Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Quảng Bình Trip

Quảng Bình Trip

Mật Mật Thứ 3, 30/07/2019
Cùng khám phá Quảng Bình qua những bức ảnh nhé
Review Quảng Bình

❤️ Thời tiết
Quảng Bình nên đi vào Tháng 3 đến Tháng 9. Đó là lúc thời tiết Quảng Bình ổn định nhất để thích hợp cho việc tham quan ở đây. Còn từ Tháng 9 Đến tháng 3 năm sau Quảng Bình đón những trận mưa bão rất lớn. Mình đi tháng 7, thời tiết trong xanh, gió mát....

?Di chuyển từ HN-QB
Xe giường nằm: nhà xe Hưng Long, giá xe thường có 250k/ giường. Còn xe vip thì 400k/ giường.
Sdt liên hệ: ‭091 4077779‬
( 338- trần khát chân-HN, 226-Phạm Hùng cầu giấy, còn văn phòng ở Đồng Hới là 19A lý thường kiệt. Lúc về mk bay máy bay VNA đặt trước 1 tuần.
??Di chuyển ở QB:
Thuê xe ở nhà anh chị tùng thu 0978211325‬ , phục vụ 25/24h :))
Hoặc ở tại ks thuê cũng rất tiện. Mk thuê tại ks. Giá xe ga 150k/ngày,
??Chỗ ở:
Năm Long plus: 400k/đêm. Phòng rộng, 35m2, phòng sạch sẽ, dọn dẹp hàng ngày, có điều đèn hơi thiếu sáng do toàn đèn vàng.
Geminai 350k 18m2, 450k 23m2 view Sông Nhật Lệ cũng rất tiện.

⛳️NGÀY 1: Chơi ở biển nhật lệ và trung tâm ĐỒNG HỚI
- Ghé Bảo Tàng Quảng Bình, bảo tàng không mở cửa ngày cuối tuần, ngay cạnh là Thành Cổ, Quảng Bình Quan và Tượng Đài Mẹ Suốt, Vincom, chợ đồng hới, nhà thờ Tam Hoà. Những điểm này sát nhau, nên đi bộ rất tiện chụp ảnh, tham quan
-Ăn trưa
-Chiều đi Ga Đồng Hới, Hồ Bàu Tró.
- Chiều đi các điểm cùng chiều: Chùa Quan Âm Tự cách tp 21km, đi tiếp 4km là Bãi Đá Nhảy, có thể tắm ở đây, nước trong xanh và mát, biển sạch.
-17h quay rồi về đồi cát, đồi cát Quang Phú, đồi cát Nhân Trạch. Thời điểm thích hợp để chơi trượt cát ở đây 5h30 - 7h, chiều khoảng 17h đổ đi, 1 tấm trượt cát là 30k .
Chơi xong ghé Payhops: quán cf cạnh cồn cát view biển siêu đẹp.
-Ăn tối.
-Uống cf.

⛳️NGÀY 2: Chơi ngoài tp, đi theo QL1A các điểm cùng đường đi.

-Có thể rẽ vào Bãi đá nhảy chụp ảnh buổi sáng, biển thường vắng người hơn buổi chiều. Đi tiếp 31km là làng Bích hoạ Cảnh Dương.
-Đi tiếp theo QL1A 4km thăm mộ Bác Giáp. Trên đường vào có bán hoa cúc vàng và hương nhưng giờ chỉ được phép vào thắp hương, không được viếng hoa nữa. Từ đây view biển là Vũng Chùa - Đảo Yến
-Quay lại đường QL đi tiếp 8km là Mũi Độc QB, đường có đoạn vô cùng khó đi, hẻo lánh, lại là đường rừng vô cùng vắng vẻ. Nhưng kết quả thì tuyệt vời.
-Đi tiếp qua Đèo Ngang, và Hoành Sơn Quan. Đi tiếp 1km là đền thánh mẫu Liễu Hạnh.
Hết cung đường này là trọn vẹn 1 ngày.
-Tối về ăn tối. Ăn mực, uống bia

⛳️Ngày 3: đi hang động và suối

- Nếu dậy sớm có thể chơi trọn vẹn trong 1 ngày.
Mk đi từ xa tới gần. Chạy xe khoảng hơn 50km là tới Động Thiên Đường. Giá vé 270k + Xe điện 04 chổ: Giá vé 01 chiều: 60.000đ/tuyến/lượt. Giá vé khứ hồi: 100.000đ/tuyến/vòng. Có thể đi bộ vào động vì có đường riêng có cây che rất mát. Tham quan xong mất khoảng 1,5h
-Tham quan xong ĐTĐ đi theo chiều quay về 5,2km là suối nước mooc, giá vé 180/1 người, nước xanh ngát mát lạnh. Giá vé bao gồm toàn bộ trò chơi, áo phao, và chiếu nghỉ còn vé tham quan 80k. Mình không chơi ở đây mà về sông chày chơi.
-Từ suối đi theo hướng chiều về 2.8km là sông chày hang tối.
Giá vé tham quan Sông Chày Hang Tối 2019
_Người lớnvé trọn gói: 450.000đ/khách (cao trên 1.3m, trọng lượng từ 40-90kg). Bao gồm: Zipline qua hang tối, khám phá hang tối và tắm bùn, Kayak, Zipline tắm sông, Cầu mạo hiểm, bóng rổ, bóng ném và các trò chơi thể thao dưới nước,Thiết bị khám phá, an toàn…
_Vé tham quan thông thường 270.000đ/khách (chỉ dành cho người cao từ 1,3m trở lên, trọng lượng trên 40kg và dưới 90kg ). Bao gồm: Zipline qua hang tối, Kayak,Zipline tắm sông, Cầu mạo hiểm, các trò chơi thể thao dưới nước, thiết bi an toàn.. Mình không đi hang tối chỉ chơi ở sông Chày, chơi khoảng 3h ở đây.
-Trên đường chạy xe về có thể tạt vào ăn trưa
-Tới ngã 3 có biển chỉ dẫn vào Phong Nha - Kẻ Bàng. Giá vé Động Phong Nha: động nước giá vé 360k 1 thuyền tối đa 12 người, đi ít có thể ghép người, động khô giá vé 80k.
-Chơi ở động xong có thể vào Eco Fram, thung lũng bồng lai chơi.
Chiều quay trở về tp.


Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
5 Bình luận
Mật Mật

Rồi sẽ có một ngày, tôi chỉ còn thấy thanh xuân của mình qua những bức ảnh !

0 Quốc gia
33 Tỉnh thành
8 Người theo dõi
4 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Cao Thanh Hương Các bạn có thể tham khảo về các tour du lịch QB cũng như kinh nghiệm du lịch QB ở đây nhé: https://quangbinhtravel.vn . Các tour ở đây được tổ chức với hành trình lý tưởng và giá rất hợp lý đấy ạ!
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Chuyến đi miền tây không đúng mùa nhưng đầy thú vị !!!