Blog Nơi ta đánh rơi một nỗi niềm thương nhớ...

Nơi ta đánh rơi một nỗi niềm thương nhớ...

avatar
Kate Nguyen dot Thứ 5, 16/08/2018
Theo dõi Gody.vn trên Google news
?? Cho tôi mơ, cho tôi sống những ngày Điện Biên năm xưa... Cho tôi yêu, cho tôi hát những lời Điện Biên hôm nay... ??

Nơi đó... Có ai nhặt về giúp ta nỗi niềm thương nhớ dành cho mảnh đất Điện Biên hào hùng???
Nơi đó... có cột mốc số 0 - cực Tây thiêng liêng của Tổ quốc, nơi một con gà gáy cả 3 nước cùng nghe, nơi người ta đặt nét bút đầu tiên vẽ bản đồ Việt Nam. Nơi biên ải xa xôi, thiếu thốn nhiều thứ, riêng chỉ có tình người là dư dả, bởi sự hiếu khách, nhiệt tình của các anh bộ đội ở đồn biên phòng A Pa Chải, bởi cái duyên gặp gỡ giữa những người bạn có cùng đam mê. Dù chỉ là trên một chặng hành trình ngắn ngủi nhưng khi ấy, chúng ta là đồng đội: Cùng nhau vượt qua con đường dốc cao ngoằn ngoèo sỏi đá, cùng nhau chạm tay vào cột mốc, và cùng nhau cảm nhận niềm tự hào dân tộc của những người con đất Việt.
hình ảnh
Nơi đó... có một loài hoa hiền mang tên Ban trắng bung tỏa giữa những ngày tháng Ba ngập nắng. Màu trắng tinh khôi, dung dị phủ khắp các ngõ đường, con phố, đến tận vùng biên cương, gieo vào lòng người một nỗi nhớ thương khôn nguôi... Đến nỗi khiến cho một đứa không yêu hoa cũng phải tìm mọi cách để mang cây giống trở về như muốn giữ lại một chút gì đó của núi rừng Tây Bắc, dù cho điều ấy chẳng dễ dàng chút nào.
hình ảnh
Nơi đó... có máu hòa vào trong đất, nơi có trận chiến khốc liệt mà trước giờ chỉ được biết đến qua những trang sách khô khan. Người ta chỉ nghe thấy một "Chiến dịch Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" chứ mấy ai để ý đến con số 14 ngàn người thương vong trong 56 ngày đêm chiến đấu gian khổ, đào hào, phá hàng rào dây thép gai, vận chuyển lương thực, vũ khí giữa mưa bom bão đạn... mấy ai biết được những cái tên Him Lam, Độc Lập, Bản Kéo, A1... phải dùng cả máu xương để đánh đổi ra sao. Đến những nơi ấy, đôi chân bước đi mà lòng lắng xuống, bởi biết đâu dưới chân mình vẫn còn đâu đó hài cốt của những người anh hùng đã nằm xuống giữ lấy từng tấc đất cho quê hương.
hình ảnh
Nơi đó... có con đèo Pha Đin huyền thoại phải chạy gần cả trăm cây số mới đến được đỉnh đèo, là con đèo cuối cùng, kết thúc cuộc hành trình chinh phục Tứ đại đỉnh đèo của một đứa mê đắm những cung đường. Xuất phát từ tiếng Thái, Pha Đin là nơi gặp gỡ giữa đất trời. Cách gọi của người xưa không sai một chút nào. Đứng giữa Pha Đin lộng gió, khói bụi thành phố như được thổi bay đi hết, chỉ còn lại bản thân nguyên sơ hòa mình vào trời đất. Hạnh phúc nhất trên đời khi được là mình và tự do làm điều mình thích.
hình ảnh
Nơi đó... có chiếc khăn piêu truyền thống và cái búi tóc cao cao của cô gái Thái xinh đẹp, nơi đa dạng sắc thái với rất nhiều dân tộc sống hài hòa cùng nhau, nơi những cánh đồng lúa non xanh ngắt yên bình, nơi lễ hội hoa ban lung linh rực rỡ sắc màu như mở lòng chào đón vị khách phương xa vô tình ghé qua vào đúng dịp lễ hội...
hình ảnh
Nơi đó... Có ai nhặt về giúp ta nỗi niềm thương nhớ dành cho mảnh đất Điện Biên hào hùng???

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 12/01/2023
Love
0 Bình luận
avatar
Kate Nguyen
3 Quốc gia
33 Tỉnh thành
4,561 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả