new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog REVIEW S R O K KH'LEANG - POLLEU
cover

REVIEW S R O K KH'LEANG - POLLEU

avatar
Dollina Trần dot Thứ 6, 10/05/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Về miền Tây có nhiều điều rất hay
VỀ MIỀN TÂY, CÓ NHIỀU ĐIỀU RẤT HAY
Hành Trình 2 Ngày chỉ với 800.000₫/2 người
•Địa điểm đầu tiên để về miền Tây có lẽ nên chọn Sóc Trăng. Ở đây nổi tiếng là chùa thích hợp cho bạn nào yêu thích chùa như Vy, rất nhiều view để chụp những tấm ảnh đẹp còn có thể viếng những ngôi chùa rất thiêng.
??Chùa wat som rong: (Wat Pătum Wôngsa Som Rông)
Bà con Sóc Trăng quen gọi là chùa Som Rong, cái nắng miền Tây trải khắp sân chùa nhưng vừa vào tạo cảm giác dung dị bình yên khiến bọn mình thấy an tâm nơi cửa Phật, mà nếu mấy bạn không chịu được nắng miền Tây thì nên đem dù, ô, nón, áo để che chắn kỹ nha chứ mình quen đưa mặt ngoài nắng rồi ?
??Chùa Dơi: (Serây tê chô mahatúp) chùa Mã Tộc
Nằm ở phường 3, thành phố Sóc Trăng là ngôi chùa duy nhất thờ phật thích ca, còn về dơi ở chùa do khách tới ngày càng đông không chịu được ồn ào nên dơi vơi đi rất nhiều, ở đây còn có sự tích heo năm móng mà người ở ST rất sợ loài heo này.
??Chùa La Hán: "lâu đài cổ tích ở miền Tây" phải vào con hẻm nhỏ băng qua xóm Cầu Đen nói chung kiếm đường đi củng khó tụi mình tưởng đi lạc vào nhà dân rồi ? đường này xe du lịch không vào được đâu mà quẹo hồi cũng tới, chùa to lắm tựa như lâu đài thật sự có nhiều cảnh tại bọn mình loay hoay mãi với người đi viếng đông nghẹt nên chụp được có một cảnh chút xíu vậy ? một phần nửa là chùa đang xây lại đập phá đi toàn bộ chỉ còn lại 1 phần nhỏ với toà thành thôi à.
??Chùa Ông Bổn: chùa A Côn, hay Hòa An hội quán - là một ngôi chùa cổ có tuổi đời trên 130 năm, tọa lạc tại số 09, đường Nguyễn Văn Trỗi, khóm 1, phường 1, thành phố Sóc Trăng. Đây là một di tích văn hóa, nghệ thuật kiến trúc, điêu khắc độc đáo của cộng đồng người Hoa ở Sóc Trăng.

Trên đường tới chùa Somrong sẽ đi ngang chùa Khleang cứ cách 5 6km là có một ngôi chùa đó nhiều chùa lắm nên mấy bạn lên share google tìm chọn ngôi chùa nào mình thật sự thích để đi
•Điểm thứ hai tụi mình đi là Bạc Liêu do không có thời gian nên chỉ đi 1 ngôi chùa thôi
??Chùa Ghositaram: ( chùa Cù Lao) thuộc ấp Cù Lao, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi cách trung tâm TP.Bạc Liêu 6 km.
Chùa của người Kmer có chánh điện lớn nhất Việt Nam, sư chủ trì ở đây đã 84 85 tuổi rồi mà sư rất minh mẫn phải nói là có thần thái khí chất luôn, gặp hai đứa là cứ hỏi tụi con ở đâu xuống, làm nghề gì, NY nhau hay VC ? sư còn rất khoẻ đi hỏi từng người viếng chùa ý chứ. Nói cho mình nghe từng chỗ để làm gì, mấy chú tiểu học ở đâu và chỉ chỗ cho tham quan nửa, "Chùa đầu năm 2019 là khánh thành rồi tụi con xuống tham quan lần nửa đi" sư nói quài câu này nên nhất định có về Bạc Liêu tụi mình sẽ ghé nơi này một lần nửa, nhất định.

•Ngoài ra còn có chùa Chén Kiểu, chùa Phật Học 2 ở Sóc Trăng còn Bạc Liêu thì Mẹ Nam Hải, Nhà máy điện cối xây gió, chùa Xiêm Cán...
•Cuối cùng tụi mình về quê Hậu Giang đi Thiền Viện Trúc Lâm
Chùa đi quài không hết cảnh, rảnh là lên chụp lại có ảnh nha
Tại Vy chỉ thích đi chùa bởi vậy Vy sẽ review chùa cho mọi người tham khảo đi viếng chứ thật ra miền Tây còn rất nhiều chỗ đáng để đi, mọi người nên về miền Tây một lần để cảm nhận hết cái vẻ mộc mạc chân chất của nó ❤️
Cách đi:
Từ địa điểm của các bạn=> Hậu Giang=> Bạc Liêu=> Sóc Trăng
con đường thẳng nhanh nhất để đi được 3 nơi. Quê mình ở giữa ST và BL nên rất gần không cần đi thêm đoạn đường từ nhà đến. Từ ST chạy 1 đường thẳng qua BL tầm 1 tiếng 30' nhìn chung nó là hình chữ T nha ?
Do bọn mình tự chạy xe xuống nên không tốn tiền thuê xe hay đi Phương Trang như các bạn ở SG chỉ tốn tiền ăn uống và biếu chùa thôi ạ.
Chúc các bạn có một chuyến đi ý nghĩa!
? Du lịch ở đâu không quan trọng quan trọng là người đi cùng mình chụp hình có tâm và những cảnh đẹp mà mọi người chưa khám phá ra.

sóc trăng sóc trăng

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 6/01/2023
Love
11 Bình luận
avatar
Dollina Trần
0 Quốc gia
15 Tỉnh thành
3,685 Người theo dõi
2 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Vũng tàu 3 ngày 2 đêm đủ để có hình sống ảo rồi hen ?
Chuyến đi hai ngày cùng bọn mình khám phá an giang
Tất tần tật bí kiếp đi du lịch của tụi mình, mọi người tham khảo nha Facebook: Dollina Trần