Blog "Những ngày hè không thể xanh hơn" với những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam
cover

"Những ngày hè không thể xanh hơn" với những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam

avatar
Tran Tai dot Thứ 5, 13/06/2019
Theo dõi Gody.vn trên Google news
"Mùa hè rực lửa" nhất đối với hội cuồng chân chính xác rong ruổi trên những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam đi từ Vũng Tàu - Lăng Cô rồi?!
Nghe qua, hành trình này quả thật "rất kỳ diệu" đặc biệt là dành cho những ai thích rong ruổi với bụi đường trên xe máy rồi. Với cung đường biển này bạn có thể đi trong vòng 5 ngày (hoặc tối đa có thể là 7 ngày hoặc hơn nhé!). Và theo kinh nghiệm phượt thì càng dài ngày bạn có thể sẽ khám phá được nhiều điều thú vị hơn, và sức khỏe thì cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều. Mình sẽ chia từng chặng cho các bạn tiện việc chọn cung phù hợp với sức khỏe và túi tiền của mình nhé!

hình ảnh
Có 5 chặng đường lớn như sau:
• Chặng 1: TP HCM - Bà Rịa - Kê Gà - Hòn Rơm
• Chặng 2: Hòn Rơm - Cà Ná - Mũi Dinh - Vĩnh Hy - Bình Tiên - Cam Ranh - Nha Trang.
• Chặng 3: Nha Trang - Đầm Môn - Đèo Cả - Vũng Rô - Đại Lãnh - Tuy Hòa - Quy Nhơn
• Chặng 4: Quy Nhơn - Quãng Ngãi - Đà Nẵng
• Chặng 5: Đà Nẵng - Hải Vân - Lăng Cô

I. Chặng 1: TP.HCM – Bà Rịa – Kê Gà- Hòn Rơm

• Hành trình dự kiến: chiều dài 290km – thời gian 10-12 tiếng, xuất phát: HCM, kết thúc tại Hòn Rơm
• Chặng đi được chia cụ thể như sau: TP.HCM – Bà Rịa, Bà Rịa - Long Hải, Long Hải- Hồ Tràm vs Hồ Cốc, Hồ Cốc – Lagi, Lagi - Kê Gà, Kê Gà - Tp. Phan Thiết và Hòn Rơm.
hình ảnh
Những ngày hè "rừng rực & xanh mát" bắt đầu!
Cách đi: Phần lớn dân đi đều chọn TP.HCM là điểm xuất phát trong hành trình. Nhưng qua đến đèo Nước Ngọt (Bà Rịa - Vũng Tàu) thì bạn hãy chuẩn bị ngay tinh thần để bắt đầu những ngày hè "rừng rực & xanh mát" nhất nha. Một trong những điểm đến không thể bỏ qua đầu tiên đó chính là hải đăng Kê Gà - ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam tại Bình Thuận.

hình ảnh
Phan Thiết, Mũi Né chính là lựa chọn tuyệt vời nhất để bạn dừng chân hoặc nghỉ ngơi. Trên đoạn này có rất nhiều cửa sông đổ ra biển, nơi những con thuyền đầy màu sắc của ngư dân tụ về. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tìm hiểu và khám phá cuộc sống thường nhật của người dân ở làng chài, mua hải sản tươi rói, thậm chí là có cả tôm hùm với giá rẻ hơn rất nhiều.

Ăn uống: Dọc đường đi, bạn có thể ghé ăn bánh canh giò heo ở cổng chào Bà Rịa (giá 30 - 50k/tô). Về Kê Gà, bạn có thể chạy vào nhà dân để thuê thuyền hoặc ở đấy họ có nấu đa dạng các món ăn về hải sản (giá tầm khoảng 200k/3 người)

II. Chặng 2: Hòn Rơm - Cà Ná - Mũi Dinh - Vĩnh Hy - Bình Tiên - Cam Ranh - Nha Trang

• Hành trình dự kiến: Dài 290km – thời gian 10-12 tiếng, xuất phát Hòn Rơm, Phan Thiết – kết thúc tại Nha Trang
• Chặng đi được chia cụ thể như sau: Hòn Rơm – Bàu Trắng, Bàu Trắng – Ngã 3 Lương Sơn hoặc Bàu Trắng – Phan Rí Thành, Ngã 3 Lương Sơn – Cà Ná, Cà Ná- Mũi Dinh, Mũi Dinh – Tp. Phan Rang, TP. Phan Rang – Ngã 3 Vĩnh Hy, Bình Tiên, Vĩnh Hy – Bình Tiên, Bình Tiên- TP. Cam Rang, TP. Cam Ranh – Bãi Dài, Bãi Dài – Nha Trang.

Cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, đoạn từ Bàu Trắng - Phan Ri

Cách đi: Là 1 trong những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, đoạn từ Bàu Trắng - Phan Ri sẽ khiến bạn như có cảm giác đi trên những con đường viễn Tây của Mỹ vậy. Đến Mũi Né, bạn có thể dừng chân để trải nghiệm "thót tim"những vô cùng đáng giá với các trò chơi như trượt cát, phóng motor hoặc xe địa hình chinh phục đồi cát Bàu Trắng. Tiếp tục, men theo đường ven biển để đến mũi La Gàn và bãi đá Bảy Màu (đây cũng chính là khu du lịch Cổ Thạch). Lên đầm Cà Ná, rẽ phải và tiếp tục men theo đường mới để đến Phan Rang.

hình ảnh
Chắc chắn bạn sẽ phải mất nhiều thời gian vì khung cảnh vô cùng đẹp.
Cách đi: Là 1 trong những cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, đoạn từ Bàu Trắng - Phan Ri sẽ khiến bạn như có cảm giác đi trên những con đường viễn Tây của Mỹ vậy. Đến Mũi Né, bạn có thể dừng chân để trải nghiệm "thót tim"những vô cùng đáng giá với các trò chơi như trượt cát, phóng motor hoặc xe địa hình chinh phục đồi cát Bàu Trắng. Tiếp tục, men theo đường ven biển để đến mũi La Gàn và bãi đá Bảy Màu (đây cũng chính là khu du lịch Cổ Thạch). Lên đầm Cà Ná, rẽ phải và tiếp tục men theo đường mới để đến Phan Rang.

III. Chặng 3: Nha Trang - Đầm Môn - Đèo Cả - Vũng Rô - Đại Lãnh - Tuy Hòa - Quy Nhơn

• Hành trình dự kiến: chiều dài 290km – thời gian 10-12 tiếng, xuất phát: Nha Trang , kết thúc Tp Quy Nhơn.
• Chặng đi được chia như sau: Nha Trang – Đầm Môn, Đầm Môn – Đèo Cả, Đèo Cả – Vịnh Vũng Rô, Vịnh Vũng Rô – Hải Đăng Đại Lãnh, Hải Đăng Đại Lãnh – Tp. Tuy Hòa, Tp.Tuy Hòa – Tp. Quy Nhơn.
hình ảnh
Đoạn đường tuy ngắn nhưng chắc chắn bạn sẽ phải mất nhiều thời gian
Cách đi: Từ đường biển Trần Phú – Nha Trang, bạn nên rẽ vào đường Phạm Văn Đồng, rồi chạy tiếp vào QL1A (lưu ý nên vừa đi vừa kiểm tra google map), vừa đi vừa hỏi người dân đường vào con đường ven uốn lượn Đầm Môn. Ngắm biển chụp hình chán chê bạn phải vòng ngược lại đường cũ để xuống đèo Cả. Dừng chân ăn trưa ở 1 quán ăn nhỏ nằm ở vịnh Vũng Rô (giá 40k/ cơm chất lượng). Check google hoặc hỏi người dân địa phương Hải Đăng Đại Lãnh - Tp.Tuy Hòa - QL1A để đến Quy Nhơn

IV. Chặng 4: Quy Nhơn - Quãng Ngãi - Đà Nẵng

• Hành trình dự kiến: chiều dài 350km khoảng 12-13 tiếng, xuất phát Quy Nhơn – kết thúc Đà Nẵng
• Chặng đường đi được chia cụ thể như sau: Quy Nhơn – Nhơn Lý, Nhơn Lý- Chùa Ông Núi (không cần leo lên), chùa Ông Núi – Tam Quan, Tam Quan – Tp. Quảng Ngãi, Tp. Quảng Ngãi – Đà Nẵng.
hình ảnh
Ngắm biển chụp hình chán chê rồi đi tiếp
Cách đi: Từ TP. Quy Nhơn bạn đi qua cầu thị Nại, nếu như bạn ra Quy Nhơn sớm và đã đi Eo Gió rồi chạy tiếp về hướng chùa Ông Núi, từ chùa Ông Núi chạy thẳng dọc ra đường ven biển hướng ra cung đường biển Tam Quan. Đường vắng ít dân, đường thẳng tắp biển sát đường rất đẹp, đây là 1 trong cung đường biển ít người biết lúc đi bạn nhớ check google map liên tục vào hỏi người dân, cứ chạy thẳng hoài sẽ gặp đường QL1A để đi vào Tp. Quảng Ngãi. Nghĩ chân ở Quảng Ngãi chạy tiếp đường quốc lộ về Hội An rồi ven đường biển Phạm Văn Đồng về TP. Đà Nẵng

hình ảnh
Đường vắng ít dân, đường thẳng tắp biển sát đường rất đẹp

Ăn uống: Các bạn có thể dùng bữa sáng cháo lòng bánh hỏi Quy Nhơn rồi sau đó tiếp tục hành trình nhé. Bánh xèo Quảng Ngãi trên đường vào Tp.Quy Nhơn hay mì quảng Hội An, Đà Nẵng cũng không nên bỏ qua.

V. Chặng 5: Đà Nẵng - Hải Vân - Lăng Cô

• Hành trình dự kiến: Dài 100km – 3-5 tiếng, xuất phát Đà Nẵng – kết thúc Huế, có thể ở lại Huế hoặc quay đầu về Đà Nẵng.
• Chặng đi được chia cụ thể như sau: Đà Nẵng – Đèo Hải Vân – Vịnh Lăng Cô.
hình ảnh
Mùa biển vẫy gọi "Chuyến đi không rác"
Cách đi: Từ TP. Đà Nẵng bạn dọc đường biển Nguyễn Tất Thành, về hướng bắc sau đó lên đèo Hải Vân, xuống đèo hỏi người dẫn bến tập kết xe máy để qua hầm ở đâu sau đó bạn chạy vào đường đó đây là đường ven đầm có nhiều nhà hàng hải sản, giá không quá cao. Tuy nhiên, nếu có thể thì Đà Nẵng hãy là nơi dừng chân cuối cùng của chuyến đi này nhé! hãy sống ít nhất 2 ngày ở thành phố đáng sống nhất Việt Nam để cảm nhận được sự thoải mái nhé các bạn.

Một số lưu ý cần thiết cho chuyến hành trình:

• Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo nên có nhiều điểm không thể review chi tiết được
• Nên kiểm tra và đổ đầy bình xăng xe trước. Trước khi đi, nên check bản đồ xem từ điểm A – B là bao nhiêu km để dự trù chi phí và thời gian.
• Trên đoạn đường đi, nên thường xuyên check lại Google Maps và đừng ngại hỏi người dân để đi đúng hướng hơn
• Nên hạn chế đi vào ban đêm

Biển Lăng Cô Hải Vân Quan (Huế) Đèo Hải Vân Homestay Đà Nẵng Đà nẵng quảng ngãi quảng ngãi Homestay Quãng Ngãi Thành phố Quy Nhơn Homestay Quy Nhơn Quy Nhơn Homestay Quãng Ngãi quảng ngãi quảng ngãi Homestay Quy Nhơn Thành phố Quy Nhơn Quy Nhơn Đèo Cả (Phú Yên) Đầm Môn (Dam Mon island) Bãi Tràng - Mũi Dinh Mũi Dinh Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh) Hải Đăng Đại Lãnh Mũi Đại Lãnh Bãi biển Đại Lãnh tuy hòa nha trang khánh hòa cam ranh Bình Tiên Mũi Dinh Vịnh Vĩnh Hy Vĩnh Hy Mũi Dinh bà rịa bà rịa - vũng tàu Hải đăng Kê Gà

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 6/01/2023
Love
0 Bình luận
avatar
Tran Tai
0 Quốc gia
0 Tỉnh thành
15 Người theo dõi
15 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Ngoài Cổng Trời, Đây Là Những Chiếc Cổng Sống Ảo Ở Việt Nam Được Bạn Trẻ Yêu Thích Nhất Bởi Nét Đẹp Cổ Xưa Gắn Liền Với Văn Hóa, Lịch Sử.
Chia Sẻ Những Hòn Đảo Tuyệt Đẹp & Đắt Khách Nhất Miền Trung Để Bạn Có Một Kỳ Nghỉ Hè Hoàn Hảo Cùng Gia Đình và Bạn Bè.
Hồ Dầu Tiếng Là Điểm Du Lịch Được “Săn Đón” Nhất Ở Miền Nam Hiện Tại: Chi Phí Rẻ Lại Nằm Gần Xịt Sài Gòn, Giới Trẻ Check-In Ngập Tràn Mạng Xã Hội.
Bạn sắp đi Thái Lan vào mùa xuân này? Thế thì nhất định không thể bỏ qua những địa điểm ngắm hoa mùa xuân ở đất nước này.
Chia sẻ cẩm nang du lịch Bagan - Myanmar tham quan vẻ đẹp thành phố cổ và hàng nghìn ngôi chùa cổ kính. Hi vọng bài viết giúp bạn có một kế hoạch du lịch đến Bagan được trọn vẹn nhất.
Đến hẹn lại lên mùa cúc họa mi lại tới vào tháng 11, một khu vườn đầy hoa trắng thơm ngát cả một vùng thì nhất định phải tới đây pose dáng check-in ngay thôi..
Giắt túi kinh nghiệm du lịch khám phá quần đảo thiên đường Perhentian tại Malaysia với những hướng dẫn, cẩm nang đi bụi, phượt đảo tiết kiệm ..
Để không khỏi bỡ ngỡ trước những tình huống nếu như bị lỡ chuyến bay thì bạn đừng quên bỏ túi một số kinh nghiệm xử lý cho mình nhé!
Rừng ngập mặn Rú Chá - Thừa Thiên Huế đã bắt đầu chuyển sắc vàng đặc trưng khi thu sang, thu hút nhiều du khách tham quan và nhiều nhiếp ảnh gia tới chiêm ngưỡng.
Mua được những món đồ giá rẻ, thưởng thức đồ ăn ngon và cả những trải nghiệm về đêm thú vị, … chính là những lý do khiến chợ đêm không chỉ thu hút người dân địa phương, mà còn là điểm đến của nhiều du khách.