Đi săn mây vào một ngày trời mưa
Một buổi sáng yên tĩnh tại một xã nhỏ vùng cao tỉnh Sơn La . Không còn tiếng xe cộ ồn ã như những tp lớn. Vạn vật chìm trong sự yên bình lặng lẽ của 1 vùng quê. Mỗi chuyến đi là một lần trải nghiệm được mở mang đầu óc tận mắt thấy những gì mình chỉ được thấy qua hình ảnh qua sách báo nhưng chưa từng được trải qua. Tôi đên đây vào những ngày đầu tháng 9 những ngày thời tiết không được ưu ái cho lắm. Ban ngày là những cơn mưa rào còn ban đêm lạnh cắt da. Cái thời tiết làm cho con người ta mệt mỏi. Nhưng được nhìn ngắm cảnh vật làm ta quên hết muộn phiền lo toan trong cuộc sống. Tôi cũng gặp những người bạn xa lạ với những câu chuyện đầy thú vị. Vợ chồng anh bán nước dưới chân sống khủng long và những câu chuyện kể về nơi đây. 1 cậu bạn nhỏ đi lúc 3h sáng từ Hà Nội đến để ngắm mây rồi về . 2 anh bạn cắm trại trên sống khủng long rong ruổi từ Sài Gòn ra Miền Bắc xa xôi kể về những gì họ đã qua và điểm đến tiếp theo. Hành trình của tôi không săn được mây nhưng vẫn đầy kỉ niệm . Tuy không giàu tiền nhưng giàu trải nghiệm. Và đi rồi lại muốn đi nữa . Kết thúc hành trình này là sự mở đầu cho hành trình mới. Hãy đi khi ta còn rất trẻ.
- Tà Xùa - Bắc Yên - Sơn La