thì bạn đến công ty và xin một bản chứng nhận lương của 3 tháng gần nhất, có chữ kí và mộc đỏ của công ty. Tất cả phải đều sử dụng bản gốc nhé.
Bên cạnh đó, số dư tài khoản bạn cũng cần phải lưu ý thật kĩ. Một cuốn sổ tiết kiệm mang tên mình có giá trị 100 triệu đồng trở lên. Bạn có thể đến ngân hàng xin cấp một bản chứng nhận số dư tài khoản, nhớ là bản ấy phải bằng tiếng Anh.
5. Bản sao y hợp đồng lao động:
Bản sao y này nếu có đóng dầu treo của công ty thì càng tốt nè. Tất cả những giấy tờ mang theo phỏng vấn tốt nhất có bản sao và bản chính để đối chiếu ngay khi cần thiết.
6. Đơn xin nghỉ phép
Có xác nhận của công ty - nơi bạn đang làm việc.
7. Lịch trình lưu trú:
Bạn có thể tải một mẫu đơn khai lịch trình lưu trú tại trang Web của Đại sứ quán Nhật Bản tại đây:https://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/vn/visa/dulich_v.htm
Bạn nhớ khai rõ về các địa phương sẽ đến, các điểm tham quan, khách sạn lưu trú, kèm theo đó là các thông tin các nhận đặt phòng, đặt vé máy bay. Lịch trình của bạn càng rõ ràng, càng chi tiết thì càng tốt. Còn đối với vợ chồng thì cũng phải thêm cái đăng kí kết hôn bản sao trong hồ sơ luôn.
* Một vài lưu ý:
Bạn sẽ không được trả lại những giấy tờ đã nộp. Nếu có những giấy tờ cần phải trả lại thì phải thông báo trước khi nộp hồ sơ. Ngoài ra, những giấy tờ cần phải trả lại bản gốc (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy nhập học,...) và giấy tư cách lưu trú thì phải cầm sẵn theo một bản sao.

II. Nộp hồ sơ như thế nào?

Khi bộ hồ sơ đã đầy đủ thì bạn có thể đến trực tiếp Đại sứ quán Nhật Bản để nộp và đặt lịch hẹn phỏng vấn trên trang web của VFS (tạo tài khoản và điển thông tin theo hướng dẫn từng bước). Bạn nên đặt lịch hẹn trước để tránh trường hợp phải đợi lâu, ảnh hưởng tới giờ giấc làm việc. Hồ sơ gửi fax hoặc bưu điện sẽ không được chấp nhận đâu nhé.
- Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi sáng: từ 8:30 đến 11:30.
- Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán). Buổi chiều: từ 13:30 đến 16:45.
Bạn sẽ nhận được kết quả sau 8 ngày kể từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên, cũng có trường hợp dài hơn.
Nhưng nếu bạn xin visa tại Tổng lãnh sự quán Nhật thì thời gian nhận kết quả sẽ sớm hơn, dao động trong khoảng 5 ngày (hoặc có thể dài hơn).

III. Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản:

Đại sự quán Hà Nội sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra. Còn Tổng lãnh sự quán Nhật tại TP. HCM sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc KT3.
Sau đây là 3 đại điểm nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản:
1. Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam
Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: +84–24–3846–3000 Fax: +84–24–3846–3043
2. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM
261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Tel: +84–28–3933–3510 Fax: +84–28–3933–352
3. VFS Global — Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản
– Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
– Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

IV. Lệ phí như thế nào?

* Tại Đại sứ quán Nhật Bản (Hà Nội)
– Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND
– Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VND
– Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND
* Tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản (Hồ Chí Minh)
– Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VND
– Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VND
– Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

V. Phỏng vấn xin visa Nhật Bản:

- Không phải tất cả trường hợp xin visa đều phải lên phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số giai đoạn cao điểm, nhạy cảm hoặc thấy hồ sơ của bạn không rõ ràng thì Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn ngắn để biết rõ thông tin. Đối với việc phỏng vấn xin visa Nhật Bản thì bạn sẽ phải sử dụng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh, nên chuẩn bị tinh thần đi nhé.
- Chú ý một chút là người Nhật họ chú trọng bề ngoài một chút. Nên bạn phải để tâm đến trang phục và cách giao tiếp, ứng xử. Bạn nên ăn mặc kín đáo, lịch sử với màu sắc giản dị, màu sắc trang nhã để thể hiện sự tôn trọng và tạo thiện cảm với người phòng vấn.
- Bạn cũng đường lo quá, các câu hỏi phỏng vấn chỉ nhằm mục đích làm rõ thông tin trong hồ sơ của bạn thôi, như: mục đích đi du lịch, khả năng tài chính, công việc, kinh nghiệm du lịch từng có và một số bạn biết về xứ sở hoa anh đào này.
- Khi trả lời thì bạn nhớ từ tốn, rõ ràng, trả lời đúng trọng tâm và đầy đủ. Lịch sự với người phỏng vấn. Có thể việc tiếng Anh và tiếng Nhật của bạn chưa thực sự vững nhưng bạn nên luyện phát âm tốt nhất có thể đối với các cầu quan trọng và cần thiết là ổn. Cứ tự tin, thẳng thắn thì cơ hội lớn sẽ nắm được tấm visa Nhật Bản thôi.
Ảnh: sưu tầm
Thủ tục xin visa nhập cảnh Nhật Bản luôn được cập nhật đầy đủ và chính xác ở trang web của Lãnh sự quán Nhật Bản. Bạn có thể tham khảo tại đây:
Trên đây là những hướng dẫn về thủ tụcxin visa Nhật Bản. Bạn nhớ cân nhắc những lưu ý để có thể xin visa thuận buồm xuôi gió nhé.

Bạn có thể tham khảo những điểm tham quan nổi tiếng ở Nhật Bảntại đây.
Tổng hợp bởi GODY.VN

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
0 Bình luận
GODY - Content Team

Nơi chia sẻ kinh nghiệm, review địa điểm hấp dẫn đến cộng đồng du lịch

0 Quốc gia
48 Tỉnh thành
4,500 Người theo dõi
174 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Sau đây là 5 bước cần làm để du lịch Thái Lan ở thời điểm hiện tại (năm 2022)
Thái Lan gần đây đã mở cửa trở lại cho khách du lịch, cả người Thái và người nước ngoài dù đã tiêm chủng hay chưa. Dưới đây Gody sẽ Hướng dẫn cách xin Thai Pass chi tiết nhất cho bạn.
Có nên mua bảo hiểm khi đi du lịch nước ngoài không? đang là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm. Và để có câu trả lời chính xác vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo ngay dưới đây.
Chia sẻ đến du khách những lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch nước ngoài, mang đến những thông tin cần thiết về bảo hiểm du lịch.
Singapore chính thức mở cửa đón khách du lịch quốc tế. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các Thủ tục cần thiết để du lịch Singapore lúc này.
Ở Jeju, bên cạnh vẻ đẹp thơ mộng của các loài hoa bạn còn có thể chiêm ngưỡng và trải nghiệm các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của người bản xứ. Không lập ngay hành trình du lịch mùa xuân trên đảo Jeju đi nhi?
Travel For Free - Tại sao không? Với Gody thì không gì là không thể. Chỉ cần trở thành 1 Gody-er và tích cực chia sẻ những trải nghiệm du lịch của bạn thân, bạn đã có thể "Travel for free" rồi. Hàng trăm ưu đãi 100% các dịch vụ du lịch đang chờ đón bạn!
Mặc dù bạn đã tính toán thật kỹ cho kỳ nghỉ, nhưng bất chợt bạn sẽ gặp những tình huống xấu xảy ra bởi thời tiết ẩm ương ở một số nơi có mùa mưa bão bất chợt.
Cuộc vui chơi, gặp gỡ nào cũng có hồi kết thúc. Chúng tôi tiếc nuối vì thời gian đồng hành bên nhau còn quá ít nhưng chúng tôi tin rằng đâu đó trong mỗi thành viên tham gia chuyến Xuyên Việt cùng Gody 2019 vẫn còn lưu lại nhiều kỉ niệm, vẫn nhớ những con người mà chúng tôi gặp gỡ, trò chuyện.